Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 20:14 05/11/2019

Nhiều người đã quen thuộc với ly trà đào ở Việt Nam với những miếng đào đóng hộp vàng thơm, vì thế mà phiên bản ở nước ngoài này khá gây tranh cãi.

Xuất hiện ở Việt Nam độ cuối 2014 - đầu 2015, món trà đào đã “làm mưa làm gió” từ đó tới giờ. Đầu tiên là từ Sài Gòn rồi tới cả nước, khắp ngóc ngách phố phường, từ quán vỉa hè đến chuỗi thương hiệu đồ uống cũng phổ cập món trà đào, đủ mức giá, nhưng ở đâu cũng được ưa chuộng vì vị thơm ngọt, dễ uống, dễ pha chế.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 1.

Trà đào với miếng đào vàng tươi. Nguồn: Phát Phạm.

Quen thuộc với người Việt là cốc trà đào có topping là những miếng đào đóng hộp vàng óng, số lượng miếng đào tỷ lệ thuận với giá tiền và chỗ ngồi. Nhưng nhìn chung trà đào được lòng nhiều người lắm, mà uống mùa nào cũng hợp, cũng thấy ngon!

Một số thương hiệu có ly trà đào “huyền thoại” ở Việt Nam là Phúc Long, The Coffee House, Highlands Coffee...

Chính vì đã quá quen hình tượng “đầy ú nu” của ly trà đào mà mới đây dân mạng Việt được 1 phen thất vọng “sương sương” khi biết món trà đào ở nước bạn khác xa so với ở Việt Nam. Xuất phát từ bài đăng của 1 fanpage cộng đồng lớn trên MXH, các thành viên đã hé lộ nhiều sự thật về món trà đào ở nước ngoài.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 3.

Bài đăng khiến cư dân mạng thảo luận sôi nổi. Nguồn: Bà Dì.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 4.

Ly trà đào giá 2.35 bảng Anh (khoảng 70k) nhưng không-có-1-miếng-đào nào.

Việc “tìm đào không thấy” trong ly trà đào ở nước ngoài đã khiến cư dân mạng bất ngờ, 1 số người còn so sánh với các ly trà đào của hãng Việt Nam. Tuy nhiên, không có 1 quy định nào ghi rõ trà đào phải… có đào, vậy nên đây đơn thuần chỉ là sự khác nhau giữa cách thưởng thức trà ở Việt Nam và nước ngoài thôi.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 5.

Chủ bài đăng nhận xét vị trà đào không tệ, chỉ thiếu miếng đào thôi.

Thế nhưng đáng chú ý là trong phần comment, 1 số thành viên bình luận cho rằng những loại trà đào ở nước ngoài họ đã thưởng thức có vị của các hãng trà đóng chai pha sẵn, hoặc trà túi lọc, trà gói pha cho khách. Đó không phải điều quá lạ lẫm vì ở Việt Nam, 1 số quán trà/cafe cũng pha trà đào từ các hãng trà đóng gói/túi lọc.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 6.

Ở nước ngoài trà đào đã không có miếng đào, rồi trà còn vị pha sẵn khiến nhiều người Việt bị... thất vọng nhẹ khi order.

Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 7.
Thêm 1 món nước ngoài bị người Việt “vạch trần”: ly trà đào không hề có miếng đào nào, vị còn như trà đóng chai bán sẵn - Ảnh 8.

1 số người tự nhủ về Việt Nam mới đi uống trà đào.

Nguồn: Fanpage Bà Dì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm