Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 19:04 04/06/2020

Đây là địa điểm check-in rất quen thuộc với giới trẻ và khách du lịch ở Sài Gòn.

Danh sách các công trình, thắng cảnh, thành phố du lịch của Việt Nam được vinh danh trên truyền thông quốc tế ngày càng thêm dài. Mới đây, thêm một địa điểm nổi bật của Sài Gòn - Việt Nam được lọt vào BXH quốc tế, đó chính là nhà thờ Tân Định, hay còn được gọi thân thương là “nhà thờ màu hồng”.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 1.

Ảnh @speed_charlie.

Nhà thờ màu hồng mới được tạp chí du lịch CNTraveler xếp vào danh sách 10 điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới, bên cạnh nhiều địa danh nổi tiếng. Nhờ đông đảo khách nước ngoài khi du lịch tại Sài Gòn và check-in cùng nhà thờ Tân Định, địa điểm này ngày càng trở nên phổ biến hơn với du khách quốc tế.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 2.

Khởi công xây dựng từ năm 1870 và khánh thành vào ngày 16/12/1876, nhà thờ Tân Định là một trong những nhà thờ cổ xưa nhất của thành phố. Với kiến trúc lối Gothic và màu hồng đặc trưng, nhà thờ trở thành một trong những địa điểm nổi bật của Sài Gòn.

Về tổng thể, nhà thờ như một toà lâu đài cổ tích sừng sững trên con đường Hai Bà Trưng sầm uất. Qua từng thời kỳ, nhà thờ Tân Định đều có sự cải tạo, tu sửa nhưng cho đến nay, công trình vẫn giữ được lối kiến trúc vẹn nguyên ban đầu.

Nhà thờ Tân Định là địa điểm rất được ưa thích trên Instagram, đặc biệt với các du khách quốc tế, có hẳn một toạ độ và hashtag riêng là #pinkchurch cùng vô vàn bức ảnh check-in ấn tượng.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 3.

Ảnh @world_travel_with_love.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 4.

Ảnh @sarahlalalee.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 5.

Ảnh @onceuponajrny.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 6.

Ản @elairecreates.

Ngoài nhà thờ Tân Định, sau đây là một số địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới lọt BXH:

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 7.

Bãi biển cát hồng ở đảo Komodo, Indonesia.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 8.

Thành phố Jaipur, Ấn Độ.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 9.

Lâu đài Craigievar, Scotland.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 10.

La muralla roja, thị trấn Calpe, Tây Ban Nha.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 11.

Hồ Hillier, Úc.

Nguồn: CNTraveler.

Thêm một địa điểm biểu tượng của Sài Gòn - Việt Nam được lên báo Mỹ, dù lọt vào BXH “hường phấn” nhưng vẫn rất tự hào! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm