Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2023 (Korean Gastronomy Week 2023) chính thức trở lại tại Việt Nam với chủ đề Autumn Forest, nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc.
Từ một sườn núi ở tỉnh Gyeonggi-do, sư cô WooKwan Sunim là người đi tiên phong trong phong trào ẩm thực đền chùa Hàn Quốc, vốn có nguồn gốc lịch sử lâu đời nhưng đã được điều chỉnh để phù hợp với sở thích và khẩu vị ngày nay.
Theo trang tin "Người quan sát" (Trung Quốc), vào tối ngày 15/4, "đại tiệc Mãn - Hán toàn tịch của Hàn Quốc" đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.
Dù được chế biến với nước sốt tiêu hay om đậu nành, thịt gà vẫn luôn được yêu thích và đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nhưng giá thịt gà gần đây đã tăng vọt, vượt xa hầu hết các loại thực phẩm khác.
Những hình ảnh của Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào năm 2020 tại khu “phố” Hàn, “phố” Nhật hoàn toàn trái ngược với hiện nay, khi các con phố đã “thay áo mới”, nhiều doanh nghiệp lại khởi sự kinh doanh sau “bão” COVID-19.