Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 04/06/2020

Phơi mực như thế có sợ ruồi bu không ta?

Người dân nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam có mẹo phơi nắng thực phẩm trước khi chế biến, nấu nướng. Cách này được xem là giúp cho thực phẩm ngon, ngọt, đậm vị và bảo quản được lâu hơn. Tuỳ vào mục đích cũng như loại thực phẩm mà thời gian và cách thức phơi nắng khác nhau, nhưng đều có chung nguyên lý là sử dụng nhiệt từ ánh nắng mặt trời làm giảm bớt lượng nước có trong thực phẩm, dù là thịt hay rau rủ thì cũng như vậy.

Tuy nhiên, cho dù từng ăn các thực phẩm phơi nắng, biết tới nguyên lý đó nhưng có lẽ trong hình dung của nhiều người, cách phơi thực phẩm là một điều gì đó khá lạ lẫm. Ví dụ cụ thể hơi là với khô mực, mực là một loại thực phẩm thường xuyên được sơ chế theo kiểu phơi nắng. Bạn nghĩ mực sẽ được phơi kiểu gì?

Có bao giờ nghĩ tới phơi mực bằng… giàn phơi quần áo thế này chưa?

Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Thanh Hảo/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Bức ảnh trên vừa được đăng tải trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà gần đây và đã thu hút hơn 11k reaction và hàng trăm bình luận. Nhiều người cho rằng, cách phơi mực này tuy sáng tạo nhưng vẫn có gì đó sai sai vì “sao lại phơi mực bằng giàn phơi quần áo?”, chưa kể còn có thể bị… ruồi bọ bu vào vì “phơi hớ hênh thế kia”.

Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Phơi mực thế này là “làm lố”?

Lần đầu chứng kiến cảnh tượng này, không ít người còn nghĩ là “làm lố”, nhưng khi đọc bình luận thì sự thật mới được sáng tỏ:

- “Ơ, phơi như này là chuẩn mà? Có gì lạ, chưa thấy phơi mực bao giờ à?”.

- “Nhà mình toàn phơi dưa cải muối chua bằng giàn phơi quần áo, mục đích của nó cũng chỉ là để phơi thôi mà”.

- “Phơi như này 1 nắng to là được ngay, còn mau ráo nước nhất. Còn bác nào hỏi có sợ bị ruồi bi không thì trước khi phơi tẩm ướp là không có đâu”.

Như vậy, khác với suy nghĩ của nhiều người, hoá ra đây lại là cách phơi mực khá khoa học và được áp dụng hợp lý. Dưới phần bình luận, bất ngờ hơn nữa là hàng loạt cư dân mạng cũng vào chia sẻ những lần phơi thực phẩm tương tự để “thanh minh” cho chủ post:

Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Nhà này phơi một dàn dài, dây sắt xuyên trực tiếp qua con mực. Nguồn ảnh: Thu Trang.

Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Phơi bằng mắc treo quần áo. Nguồn ảnh: Quang Trần.

Lần đầu thấy phơi mực bằng… giàn phơi quần áo, nhiều người tưởng “làm lố” nhưng khi đọc bình luận thì còn bất ngờ hơn - Ảnh 5.

Còn đây là phơi lá để gói bánh, bằng giàn phơi quần áo luôn. Nguồn ảnh: Hồng Quỳnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày