Đụng vô cái gì là "cháy" sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là "Hit you with that ddu du ddu du!"

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Nhịp Sống Việt 00:04 05/11/2019

Ghé quán nào quán đó quá tải, ăn món nào món đó sold out, mời BLACKPINK làm đại sứ ẩm thực luôn nhỉ?

Chuyện ngày nảy ngày nay ở vương quốc YG nọ, có 4 nàng công chúa mới debut được 3 năm mà đã thành nhóm nhạc Kpop Gen 3 nổi đình nổi đám khắp thế giới. 

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 1.

Vâng, là BLACKPINK.

Thế nào là nổi tiếng? Leo top các BXH thế giới, tham dự những sự kiện tầm cỡ, được cả những nghệ sĩ khác hâm mộ? Nếu thế thì vẫn... hơi xoàng so với BLACKPINK. Nổi tiếng theo kiểu BLACKPINK (và 1 số idol Kbiz khác) là khi bạn đi đâu, làm gì, ăn gì, mặc gì, lập tức những thứ đó đều trở nên “nổi tiếng” theo.

Nếu ngày xưa thần thoại Hy Lạp có vua Midas chạm tay vào thứ gì, thứ đó lập tức biến thành vàng thì ngày nay BLACKPINK cũng có khả năng na ná như vậy. Mà quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm sold out đã đành, đến cả đồ ăn thức uống cũng sold thì “sức mạnh ngầm” phải khủng khiếp cỡ nào.

Xỉu luôn.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 2.

Xin mời!

Câu chuyện số 1: Lisa và món cơm gà trộn quốc dân

Trong một sự kiện quảng mỹ phẩm, khi được hỏi về món ăn mình yêu thích, Lisa đã thẳng thừng trả lời là món Pad Kra Prao Kai - một món cơm gà trộn của người Thái. Bonus, cô nàng cũng tiết lộ mình thích món ăn này vì phần “topping” trứng chiên lòng đào.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 3.

Trứng rán lòng đào cũng được xem là một trong số những thành phần phổ biến nhất, có trong nhiều món ăn Hàn.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 4.

Và chỉ 10 phút sau khi video trả lời phỏng vấn của Lisa viral trên twitter, món cơm trộn Pad Kra Prao Kai với phần trứng ốp lòng đào đã thành món ăn quốc dân. Khủng hơn nữa, Twitter khi đó cũng tràn ngập món cơm trộn vì các fan spam theo món ăn ưa thích của Lisa.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 5.

Choáng!

Câu chuyện số 2: Vẫn là Lisa khiến 1 cửa hàng quá tải với món súp đậu nành

Tại quê nhà Thái Lan, Lisa được xem là idol “quyền lực” nhất, được yêu quý và ủng hộ đông đảo, từ những người nổi tiếng cho đến giới trẻ, thậm chí các phụ huynh cũng là fan của Lisa. Đẳng cấp lớn tới cỡ nào? Nhìn sương sương màn sold out súp đậu nành sau là rõ.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 6.

Đầu tháng 10, Lisa có đi ăn súp đậu nành tại 1 cửa hàng bình dân cùng anh quản lý và bạn bè. Đó là cửa hàng bán súp đậu nành và những món liên quan đến nước đậu, đậu phụ, tào phớ lâu năm ở Thái Lan, có tên là Jae Wan. Sau khi Lisa ghé qua, chủ tiệm đã treo biển in hình Lisa và ghi rằng "LISA ĐÃ ĂN Ở ĐÂY". Chỉ sau 1 tiếng đồng đồ, cửa hàng này đã có gần trăm người xếp hàng dài liên tục, đến mức cửa hàng phải để thông báo “SOLD OUT” vì không nhập kịp nguyên liệu.

Fan chụp lén Lisa chút chơi.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 8.

Phần ăn của Lisa và bạn.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 9.
Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 10.

Theo cập nhật trên Instagram và Twitter, cửa hàng súp đậu này nành vẫn đông người đến mua cho đến tận hôm nay.

Câu chuyện số 3: Jennie và Jisoo khiến 1 loại snack được nhập từ Malaysia về Hàn Quốc

Cái này mới là đỉnh nhất này.

Vài ngày trước, kênh truyền hình NTV7 đã đưa tin cảm ơn Jennie và Jisoo sau khi “có ảnh hưởng” đến 1 loại snack của Malaysia, khiến món này được bày bán ở Hàn Quốc. Trước đó trong BLACKPINK Diaries tập 6, Jennie và Jisoo đã cực kì thích thú khi bắt gặp bánh Super Ring tại 1 siêu thị ở Malaysia, đây là món snack hai cô nàng đã được thử ở Singapore trước đó khi chưa bán ở Hàn Quốc. Video này đã viral và gây sức ảnh hưởng lớn đến nỗi món Super Ring đã được đem về bày bán ở Hàn.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 11.

Tựa đề bản tin: “Nhờ có Jennie và Jisoo, Super Ring đã được bán ở Hàn Quốc”.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 12.
Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 13.

Tại Hàn Quốc, Super Ring được quảng bá là “món snack ưa thích của Jennie và Jisoo”.

Quan trọng nhất, BLACKPINK đã nhiều lần quảng bá ẩm thực Việt Nam, bày tỏ niềm yêu thích với phở

Người tích cực quảng bá ẩm thực Việt nhất chính là Rosé.

Lần debut đầu tiên của "đại sứ ẩm thực" Rosé là với xoài sấy dẻo. Vốn mê xoài thứ hai không ai dám nhất, nổi tiếng gần xa, fan Việt chơi lớn tặng nàng luôn… xoài sấy Việt Nam. Và đây là phản ứng tươi rói của Rosé.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 14.
Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 15.

Một lần khác Rosé được bắt gặp đang ôm 1 hộp phở ăn liền, cũng là do fan Việt tặng.

Rosé có niềm yêu thích mãnh liệt với món phở Việt, trong 1 kỳ nghỉ mùa hè bên gia đình, cô còn rủ bố nửa đêm đi ăn phở.

Trùm kín mít nhưng vẫn phải đăng story khoe đi ăn phở nhé!

Không chỉ có Rosé, mà các thành viên BLACKPINK khác cũng ưa thích ẩm thực Việt nói riêng và quan tâm tới văn hoá Việt nói chung. Trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ Osen tháng 07/2018, các cô nàng đã tiết lộ muốn đến Việt Nam, thích ăn nhất phở với gỏi cuốn.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 17.

Trong chương trình thực tế "BLACKPINK HOUSE", Rosé và Lisa còn chảy nước mắt khi ăn đồ Việt vì quá ngon cơ mà!

Phở, gỏi cuốn, cơm chiên.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 19.
Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 20.
Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 21.

Hạnh phúc khi được ăn ngon.

Đụng vô cái gì là cháy sạch, mối quan hệ giữa BLACKPINK với nền ẩm thực thế giới đích thị là Hit you with that ddu du ddu du! - Ảnh 22.

Mời BLACKPINK đến Việt Nam 1 ngày không xa, các cửa hàng đợi 4 nàng công chúa làm sold out đây!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm