Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình!

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 09:11 04/11/2019

Không ai muốn gặp phải những hành động xấu xí này khi đi máy bay.

Do hạn chế về không gian chỗ ngồi, chi phí dịch vụ mà chúng ta sẽ gặp đủ loại người trên máy bay, từ đó mà nảy sinh nhiều chuyện dở khóc dở cười. Nhiều lúc, chuyến bay còn biến thành “thảm hoạ” nếu không may bạn phải ngồi cạnh những người vô ý, có các hành động gây phiền toái. Một thống kê của công ty lữ hành trực tuyến hàng đầu Expedia khảo sát trên toàn cầu cho biết: có 9 hành động gây khó chịu nhất của các hành khách vô ý khi đi máy bay mà không ai muốn gặp phải.

1. Đá chân/rung chân vào ghế trước

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 1.

Theo khảo sát của Expedia, có tới 67% hành khách từng ít nhất một lần bị đạp/đá chân vào ghế. Không gian chật hẹp trên máy bay vốn đã thiếu thoải mái, nhưng không vì thế mà bạn có thể liên tiếp đá chân vào ghế của người ngồi trước. Đây được xem là hành vi bất lịch sự “phổ biến” nhất.

2. Để trẻ con quấy khóc

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 2.

Sự thật là nhiều phụ huynh mang theo con nhỏ trên các chuyến bay và để mặc cho chúng nghịch ngợm, la hét, còn mình thì… lăn ra ngủ. Dù có thể hiểu được cho sự tinh nghịch, hiếu động của con trẻ đi chăng nữa, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nghe chúng khóc lóc, la hét bên tai hay quấy rầy mọi người xung quanh.

3. Mùi cơ thể

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 3.

Mùi hương là vấn đề nhạy cảm với nhiều người. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến nhiều khách đi máy bay cảm thấy khó chịu. Thậm chí hãng hàng không American Airlines còn ra quy định từ chối chở một hành khách (hoặc lôi ai đó ra khỏi máy bay) nếu người này có mùi kinh khủng.

4. Để nhạc quá to

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 4.

Nghe nhạc trên máy bay chắc chắn bạn phải đeo tai nghe! Và đừng để volume quá to, nếu bạn đeo tai nghe mà những người xung quanh vẫn nghe được âm thanh phát ra thì chẳng khác nào không đeo, việc đó còn gây phiền phức hơn.

5. Say xỉn

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 5.

Hầu như chúng ta đều rất ái ngại nếu phải đi cùng chuyến bay với người say xỉn. Vì sẽ khó có thể đoán được vị khách đó sẽ có những hành vi mất kiểm soát nào. Chưa kể, người say xỉn khi đi máy bay có sức đề kháng thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.

6. Nói quá nhiều/làm ồn

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 6.

Hãy kiểm soát âm lượng của bản thân khi nói chuyện trên máy bay để không ảnh hưởng tới những người xung quanh. Và nếu người bên cạnh không tỏ ra thiện chí hồi đáp khi được hỏi chuyện, đừng tiếp tục bắt chuyện, vì ai cũng muốn được “yên ổn” khi đi máy bay.

7. Mang quá nhiều hành lý

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 7.

Việc mang quá nhiều đồ và chiếm chỗ trên ngăn đựng hành lý sẽ khiến người xung quanh không có chỗ để. Ngoài ra còn khiến cho thủ tục lên/xuống máy bay mất nhiều thời gian hơn, ảnh hưởng tới những người đi sau. Những lúc như vậy, bạn nên lịch sự để gọn đồ đạc của mình xuống dưới chân hay tìm khoang còn trống để cất đồ, và cố gắng thao tác nhanh nhất có thể.

8. Chiếm chỗ để tay quá nhiều

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 8.

Dù ngồi ghế giữa hay ghế ngoài thì hãy chú ý tới khu vực để tay, có thể thoả thuận trước với người bên cạnh nếu có nhu cầu “chiếm chỗ” (khi ngủ).

9. Ngả ghế quá trớn

Những hành động “tra tấn” người khác khi đi máy bay, ai gặp phải thì đúng là cực hình! - Ảnh 9.

37% hành khách cho biết họ cảm thấy thật phiền toái khi máy bay vừa cất cánh và người ngồi đằng trước ngay lập tức ngả ghế ra sau quá thấp. Sẽ thật khó để dùng bữa khi chiếc ghế đằng trước ngả ngay sát mặt và làm bạn không thể cúi xuống. Đây là phép lịch sự tối thiểu, xin để ý đến người xung quanh.

Nguồn: Expedia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm