Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/04/2016

Chúng ta vẫn thường cảnh báo về các thực phẩm độc hại hoặc thực phẩm bẩn gây ung thư. Nhưng thực chất trong chúng chứa những gì và khả năng gây bệnh đến đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Hoạt chất acrylamide trong khoai tây chiên

Ở đây chủ yếu nói đến các sản phẩm khoai tây chiên đóng gói, khoai tây chiên được làm ở các cửa hàng… Món ăn này chứa hàm lượng chất béo cực cao do được chiên ngập trong dầu. Cùng với đó, các chất tạo hương vị, chất bảo quản sẽ kết hợp và tạo thành một mối nguy lớn đối với sức khỏe.

Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư - Ảnh 1.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những lát khoat tây khi được chiên ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra một hoạt chất có tên là acrylamide cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe. Đây là một trong các chất gây ung thư thường thấy và nó cũng từng được tìm thấy ở thuốc lá.

Dầu ăn chưa bão hòa

Trong các loại dầu ăn chưa bão hòa thường có chứa một lượng lớn acid béo Omega 6. Chất này có thể làm tăng nguy cơ đau tim và gây nên một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng… Để phòng tránh điều này, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu ăn uy tín, kiểm tra kỹ nhãn chai để đảm bảo đó không phải là dầu ăn chưa bão hòa.

Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư - Ảnh 2.

Thực phẩm nhiễm hóa chất từ khâu chăn nuôi

Thịt lợn, gà tăng trọng, sử dụng các chất gây hại ngay từ khâu chăn nuôi thường rất dễ đánh lừa người tiêu dùng. Dù các sản phẩm thịt này có vẻ tươi ngon nhưng các yếu tố gây bệnh vẫn tồn tại. Theo thời gian, chúng tích tụ lại bên trong cơ thể và tạo nên các mầm mống gây ung thư. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi mua thịt là mua các sản phẩm đã qua kiểm định hoặc mua của những cửa hàng có uy tín nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm