Tâm phục khẩu phục trước cách đối phó với nạn... ăn cắp hũ tiêu ở nhà hàng Mỹ, thủ phạm bị phát hiện không dám hé miệng nửa lời

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 14:18 05/11/2019

Cách giải quyết vừa hợp tình vừa hợp lý của nhà hàng này khiến dân mạng phải gật gù thán phục.

Thời buổi hiện nay, việc đi ăn trong những nhà hàng không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Chỉ những ai từng trải nghiệm rồi mới thấy nó khác các quán ăn thông thường như thế nào. Ngay từ chén, đĩa, dao, nĩa hay thậm chí là… lọ muối, hũ đường cũng có phần sang trọng hơn hẳn.

Chính vì vậy, nhiều nhà hàng trên thế giới thường đứng trước tình trạng bị thực khách nào đó hồn nhiên "chôm" luôn vài thứ có sẵn trên bàn mang về nhà. Ừ thì chắc là vì nằm chễm chệ trước tầm mắt trên một chiếc bàn thuộc nhà hàng sang chảnh nên các vị này nghĩ rằng nó cũng… có giá hơn chăng? Đây thực sự là một vấn đề nhức nhối tại nhiều nhà hàng ở Mỹ trong những năm qua.

Tâm phục khẩu phục trước cách đối phó với nạn... ăn cắp hũ tiêu ở nhà hàng Mỹ, thủ phạm bị phát hiện không dám hé miệng nửa lời - Ảnh 1.

Trong nhiều nhà hàng sang trọng ở Mỹ, tình trạng khách tiện tay cầm luôn lọ muối tiêu trên bàn ăn về nhà xảy ra rất phổ biến.

Martin Bayer, một đầu bếp có thâm niên làm việc từ năm 1994 đến nay đã đưa ra ý kiến về vấn đề này. Anh chia sẻ: "Tôi biết một anh chàng làm quản lí ở The Quilted Girrafe – một nhà hàng sang trọng nổi tiếng ở Manhattan, thành phố New York. Ở đó, họ dùng lọ đựng muối tiêu làm bằng bạc 92,5% và thỉnh thoảng có vài lọ bị trộm mất. Người phục vụ luôn biết ngay là ai lấy vì họ bắt buộc phải thu dọn lọ muối tiêu ngay sau mỗi lần phục vụ món chính để lên tiếp món tráng miệng…"

Theo đó, sẽ chẳng ai hó hé gì về vấn đề này để tránh làm mất mặt khách hàng. Ừ thì vì là nhà hàng hạng sang nên cách giải quyết cũng phải thật sang! Các nhân viên tại đây chỉ lẳng lặng cười trừ một cái rồi tính thêm tiền vào hóa đơn thôi. Thông thường, họ sẽ thêm vào hóa đơn đưa cho khách thêm một món là "Lọ đựng và Muối tiêu: $150.00".

Tâm phục khẩu phục trước cách đối phó với nạn... ăn cắp hũ tiêu ở nhà hàng Mỹ, thủ phạm bị phát hiện không dám hé miệng nửa lời - Ảnh 2.

Lọ muối tiêu bằng bạc với vẻ ngoài khá đẹp mắt thường bị các thực khách vui tính "cầm nhầm" về nhà.

Anh chàng quản lí ở The Quilted Girrafe tiết lộ rằng việc này xảy ra đều đặn như cơm bữa hàng tuần, và dĩ nhiên chẳng có thực khách nào dám phàn nàn điều gì cả. Không lẽ lúc cầm bill lại đi thắc mắc thì chẳng khác nào "vừa ăn cướp vừa la làng"?! Họ im lặng trả tiền để giữ thể diện và nhân viên phục vụ cũng sẽ lấy ra một bộ lọ đựng và muối tiêu mới thay lên bàn là xong. Đơn giản như đang giỡn ấy mà!

Tâm phục khẩu phục trước cách đối phó với nạn... ăn cắp hũ tiêu ở nhà hàng Mỹ, thủ phạm bị phát hiện không dám hé miệng nửa lời - Ảnh 3.

Tính thêm tiền vào hóa đơn cuối cùng là cách mà các nhà hàng này giải quyết vấn đề.

Được biết, ở Mỹ nếu trộm cắp dưới 950 USD thì chưa đủ quy thành tội và xử phạt. Thế nên cách mà nhà hàng nổi tiếng này đưa ra nhanh chóng khiến dân mạng gật gù tán thưởng.  Bên dưới phần bình luận, cũng có một ý kiến cho rằng các nhà hàng thay vì sử dụng lọ đựng muối tiêu nhỏ, dễ tạo điều kiện cho khách "chôm chỉa" bỏ túi mang về thì hãy thử đổi sang cái "siêu to khổng lồ" này xem sao. Với tận 3 ngăn có thể đựng được cả tiêu, muối, đường cùng ngăn giữa để tăm và không có nắp đậy. Sẽ chẳng ai rảnh rỗi "tiện tay cầm nhầm" nữa!

Tâm phục khẩu phục trước cách đối phó với nạn... ăn cắp hũ tiêu ở nhà hàng Mỹ, thủ phạm bị phát hiện không dám hé miệng nửa lời - Ảnh 4.

Sử dụng những lọ đựng muối tiêu như thế này giúp ngăn tình trạng táy máy của khách. Thế nhưng trông hơi "kém sang" nhỉ?

Nguồn: Quora

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm