Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích

Thy Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:44 03/03/2016

Độ ẩm tăng cao, thời tiết thay đổi là những nguyên nhân khiến chúng ta dễ dàng mắc bệnh. Hãy cung cấp nước và tăng sức đề kháng cho cơ thể thông qua các thực phẩm quen thuộc này nhé!

Dưa hấu

Chỉ số nước: 91.5%

Dưa hấu là một loại thực phẩm cung cấp nước mà chúng ta không cần phải bàn cãi đến nữa rồi nhỉ? Dưa hấu còn là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất lycopene nhất – một chất chống oxy hoá thường được tìm thấy ở các thực phẩm màu đỏ. Thậm chí, dưa hấu còn chứa lycopene nhiều hơn cả cà chua nữa. Chúng tất tốt cho sự minh mẫn của đầu óc cũng như mắt đấy!

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 1.

Rau diếp cá

Chỉ số nước: 91.4%

Rau diếp cá chứa rất nhiều lutein, potassium, chất xơ và folate (chất giúp não hoạt động tốt hơn). Chỉ cần 1 ly rau diếp cá là đã đủ cung cấp 15% lượng Vitamin E cơ thể cần có mỗi ngày. Chỉ cần bạn ăn kèm vài miếng rau diếp cá cùng sandwich, cơm hay bánh mì là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng chất dinh dưỡng mà bạn không ngờ đến. Thói quen ăn rau diếp cá vào mùa này sẽ giúp phòng tình trạng nóng trong người đấy!

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 2.

Khế

Chỉ số nước: 91.4%

Khế không chỉ là một loại trái cây mà người Việt Nam rất hay ăn, cũng như với hình dáng bắt mắt của chúng, bạn có thể dễ dàng sử dụng khế như là một thành phần trong món rau hàng ngày của mình. Khế chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, đặc biệt là epicatechin – một chất giúp bảo vệ tim mạch thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, chocolate đen và trà xanh.

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu như bạn có vấn đề về thận thì bạn nên hoàn toàn tránh xa khế vì chúng chứa rất nhiều chất oxalic acid đấy.

Dâu tây

Chỉ số nước: 91.0%

Các loại quả mọng thì luôn là một nguồn cung cấp nước khá dồi dào, nhưng dâu tây là một trong những loại quả mọng mang màu đỏ tốt nhất cho sức khoẻ của chúng ta. Trong khi phúc bồn tử và việt quất chỉ chứa khoảng 80% nước, thì quả mâm xôi cũng chỉ chứa 88.2% - một con số "lệch nhẹ" hơn so với dâu tây.

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 4.

Dâu tây còn chứa tinh bột, chất xơ và hàng loạt chất protein, bên cạnh đó còn là nguồn vitamin C dồi dào – chất quan trọng giúp bạn phòng bệnh những ngày giao mùa.

Bông cải xanh

Chỉ số nước: 90.7%

Cũng như người em thân thiết là bông cải trắng, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều chất xơ, potassium, vitamin A, vitamin C – thậm chí có thể còn nhiều hơn bông cải trắng nữa. Ngoài ra, bông cải xanh còn là một trong những loại thực phẩm chứa sulforaphane – một chất hiếm có khả năng đẩy mạnh enzyme bảo vệ cơ thể, giúp đánh lùi hoàn toàn các tế bào ung thư.

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 5.

Cà rốt

Chỉ số nước: 90.4%

Cà rốt nói chung đều có khả năng cung cấp nước khá tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng cà rốt con (loại cà rốt nhỏ, còn gọi là baby carrot) lại chứa nhiều nước hơn cả cà rốt bình thường với chỉ số chỉ 88.3%. Cà rốt con có thể dễ dàng mang theo bên người, được ăn như một loại "bánh" để thay thế những món ăn có hại đến sức khoẻ nhé.

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 6.

Dưa gang

Chỉ số nước: 90.2%

Ngoài cần tây, dưa gang cũng là một loại trái cây cung cấp khá nhiều nước nhưng không hề chứa nhiều calories, rất thích hợp cho các bạn đang có ý định giảm cân. Chỉ cần một lượng khoảng 170 grams dưa gang cũng chỉ chứa 50 calories, nhưng lại mang đến 100% lượng Vitamin A và C mà bạn cần mỗi ngày.

Soi vào chỉ số cung cấp nước của những loại rau quả được yêu thích - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm