Sửa ngay thói quen này khi đi vệ sinh nếu không muốn gây hại cho sức khỏe từ đầu tới chân

Gà, Theo Helino 23:05 06/04/2019

Nhiều người thường có thói quen ôm khư khư chiếc điện thoại vào nhà vệ sinh để giải trí. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, điều này lại gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường mà chính bạn cũng không thể ngờ đến.

Mỗi khi đi đại tiện, nhiều người thường cảm thấy rất nhàm chán nên đã cầm theo chiếc điện thoại vào nhà vệ sinh để "giết thời gian". Hành động này vô tình khiến trực tràng của bạn phải chịu một luồng áp lực lớn, thậm chí có người từng lòi cả trực tràng vì ôm khư khư chiếc điện thoại trong nhà vệ sinh quá lâu.

Ngoài ra, khi cầm điện thoại vào nhà vệ sinh, bạn cũng có thể phải đối mặt với tình trạng vi khuẩn lây lan vào điện thoại. Khi bạn sử dụng tiếp sau đó hoặc áp lên tai để nghe cuộc gọi thì dễ có nguy cơ mắc các bệnh về da. Đáng báo động hơn, nếu cứ duy trì thói quen cầm điện thoại vào nhà vệ sinh chơi thì bạn sẽ gặp một loạt vấn đề sức khỏe từ đầu đến chân.

Dưới đây là những tổn hại do thói quen xấu này khi đi vệ sinh mà bạn nên biết để sửa đổi ngay!

Gây hoa mắt, chóng mặt

Một vài người có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh để dễ chơi điện thoại. Tuy nhiên, hành đồng này vô tình kéo dài thời gian đi vệ sinh và khiến máu chảy xuống dưới, từ đó làm máu cung cấp lên não không đủ. Và đó là lý do vì sao khi đứng dậy đột ngột, bạn sẽ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

Sửa ngay thói quen này khi đi vệ sinh nếu không muốn gây hại cho sức khỏe từ đầu tới chân - Ảnh 2.

Suy giảm thị lực

Ánh sáng trong nhà vệ sinh bình thường khá tối và không đủ điều kiện để xem bất kỳ thiết bị điện tử nào. Do đó, nếu nhìn điện thoại ở cự ly gần khi đi vệ sinh thì nguy cơ cao bạn sẽ bị cận thị hoặc tăng độ cận lên rất nhanh. Ngoài ra, bạn còn có thể mắc phải hội chứng khô mắt nếu cứ tiếp diễn thói quen này hàng ngày.

Thoái hóa đốt sống cổ

Khi đi vệ sinh, cơ thể bạn sẽ có xu hướng nghiêng nhiều về phía trước. Lúc này, áp lực lên đốt sống cổ sẽ lớn hơn và dễ gây cong vẹo, thậm chí là thoái hóa đốt sống cổ sớm.

Sửa ngay thói quen này khi đi vệ sinh nếu không muốn gây hại cho sức khỏe từ đầu tới chân - Ảnh 4.

Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Ngồi trong nhà vệ sinh một thời gian dài có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Kể cả khi cơ thể không bị táo bón thì hành động ngồi chơi trong nhà vệ sinh lâu cũng sẽ khiến bạn đi đại tiện lâu, từ đó thúc đẩy nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

Sửa ngay thói quen này khi đi vệ sinh nếu không muốn gây hại cho sức khỏe từ đầu tới chân - Ảnh 6.

Gây ảnh hưởng tới khớp gối

Khớp gối sẽ phải chịu một trọng lượng lớn suốt một thời gian dài nếu bạn có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh. Khi ngồi xổm, chân của bạn sẽ vuông góc hướng xuống để xem điện thoại, xương đầu gối vượt quá đầu ngón chân nên làm tăng góc của khớp gối, từ đó làm gia tăng lực lên dây chằng chéo sau và xương chày. Quá trình này khiến máu khó lưu thông và làm dây chằng bị căng cứng, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn vùng khớp gối.

Sửa ngay thói quen này khi đi vệ sinh nếu không muốn gây hại cho sức khỏe từ đầu tới chân - Ảnh 7.

Source (Nguồn): Self, Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14