Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn!

Joo, Theo Nhịp Sống Việt 12:19 05/11/2019

Bức tượng voi 3 đầu khổng lồ tại bảo tàng Erawan trở thành điểm đến thu hút khách tới check-in tại Bangkok, Thái Lan.

Thái Lan nổi tiếng với những công trình kiến trúc chùa chiền vừa nguy nga tráng lệ vừa nổi bật được nét đặc sắc của dân tộc. Bên cạnh đó, đất nước này còn được biết đến qua hình ảnh linh vật là những chú voi to lớn. Tổng hòa được cả 2 nét hấp dẫn ấy, bảo tàng Erawan Museum đang dần trở thành điểm nhấn thu hút du khách du lịch Thái Lan, nơi này còn sở hữu bức tượng chú voi ba đầu khổng lồ khiến ai cũng phải chú ý khi lướt qua hay xem hình.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 1.

Bức tượng thần voi khổng lồ là điểm độc đáo của bảo tàng Erawan.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 2.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 3.

Có rất nhiều bức tượng voi khác cũng được trưng bày trong bảo tàng. Ảnh: @salmainnaya .

Bảo tàng Erawan có kiến trúc độc đáo với bức tượng thần voi ba đầu được đặt trên đỉnh tòa nhà, khiến du khách tới đây không thể không chú ý. Thần voi Airavata cao tới 29 mét và dài gần 39 mét, là một vị thần của thần thoại Hindu.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 4.

Ảnh @supperpumpui_t.

Erawan là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của dân tộc Thái Lan. Con voi trong tín ngưỡng của người Thái Lan là một thần vật, là trung tâm của vũ trụ, được tôn vinh và kính trọng. Đó chính là lí do hình tượng thần voi Airavata được đặt trên đỉnh của bảo tàng mà không phải công trình kiến trúc nào khác.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 5.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 6.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 7.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 8.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 9.

Ảnh @amazingthailand_ua.

Bảo tàng Erawan có tới 5 tầng, trong đó tầng đầu tiên là để trưng bày triển lãm, tầng hai là sảnh đợi có bậc thang được làm bằng vàng và bạc. Trần nhà của tầng ba thì được trang trí rất độc đáo và hoa lệ với các mảng kính màu, sau đó là tầng thứ 4. Cuối cùng, tầng thứ năm là tầng trưng bày các cổ vật quý giá trên khắp thế giới.

Một số hình ảnh các du khách check-in ở bảo tàng Erawan:

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 10.

Ảnh @bunnyaire.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 11.
Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 12.

Ảnh @travelokath.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 13.

Ảnh @annadwicked.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 14.

Ảnh @andra.oprea.

Bảo tàng ở Thái Lan đang nổi đình đám trên Instagram với bức tượng voi 3 đầu khổng lồ, bước vào bên trong còn choáng ngợp hơn! - Ảnh 15.

Ảnh @ami.davidson.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm