Hàn Quốc có đặc sản đường phố chế biến từ… ốc sên mà Ngọc Trinh mê tít, nhưng không phải du khách nào cũng biết và dám thử

Anna, Theo Nhịp Sống Việt 17:16 04/11/2019

Món ốc sên đường phố của Hàn có gì mà Ngọc Trinh mê mẩn đến thế? Trong khi nhiều du khách còn không biết và không dám ăn.

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã nổi danh với những món kinh dị khó kiếm ở đâu khác như bạch tuộc sống, cá lên men, nhộng... Qua bàn tay của những đầu bếp và các vị nội trợ Hàn, những thứ tưởng như không thể ăn được cũng trở thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món ốc sên (ốc mặt trăng).

Ốc sên là món ăn phổ biến ở Nhật và Pháp, nhưng ít ai biết ở Hàn Quốc đây cũng là 1 món phổ biến chẳng kém, thậm chí sản lượng ốc sên biển còn không đủ để đáp ứng cho nhu cầu ăn uống của người dân. Nhiều du khách nước ngoài cũng ưa thích món ăn này của Hàn.

Hàn Quốc có đặc sản đường phố chế biến từ… ốc sên mà Ngọc Trinh mê tít, nhưng không phải du khách nào cũng biết và dám thử - Ảnh 1.

Món làm từ ốc sên biển (hay ốc mặt trăng) có tên gọi là 골뱅이 – Golbaengi trong tiếng Hàn Quốc. Có rất nhiều cách để thưởng thức ốc sên Hàn Quốc, nhưng phổ biến nhất là ăn kèm với dưa chuột, hành lá, hành tây, cà rốt trộn với sốt cay đặc trưng.

Hàn Quốc có đặc sản đường phố chế biến từ… ốc sên mà Ngọc Trinh mê tít, nhưng không phải du khách nào cũng biết và dám thử - Ảnh 3.

Món ốc sên trộn cay.

Món ốc sên Hàn Quốc được phục vụ ở cả trong các nhà hàng, quán ăn đường phố, xe đẩy vỉa hè, ăn cùng với cơm, mỳ, bún hay ăn riêng cũng đều hợp miệng. Với cách chế biến nhiều công đoạn, làm sạch kỹ càng phần ruột và nhân, món ốc sên biển khi hoàn thiện sẽ có vị ngọt, độ dai sần sật và giòn nhẹ, hoà vị với sốt cay và rau củ dễ ăn.

Phần làm sạch và chế biến, nêm nếm cầu kỳ của món ốc sên biển trộn cay Hàn Quốc.

Chả trách “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh cũng mê tít món ốc này. Trong vlog du lịch Hàn Quốc, Ngọc Trinh đã chọn ốc sên sốt cay là món ăn đường phố đầu tiên để thưởng thức khi tham quan khu phố ẩm thực Myeongdong.

Món ốc sên sốt cay là đặc sản đường phố Hàn Quốc.

Ngọc Trinh hào hứng khi được thưởng thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm