Team "gầy như que củi" muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau

Gà, Theo Helino 15:44 09/09/2018

Nếu thuộc kiểu người gầy kinh niên, "vỗ béo" mãi chẳng lên được thì bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu.

Giảm cân là chuyện không hề dễ đối với một số người, nhưng đôi khi, việc tăng cân với những người "gầy như que củi" lại còn là vấn đề khó gấp nhiều lần chuyện giảm cân. Nếu thấy mình thuộc kiểu người "vỗ béo" mãi mà chẳng xê dịch được chút cân nặng nào thì nên điểm qua một số nguyên nhân phổ biến sau đây.

Uống quá ít nước

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần tiêu thụ đủ từ 2 - 2,5 lít nước để duy trì các hoạt động trong cơ thể, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Do đó, nếu hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định thì việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cũng sẽ gặp bất lợi. Lúc này, bạn nên tích cực uống nhiều nước hơn, đồng thời tăng cường bổ sung trái cây và rau xanh để cung cấp thêm nguồn nước tự nhiên cho cơ thể. Lâu dần, bạn sẽ thấy cân nặng của mình được cải thiện tích cực hơn.

Team gầy như que củi muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau - Ảnh 1.

Bỏ bữa hoặc ăn uống không đúng giờ

Đây chính là nguyên nhân điển hình khiến bạn cứ tự hỏi vì sao mình đã ăn rất nhiều suốt cả ngày mà cân nặng vẫn không xê dịch chút nào. Dù có ăn nhiều nhưng nếu không tuân theo một lịch trình sinh hoạt khoa học, ăn nghỉ đúng giờ, đủ giấc thì quá trình hấp thụ dinh dưỡng cũng như trao đổi chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, hãy quay về một chế độ sinh hoạt lành mạnh, duy trì thói quen ăn đúng giờ, không bỏ bữa để nhận được kết quả cân nặng tích cực hơn.

Team gầy như que củi muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa làm việc khác

Thói quen xấu này vô tình khiến việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể bị cản trở, do lúc này, não sẽ không nhận được đủ tín hiệu mà bị phân tâm sang những việc khác. Thế nên, bạn cần tránh việc vừa ăn vừa xem tivi hay chơi điện thoại để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt và tăng cân nhanh hơn.

Team gầy như que củi muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau - Ảnh 3.

Lười vận động

Việc vận động nhẹ nhàng trước khi ăn sẽ giúp tăng hệ số trao đổi chất của cơ thể. Do đó, nếu bạn lười vận động thì quá trình này sẽ diễn ra kém hơn. Để tăng cân nhanh chóng thì bạn cần dành thời gian vận động nhiều hơn trong ngày để cải thiện việc hấp thụ các dưỡng chất vào cơ thể.

Team gầy như que củi muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau - Ảnh 4.

Thức khuya, ngủ nướng

Thói quen thức khuya hay ngủ nướng thường xuyên có thể làm cân nặng bị giảm sút. Do thức khuya nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không có tâm trạng ăn uống. Còn ngủ nướng lại khiến bạn dễ bỏ qua bữa sáng và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Lúc này, bạn cần chú ý tới việc sinh hoạt lành mạnh, không thức khuya và ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, từ đó sẽ giúp cân nặng tăng lên rõ rệt.

Team gầy như que củi muốn tăng cân mà chẳng lên được có thể là do những nguyên nhân sau - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm