Tết này không còn cười bò với "Vua Hài Kịch" nữa, fan sẽ được Tinh Gia đãi món ăn tinh thần "sâu deep"

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 17:27 31/01/2019

Luôn nổi tiếng với những bộ phim "hài nhảm" đánh Đông dẹp Tây nhưng "Tân Vua Hài Kịch" của Châu Tinh Trì lại mang đến một trailer đầy nước mắt.

Ra mắt cách đây tròn 20 năm, Vua Hài Kịch (King of Comedy) cũng được công chiếu vào đúng dịp Tết và nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim giúp tên tuổi "hài nhảm" của họ Châu vang danh châu Á. Giờ đây, Tinh Gia quyết tâm hồi sinh thương hiệu này nhưng lùi về phía sau hậu trường để nhường đất diễn cho các thế hệ trẻ tuổi. Dù mang tên là Tân Vua Hài Kịch (The New King of Comedy) nhưng sao trailer lại thê lương thế này.

Trailer "Tân Vua Hài Kịch"

Bộ phim lần này sẽ xoay quanh Tiểu Mộng do nữ diễn viên trẻ Ngạc Bác thủ vai. Cô nàng sở hữu niềm đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề diễn viên tới mức không tưởng. Thế nhưng, cô chỉ bị hai điểm yếu "nhỏ xíu" là diễn dở và... kém ngoại hình. Với khuyết điểm trên, Tiểu Mộng mãi mãi chỉ có thể đóng vai quần chúng, ấy vậy mà còn làm không xong.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 2.

Tiểu Mộng đóng vai gì cũng được chỉ là hơi dở thôi.

Cô thậm chí còn bị các đạo diễn mắng nhiếc hết lời là vô liêm sỉ hay ngu nhưng không biết tự lượng sức mà cứ thích tỏ ra nguy hiểm. Thế mà, cô nàng vẫn lạc quan và quyết tâm sống chết với nghề dù cho có chịu bao khó khăn, vất vả. Tiểu Mộng chấp nhận đi giao hàng, làm phụ hồ hay thậm chí là nhận một hộp đồ ăn thay tiền cát xê miễn sao có thể được diễn.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 3.

Thế nhưng cô nàng vẫn quyết tâm sống chết với nghề.

Sự ngây thơ và cố chấp ấy chưa biết là tốt hay xấu nhưng trước mắt thì nữ nhân vật phải chịu mọi thiệt thòi và hiếp đáp. Càng gây áp lực càng bị chọc cho tức chết, chọn cách từ mặt giận dỗi cũng chẳng đặng, cha mẹ Tiểu Mộng đành khăn gói lên thành phố khuyên con gái nên bỏ nghề.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 4.

Dù có phải chịu nhiều vất vả ra sao đi chăng nữa.

Lúc này, nhân vật của Vương Bảo Cường xuất hiện. Những tưởng sẽ đưa ra lời khuyên, anh chàng lại "đổ thêm dầu vào lửa" khi nói rằng Tiểu Mộng nhất định sẽ thành công vì đã cố gắng hết sức. Quả là xui xẻo cho hai bác nhà khi tránh vỏ dưa lại gặp phải vỏ dừa.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 5.

Anh chàng chẳng giúp thì chớ còn đổ thêm dầu vào lửa.

Dù được "Vua Hài Hong Kong" cầm trịch nhưng đoạn trailer của Tân Vua Hài Kịch lại mang đến nhiều nước mắt hơn là tiếng cười. Người xem có thể thấy rõ được dụng ý của Châu Tinh Trì khi nói về những diễn viên phụ vô danh phải chịu nhiều cay đắng, tủi nhục. Họ góp một phần không nhỏ vào thành công của nhiều bộ phim nhưng lại chẳng được nhận chút hào quang nào, thay vào đó là những lời trách mắng cùng đồng lương ít ỏi.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 6.

Những cảnh hài hước vẫn được cài cắm khéo léo.

Biết bao nhiêu người chỉ vì đam mê mà phải hi sinh rất nhiều thứ, từ gia đình cho đến sức khỏe và cả tuổi thanh xuân nhưng chẳng đổi lại được gì. Qua hình ảnh Tiểu Mộng, khán giả đâu đó nhớ đến Doãn Thiên Sầu của Châu Tinh Trì cách đây 20 năm khi cũng chẳng có gì ngoài niềm đam mê điện ảnh bỏng cháy.

Tết này không còn cười bò với Vua Hài Kịch nữa, fan được Tinh Gia đãi món giải trí cảm động, sâu deep - Ảnh 7.

Một cảnh "tri ân" phim kinh dị "Psycho" đặc trưng của Tinh Gia.

Tuy nhiên, các fan của Tinh Gia cũng chẳng cần phải lo lắng khi xuyên suốt đoạn trailer vẫn nổi bật lên được phong cách hài tưng tửng hay "ăn theo" những bộ phim kinh điển đặc trưng. Có lẽ, đây chỉ là màn "hiệu ứng ngược" của họ Châu để mang đến những tràng cười bất ngờ cho khán giả dịp đầu năm mới chăng?

Tân Vua Hài Kịch sẽ công chiếu vào ngày 05/02/2019 nhằm Mùng 1 Tết Kỷ Hợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm