Thêm 1 gia vị vào thịt gà, nấu không tanh lại mềm thơm đậm đà

Mỹ Diệu, Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn 10:24 11/02/2025
Chia sẻ

Chỉ cần cho khoảng 4g gia vị này vào nấu chung, thịt gà sẽ tươi ngon, thơm mà không bị tanh, mềm và rất đậm vị.

Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại mà còn do sự đa dạng, phong phú trong cách chế biến món ăn.

Tuy nhiên, nhiều người thường gặp phải một vấn đề nan giải khi nấu thịt gà: thịt gà dù có chọn lựa cẩn thận, sơ chế kỹ lưỡng thế nào cũng vẫn có mùi hơi tanh, không chỉ làm giảm đi hương vị món ăn mà còn có thể khiến bạn ám ảnh với món thịt gà. Trên thực tế, bí quyết để nấu thịt gà sao cho không tanh lại mềm thơm đậm đà chính là sử dụng gia vị một cách khéo léo. Dưới đây là một số loại gia vị kỳ diệu có thể dễ dàng giúp thịt gà thơm ngon một cách lý tưởng.

1. Quế

Quế là một loại cây thuộc họ Lauraceae. Chúng có mùi thơm ngọt và đóng vai trò không thể thay thế trong món gà hầm. Quế có thể thêm hương vị độc đáo cho thịt gà. Hương vị này khác với các loại gia vị thông thường khác, mùi thơm của nó nhẹ nhàng hơn. Khi hầm gà, hương thơm của quế sẽ dần hòa quyện vào thịt gà, làm cho hương vị của thịt gà trở nên dịu nhẹ hơn.

Thêm 1 gia vị vào thịt gà, nấu không tanh lại mềm thơm đậm đà- Ảnh 1.

Hơn nữa, quế có tác dụng khử mùi tanh, có thể trung hòa một phần mùi tanh của thịt gà, làm cho thịt gà có vị thanh khiết hơn.

2. Thảo quả

Thảo quả, còn gọi là bạch đậu khấu. Thảo quả có mùi thơm nồng và vị cay, đóng vai trò độc đáo trong món gà. Hạt thảo quả có thể mang lại cho thịt gà hương vị dịu nhẹ, mùi thơm của nó có thể kích thích sự thèm ăn và làm cho toàn bộ món ăn đậm đà hơn. 

Thêm 1 gia vị vào thịt gà, nấu không tanh lại mềm thơm đậm đà- Ảnh 2.

Trong quá trình hầm, hương thơm của thảo quả có thể hòa quyện hoàn toàn vào thịt gà và súp, giúp nước súp vừa miệng hơn và thịt gà cũng đậm đà hơn. Đồng thời, thảo quả còn có tác dụng "thẩm thấu", giúp gà hấp thụ tốt hơn hương vị của các loại gia vị khác, có tác dụng điều hòa hương vị.

3. Hạt thì là

Hạt thì là nhỏ, màu vàng xanh, mùi thơm ngọt tươi. Thì là đóng vai trò quan trọng khi nấu gà. 

Khi gà được nấu trong một thời gian, một ít mỡ sẽ được tiết ra ra. Mùi thơm của hạt thì là có thể trung hòa độ nhờn của mỡ và làm cho thịt gà có hương vị thanh mát hơn. Đồng thời, hạt thì là còn có tác dụng khử mùi tanh, có thể kết hợp với các loại gia vị khác để tăng hương vị của thịt gà hiệu quả hơn.

Thêm 1 gia vị vào thịt gà, nấu không tanh lại mềm thơm đậm đà- Ảnh 3.

Khi sử dụng, tốt nhất nên giã nhẹ gia vị để hương thơm tỏa ra nhanh hơn và thấm đều vào thịt gà hơn. Ngoài ra, bạn nên cho gia vị vào nồi ngay từ khi bắt đầu nấu gà để hương vị của gia vị có thể thấm sâu vào thịt gà. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ các loại gia vị khác nhau theo khẩu vị cá nhân để tạo ra hương vị độc đáo của riêng bạn.

Nguồn và ảnh: Aboluowang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày