Điều ít ai biết: bố của Lisa (BLACKPINK) - đầu bếp nổi tiếng thế giới đã từng chia sẻ về nền ẩm thực Việt Nam, đánh giá cao các đầu bếp nước mình

Ngọc Ánh, thiết kế: Minh Trang, Theo Nhịp Sống Việt 00:06 03/11/2019

Hoá ra, bố của Lisa (BLACKPINK) còn từng làm giám khảo của một cuộc thi về ẩm thực tại Việt Nam.

Những ngày qua, cộng đồng mạng và các fan liên tục sôi sục vì những hình ảnh vô cùng đáng yêu, tình cảm giữa Lisa (BLACKPINK) và bố mẹ của mình. Đặc biệt, những tấm hình cô ôm người bố của mình được các fan chụp lại đang được lan truyền vô cùng mạnh mẽ. Ai cũng phải trầm trồ về độ tình cảm của gia đình cô gái này cùng sự đáng yêu khi cô út của nhóm trở nên nhỏ bé trong vòng tay người bố của mình. 

Về người bố của Lisa, bên cạnh những thông tin về nghề đầu bếp của ông, ít ai biết rằng ông đã từng có những chia sẻ rất thú vị về ẩm thực Việt.

Điều ít ai biết: bố của Lisa (BLACKPINK) - đầu bếp nổi tiếng thế giới đã từng chia sẻ về nền ẩm thực Việt Nam, đánh giá cao các đầu bếp nước mình - Ảnh 2.

Ông Marco Bruschweiler - bố của Lisa là một đầu bếp nổi tiếng người Thuỵ Sĩ, thường được nhắc đến với cái tên "siêu đầu bếp Marco" (Master Chef Marco). Ông tốt nghiệp trường Quản lý Khách sạn Thụy Sĩ - ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực ngành khách sạn, sở hữu văn bằng Master Chef Thụy Sĩ. Ngay sau khi tốt nghiệp, ông nhanh chóng được tuyển vào làm đầu bếp tại Sun City Casino ở Nam Phi, nhưng một vài năm sau, ông trở lại Bangkok và phục vụ tại nhiều khách sạn hạng sang với tư cách đầu bếp. Sau này, ông trở thành giám đốc điều hành Công ty Tư vấn dịch vụ ẩm thực Thái Lan, đồng thời là thành viên Hội Đầu bếp thế giới. Bên cạnh đó, ông Marco còn điều hành một trường dạy nấu ăn tại Bangkok và tổ chức các lễ hội thực phẩm Thái Lan, Thụy Sĩ trên toàn thế giới.

Với sự am hiểu và sáng tạo ra không ít món ăn đặc biệt, ông Marco Bruschweiler còn từng được Hiệp hội đầu bếp thế giới trao tặng danh hiệu Siêu đầu bếp toàn cầu (Global Master Chef).

Trong cuộc thi Chiếc thìa vàng (một cuộc thi về ẩm thực) ở Việt Nam, ông Marco Bruschweiler với tư cách giám khảo đã có những chia sẻ về nền ẩm thực Việt. Ông nói: "Từng ngồi vị trí giám khảo trong nhiều cuộc thi ẩm thực, trong đó có cuộc thi Chiếc thìa vàng, tôi cảm thấy rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp và tay nghề của các đầu bếp Việt Nam. Họ hoàn toàn có thể ra nước ngoài để quảng bá ẩm thực Việt"

Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng rất thích cuộc thi này vì đã phát huy, quảng bá được những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Nó giúp tổng hòa được sự tươi ngon, đa dạng của rau củ, hải sản tươi sống, hương vị, gia vị... rất riêng mà chỉ ở Việt Nam mới có được. Nhờ vậy mà ẩm thực Việt Nam có sự khác biệt mà không nơi nào có được.

Vì có người bố là một đầu bếp nổi tiếng, Lisa cũng thường xuyên được ăn những món ăn ngon, "xịn", đẹp... Bố từng chiêu đãi Lisa món bánh quy trứng cá Caviar thần thánh, hay khi nhóm BLACKPINK đến Thái Lan, bố đã cùng mẹ đến làm hẳn một bàn đầy đồ ăn cho các cô gái nhỏ này. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm