Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau

Gà, Theo Helino 20:53 12/02/2019

Ngoài do tiếp xúc với nước nhiều thì tình trạng da tay nhăn nheo còn có thể là biểu hiện cảnh báo những vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn không nên chủ quan coi thường.

Nếu thấy phần da ở ngón tay bị nhăn nheo thì nhiều khả năng là do các mạch máu của bạn đang bị thu hẹp. Khi mạch máu bị hẹp sẽ làm giảm kích thước của đầu ngón tay, từ đó gây ra những nếp gấp trên da, tạo thành các nếp nhăn. Bên cạnh đó, nếu bạn để đôi tay tiếp xúc quá lâu dưới nước thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây nhăn nheo ở đầu ngón tay. Tuy nhiên, nếu không phải do tiếp xúc với nước mà ngón tay vẫn bị nhăn nheo thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe nguy hại sau.

Mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm ảnh hưởng tới chức năng kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể. Khi lượng đường trong máu tăng cao thì các ngón tay của bạn sẽ trở nên nhăn nheo, xấu xí. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường còn có nguy cơ bị nhiễm trùng da do vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 1.

Cơ thể mất nước

Tình trạng mất nước có thể làm da của bạn mất đi độ đàn hồi, từ đó khiến da tay của bạn bị nhăn nheo. Thêm nữa, bạn còn có thể gặp phải một số triệu chứng như khô miệng, khô môi, nhức đầu, chóng mặt, nước tiểu sậm màu... khi cơ thể bị mất nước. Do vậy, cần chủ động bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể (từ 2 - 2,5 lít nước) hàng ngày để thúc đẩy các hoạt động diễn ra trơn tru bên trong.

Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 2.

Mắc bệnh Eczema

Bệnh này thường xảy ra do da bị viêm, ngứa, nổi phát ban và đỏ ửng. Đặc biệt, khi mắc bệnh Eczema thì bạn không chỉ gặp mỗi chứng khô da mà còn thấy da tay mình bị nhăn nheo.

Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 3.

Mắc bệnh rối loạn tuyến giáp

Người mắc bệnh rối loạn tuyến giáp thường thấy da tay mình nhăn nheo là vì quá trình trao đổi chất bị chậm lại, từ đó làm giảm nhiệt độ của cơ thể. Khi nhiệt độ cơ thể hạ thấp, các mạch máu từ ngón tay sẽ bị co lại để ngăn chặn sự mất nhiệt. Tình trạng co thắt này sẽ gây ra các nếp nhăn xấu xí trên da ngón tay của bạn.

Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 4.

Mắc bệnh phù mạch bạch huyết

Nghe thì lạ nhưng bệnh này xảy ra thường là do tình trạng sưng ở hệ bạch huyết, từ đó gây tắc nghẽn. Khi dịch bạch huyết không thể thoát ra thì nó sẽ gây tích tụ, sưng ở cánh tay và chân, từ đó làm ảnh hưởng tới các ngón tay, gây nhăn nheo ở khu vực này.

Thấy da ngón tay nhăn nheo có thể là do một trong các vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14