Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn

Anna, Theo Nhịp Sống Việt 13:17 03/11/2019

Vlog mukbang mới của Quỳnh Trần JP giới thiệu 2 món đặc sản đắt tiền của Nhật Bản là ốc mặt trăng hoàng đế và sò tai tượng.

Tiếp tục là những video về cuộc sống ở Nhật trên channel Youtube, trong tập mới nhất, Quỳnh Trần JP đã giới thiệu cho người xem hai món có tên khá lạ: sò tai tượng và ốc mặt trăng hoàng đế. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, 2 loại hải sản này đã khiến người xem phải tò mò vì hình thù độc đáo, cùng cái tên rất “kêu”.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 1.

Quỳnh Trần JP là Youtuber ẩm thực nổi tiếng nhất nhì với người dùng Youtube Việt hiện nay, cô thường xuyên đăng tải những video về chủ đề ăn uống, nấu nướng, cuộc sống kỳ thú ở Nhật Bản.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 2.

Vlog mới nhất của Quỳnh Trần JP: mukbang ốc mặt trăng hoàng đế và sò tai tượng.

Trong vòng chưa đầy 14 tiếng đăng tải, vlog này đã đạt 736k lượt xem. Theo như chia sẻ trong video, đây là lần đầu Quỳnh Trần JP thử món ốc mặt trăng hoàng đế và sò tai tượng, do ông xã của cô mua được từ siêu thị. Quỳnh Trần chế biến hai món theo kiểu hấp xả, 1 con ốc mặt trăng và 4 con sò tai tượng mà đã kín ắp bàn.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 3.

Bàn hải sản này của Quỳnh Trần JP gồm 1 con ốc mặt trăng và 4 con sò tai tượng có giá khoảng 800k tiền Việt.

Những người sành ăn và các mẹ nội trợ có thể biết đến món sò tai tượng và ốc mặt trăng hoàng đế, còn lại trong phần bình luận, khá nhiều người xem chia sẻ chưa từng nghe tên hai loại ốc này bao giờ.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 4.

Quỳnh Trần quay cảnh vệ sinh và chế biến ốc mặt trăng và sò tai tượng.

Đây là 2 loại ốc đặc sản, có hàm lượng dinh dưỡng cao ở Nhật Bản. Trong đó, ốc mặt trăng (hay còn gọi là ốc mắt ngọc, ốc xà cừ) là món loại ốc phổ biến hơn, có ở cả vùng biển Việt Nam, nhưng ốc mặt trăng hoàng đế với kích cỡ khổng lồ thì chỉ có nhiều ở Nhật Bản, Ấn Độ.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 5.

Con ốc mặt trăng với lớp vỏ xù xì và miệng ốc hình tròn, lấp lánh như mặt trăng.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 6.

Con ốc này Quỳnh Trần JP mua với giá hơn 300k.

Còn sò tai tượng là loại hải sản nổi tiếng và là đặc sản quý ở Nhật Bản. Chúng được mệnh danh là "Sò Vương", nghĩa là vua của các loại sò. Sò tai tượng có 2 giống loài, một giống to khổng lồ dùng để trang trí mĩ nghệ và một giống nhỏ hơn rất được ưa chuộng trong nền ẩm thực Nhật Bản.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 7.
Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 8.

Quỳnh Trần JP mua 4 con sò tai tượng để thử.

Sò tai tượng là loài hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, kẽm, canxi, vitamin A, C, và chất béo không bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe mọi người. Vòi, thịt sò tai tượng được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 9.

Ấy vậy, ở 1 số quốc gia khác, sò tai tượng lại là loại hải sản quý hiếm, ở Thái Lan, loài này còn có tên trong danh sách động vật nguy cấp được bảo tồn. Chính vì vậy mà nữ diễn viên Lee Yeol-eum đã phải đối diện với án tù 3 năm sau khi bắt, chế biến và ăn 3 con sò tai tượng tại công viên quốc gia Hat Chao Mai của Thái Lan.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 10.

Nữ diễn viên Lee Yeol-eum tham gia cả 3 quy trình lặn biển, chế biến và ăn sò tai tượng.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 11.

Tham gia chương trình thực tế "The Law of the Jungle" cuối tháng 06/2019, hành vi đánh bắt sò tai tượng của Lee Yeol-eum bị coi là vi phạm pháp luật Thái Lan do sự thiếu cẩn trọng của ekip chương trình.

Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 12.
Món sò tai tượng trong vlog Quỳnh Trần JP hoá ra là đặc sản quý, từng khiến 1 nữ diễn viên Hàn đối diện án tù sau khi ăn - Ảnh 13.

Ở Nhật Bản, sò tai tượng lại được coi là đặc sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14