Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm

Anna, Theo Nhịp Sống Việt 10:40 05/11/2019

Thấy rõ “1 trời 1 vực” giữa cách nấu bún riêu của Quỳnh Trần JP và Ẩm Thực Mẹ Làm.

Bún riêu là 1 món quen thuộc với người Việt 3 miền, cũng là món gây thương nhớ chẳng kém phở hay bún chả với những người sống xa quê hương. Được cái là bún riêu cũng dễ nấu, nguyên liệu chính cũng dễ mua ở nhiều nơi. Tuy vậy, tuỳ nơi sống, tuỳ gu ăn uống mà bún riêu có nhiều cách chế biến, nêm nếm gia giảm khác nhau. Nhưng nấu bún riêu với… bạch tuộc khổng lồ thì chắc có Quỳnh Trần JP mới là người đầu tiên làm.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 1.

Cho nguyên 1 chiếc râu bạch tuộc khổng lồ vào trước này.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 2.

Bát bún riêu với bạch tuộc, cua, ốc, chả của Quỳnh Trần JP.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 3.

Vlog bún riêu bạch tuộc đạt nửa triệu lượt xem sau nửa ngày đăng tải.

Theo chia sẻ của Quỳnh Trần, đây là món cô đã nấu nhiều lần từ trước với những cải biên khác nhau, nên trong vlog lần này chỉ… ăn luôn chứ không quay công đoạn nấu. Dù ăn bún riêu ở Nhật nhưng Quỳnh Trần JP vẫn có đầy đủ rau sống ăn kèm như ở Việt Nam nhé.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 4.

Các loại rau ăn kèm được lấy từ vườn rau trước nhà do chính tay Quỳnh Trần trồng.

Lục kho video của channel Quỳnh Trần JP và Cuộc sống ở Nhật, người xem nhận ra món bún riêu hải sản này đã được cô nấu từ gần 1 năm trước. Video gốc đạt 1,5 triệu views, có quay đầy đủ quy trình nấu bún riêu với nghêu, tôm, ốc, râu bạch tuộc…

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 5.

Vlog bún riêu hải sản đầy ú ụ từ 04/2019.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 6.

Đầy ắp nguyên liệu chuẩn Việt Nam.

Quy trình từ nấu nước dùng, chế biến hải sản ăn kèm, làm riêu cua được Quỳnh Trần quay chi tiết.

Chưa hết trầm trồ vì món bún riêu với râu bạch tuộc độc đáo của Quỳnh Trần JP, các subscribers lại thêm chú ý tới bình luận của channel Youtube Ẩm Thực Mẹ Làm dưới vlog.  Ẩm Thực Mẹ Làm là 1 channel chuyên nấu nướng theo kiểu bình dân, thôn quê, gần gũi đang được đón nhận gần đây. Quỳnh Trần JP cũng “thả tym” và trả lời lại comment của Ẩm Thực Mẹ Làm.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 8.

Người xem thích thú khi thấy hai “bà lớn” mảng Youtube ẩm thực tương tác qua lại với nhau.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 9.

Quỳnh Trần JP trả lời Ẩm Thực Mẹ Làm bằng icon.

Channel Ẩm Thực Mẹ Làm đã từng đăng tải vlog nấu bún riêu với cua đồng và đậu phụ rán, cách chế biến chuẩn truyền thống, không đầy ắp hải sản như của Quỳnh Trần JP. Tuy hai cách nấu khác nhau, nhưng đều hấp dẫn người xem với cái hay riêng.

Quỳnh Trần JP đăng vlog nấu bún riêu với… bạch tuộc có 1-0-2, nhưng dân tình lại chú ý hơn tới bình luận “tung hứng” của Ẩm Thực Mẹ Làm - Ảnh 10.

Vlog bún riêu cua đồng nhìn “đơn sơ” của Ẩm Thực Mẹ Làm nhưng chế biến cầu kỳ chẳng kém.

Ẩm Thực Mẹ Làm còn tự tay bắt cua, lọc gạch cua, đủ thấy độ cầu kỳ trong món truyền thống Việt là như nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm