Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh

Gà, Theo Helino 14:35 17/01/2019

Với những người phải làm bạn cùng cặp kính cận thì chẳng ai là muốn mắt lên độ nhanh, nhưng nếu cứ mắc phải một số thói quen sau thì đôi mắt sẽ ngày càng mờ dần và kém linh hoạt hơn.

Sử dụng thiết bị điện tử trong bóng tối

Nhiều người thường có thói quen trùm chăn dùng điện thoại mà không biết rằng, hành động này sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều với ánh sáng từ màn hình, từ đó làm tăng cao nguy cơ bị mù tạm thời hoặc ung thư mắt. Do vậy, bạn cần sửa ngay thói quen này từ bây giờ để không làm ảnh hưởng tới đôi mắt của mình.

Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh - Ảnh 1.

Ăn uống không đủ dinh dưỡng

Đôi mắt cần được cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng và bảo vệ từ bên trong. Một số loại thực phẩm giàu beta carotene như rau củ có màu vàng cam, xanh đậm từ cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang... sẽ giúp cải thiện thị lực ngày càng sáng khỏe hơn.

Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh - Ảnh 2.

Lười đi khám mắt định kỳ

Đa số người bị cận thị không nhận thức được chuyện phải đi khám mắt định kỳ, trừ khi mắt xuất hiện tình trạng mờ, đau nhức, chảy nước mắt... Hơn hết, bạn cần chủ động đi khám mắt định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm để phát hiện sớm và phòng ngừa nguy cơ bong võng mạc. Bởi nếu mắc phải các bệnh về mắt mà không được chữa trị từ sớm thì có thể gây mù ở người cận thị.

Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh - Ảnh 3.

Đeo kính sai độ cận

Những người bị cận thị thì chiếc kính chính là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, việc chọn mua những cặp kính đúng độ cận của mình là điều vô cùng cần thiết. Bạn đừng chủ quan trong việc khám mắt ở một hiệu kính không có đủ chuyên môn, hay tiết kiệm tiền để mua loại kính không rõ nguồn gốc chất lượng. Tất cả những điều này đều có thể góp phần gây hại nghiêm trọng tới đôi mắt của bạn. Bởi nếu bạn đeo kính sai độ cận thì tình trạng nhức đầu, hoa mắt, chóng mắt sẽ xuất hiện và khiến độ cận của bạn tăng lên nhanh chóng.

Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh - Ảnh 4.

Lười tập luyện cho mắt

Mỗi ngày, hãy dành khoảng vài phút để tập luyện ch đôi mắt. Bởi điều này sẽ giúp đôi mắt tinh tường, sáng khỏe hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại ít có thói quen tập luyện cho đôi mắt nên khiến đôi mắt ngày càng kém linh hoạt và không thể hoạt động tốt được.

Một số bài tập tốt cho mắt mà bạn nên thực hiện thường xuyên:

- Bài tập 20 - 20 - 20: Cứ 20 phút làm việc lại hướng mắt ra một vật cách xa 20 feet (6m) trong vòng 20 giây.

- Bài tập chớp mắt: Trong 2 phút, cứ sau 3 - 4 giây thì bạn lại chớp mắt một lần. Trong 2 phút tiếp theo, cứ sau 30 giây bạn lại chớp mắt một lần nữa.

- Bài tập áp bàn tay: Dùng hai bàn tay áp lên hai mắt đã nhắm, lòng bàn tay áp lên mắt vừa phải, sao cho mắt vẫn chớp thoải mái.

Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm