Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD

KLinh, Theo Helino 07:10 20/12/2019

Quyết định rời nhóm của những idol này từng gây ồn ào trong suốt một thời gian dài.

Người hâm mộ nào cũng muốn các thành viên trong nhóm nhạc mình yêu thích có thể hoạt động cùng nhau mãi mãi. Thế nhưng ước mơ chỉ là mơ ước. Qua năm tháng, có rất nhiều idol đã chọn cách rời nhóm để theo đuổi mục tiêu riêng, dù lựa chọn của họ đôi khi gây tranh cãi kịch liệt.

Kris, Luhan và Tao rời EXO

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 1.

EXO debut vào năm 2012 với đội hình 12 người và chia ra 2 nhóm nhỏ EXO-K và EXO-M để hoạt động tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Năm 2014, Kris – thành viên người Trung Quốc bất ngờ đệ đơn kiện, yêu cầu chấm dứt hợp đồng với SM Entertainment với lý do anh gặp vấn đề về sức khỏe nhưng bị ép chạy theo lịch trình dày đặc mà không được chăm sóc đầy đủ. Chưa kể, công ty còn phân biệt đối xử, không cho anh có cơ hội thể hiện bản thân.

Sau khi Kris rời EXO, 2 thành viên người Trung Quốc khác là Luhan và Tao cũng lần lượt "dứt áo ra đi" không lâu sau đó. Lý do họ đưa ra đều có phần giống nhau: gặp vấn đề sức khỏe, bị đối xử bất công.

Sau khi Kris, Luhan, Tao rời nhóm, EXO tiếp tục hoạt động với đội hình 9 người và nhận được sự ủng hộ to lớn của fan. Dù không còn trọn vẹn thành viên nhưng EXO không ngừng lớn mạnh, đạt được vô vàn thành tích và trở thành 1 trong những nhóm nhạc hàng top như hiện tại.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 2.

Đội hình 9 người của EXO trong hiện tại

Jessica rời SNSD

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 3.

Tháng 9/2014, Jessica gây chấn động khi tự thông báo rằng mình không còn là thành viên SNSD. SM cũng xác nhận thông tin này và cho rằng việc cô tiếp tục hoạt động trong SNSD là bất khả thi khi Jessica theo đuổi sự nghiệp riêng của mình.

Sự ra đi của Jessica gây tranh cãi kịch liệt khi "công chúa băng giá" khẳng định rằng mình bị ép rời khỏi nhóm vì các thành viên không đồng ý để cô vừa ở lại SNSD, vừa đảm đương công việc kinh doanh cá nhân. Đây cũng là thời điểm khó khăn với 8 thành viên còn lại khi họ nhận được nhiều lời chỉ trích vì tin đồn rạn nứt với Jessica, tuy nhiên cả nhóm vẫn vượt qua.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 4.

Jessica tiết lộ cô bị ép rời khỏi SNSD

Tháng 10/2017, Sooyoung, Tiffany và Seohyun rời SM Entertainment sau khi hợp đồng hết hạn. Tiffany phát triển sự nghiệp ở Mỹ trong khi Sooyoung và Seohyun tập trung vào mảng diễn xuất. Dù 3 cô gái rời công ty nhưng sự việc lần này không gây tranh cãi như trường hợp của Jessica vì họ vẫn khẳng định mình là thành viên của SNSD. Hiện tại SNSD tạm thời hoạt động với đội hình 5 người dưới danh nghĩa nhóm nhỏ SNSD-Oh!GG nhưng các cô gái luôn hứa sẽ tái hợp đông đủ vào 1 ngày không xa.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 5.

Sau sự ra đi của Jessica, SNSD hoạt động với 8 thành viên và dù Tiffany, Sooyoung và Seohyun rời công ty, họ khẳng định mình vẫn là 1 nhóm

Nam Taehyun rời WINNER

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 6.

Tháng 11/2016, YG Entertainment thông báo Nam Taehyun rời WINNER, nhóm tiếp tục hoạt động với 4 thành viên còn lại. Trước đó, công ty từng cho biết giọng ca chính của nhóm có vấn đề về tâm lý và tạm ngừng rút khỏi WINNER để nghỉ ngơi.

Năm 2017, Nam Taehyun lập ban nhạc của riêng mình mang tên South Club. Sau này, anh tiết lộ mình rời WINNER vì có phương hướng âm nhạc khác với những thành viên còn lại. Các fan đều tôn trọng lựa chọn của Nam Taehyun và WINNER, qua đó tiếp tục ủng hộ con đường riêng của cả hai.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 7.

Nam Taehyun rời WINNER vì có con đường âm nhạc khác biệt

L.Joe rời TEEN TOP

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 8.

Tháng 2/1017, L.Joe – 1 trong những thành viên nổi tiếng nhất TEEN TOP đệ đơn kiện, đòi chấm dứt hợp đồng với TOP Media với lý do công ty cản trở hoạt động cá nhân của anh. Dù hợp đồng với anh và TOP Media có hiệu lực đến tận tháng 1/2018 nhưng L.Joe đã hủy mọi hoạt động với TEEN TOP để theo đuổi sự nghiệp diễn viên nhạc kịch. Sự việc khiến anh bị công ty kiện vì vi phạm điều khoản hợp đồng.

Sự ra đi của L.Joe khiến 5 thành viên còn lại của TEEN TOP bị sốc và vô cùng thất vọng. Còn L.Joe đã từ bỏ nghệ danh, hoạt động tích cực với tên thật là Byung Hyun trong lĩnh vực nhạc kịch và phim truyền hình.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 9.

Đội hình TEEN TOP sau khi vắng bóng L.Joe

Soyul rời Crayon Pop

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 10.

Trước khi chính thức rời Crayon Pop vào tháng 5/2017, Soyul đã ngừng hoạt động với nhóm từ rất lâu trước đó với lý do cô mắc chứng rối loạn hoảng sợ khi chuẩn bị cho album mới. Thế nhưng tin tức nhanh chóng lộ ra rằng thực chất Soyul hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với Moon Hee Jun – thành viên nhóm nhạc H.O.T huyền thoại. Dù thời điểm đó nữ idol phủ nhận việc mang thai nhưng sau đó không lâu, cô hạ sinh em bé làm dấy lên tin đồn cưới chạy bầu.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 11.

Soyul nhanh chóng kết hôn cùng Moon Hee Jun sau khi rời Crayon Pop

Sau khi sinh con, Soyul tuyên bố mình sẽ không quay lại Crayon Pop. 4 thành viên còn lại chỉ tiếp tục hoạt động trong nhóm trong 1 thời gian ngắn rồi theo đuổi con đường riêng như tham gia show tạp kĩ, nhạc kịch hoặc trở thành Youtuber.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 12.

Các thành viên Crayon Pop hiện tại đều có con đường riêng

Choa và Mina rời AOA

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 13.

Choa – giọng ca chính và là 1 trong những thành viên nổi tiếng nhất AOA khiến fan bàng hoàng khi tuyên bố rời nhóm vào tháng 6/2017. Cô giải thích rằng mình đã mắc chứng mất ngủ và bệnh trầm cảm trong suốt 2 năm.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 14.

Choa rời AOA vì mắc bệnh mất ngủ và trầm cảm

Các thành viên còn lại của AOA đều bày tỏ sự thấu hiểu trước quyết định của Choa và tiếp tục hoạt động với đội hình 6 người. Trong 1 cuộc phỏng vấn không lâu sau đó, Mina tiết lộ cô vẫn liên lạc với Choa. Thế nhưng đến tháng 5/2019, đến lượt Mina rời nhóm sau khi hợp đồng hết hạn để theo đuổi sự nghiệp solo.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 15.

Năm 2019, đến lượt Mina rời AOA để theo đuổi sự nghiệp cá nhân

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 16.

Đội hình AOA hiện tại

Hoya rời INFINITE

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 17.

INFINITE nổi tiếng là nhóm nhạc có tinh thần đoàn kết cao, thế nhưng họ mất đi Hoya khi anh không tái kí hợp đồng với Woollim vào tháng 8/2017. 6 thành viên còn lại tiếp tục hoạt động và quảng bá dưới tên INFINITE, còn Hoya chuyển sang sử dụng tên thật Lee Ho Won thay cho nghệ danh và tập trung xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực diễn xuất và nhạc kịch.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, Hoya từng tiết lộ lý do anh không tái kí hợp đồng, tiếp tục sự nghiệp idol là vì với tư cách thành viên 1 nhóm nhạc vì "cảm thấy áp lực vì chỉ được làm những gì người khác sai bảo".

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 18.

Đội hình INFINITE sau khi Hoya rời nhóm

JinE rời Oh My Girl

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 19.

JinE bắt đầu phải điều trị chứng biếng ăn từ tháng 8/2016 và ngừng xuất hiện trong các hoạt động của Oh My Girl để tập trung hồi phục. Hơn 1 năm sau, cô thông báo rời nhóm vĩnh viễn.

Trong bức thư gửi tới fan, JinE tiết lộ rằng trở thành thành viên của 1 nhóm nhạc nữ là ước mơ của mình từ rất lâu, nhưng không may là sức khỏe thể chất và tinh thần không cho phép cô tiếp tục theo đuổi nó, qua đó gửi lời xin lỗi và sự biết ơn tới những thành viên còn lại. Thiếu JinE, Oh My Girl chỉ còn có 7 người.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 20.

Đội hình 7 người của Oh My Girl

Yulhee rời LABOUM

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 21.

Tháng 11/2017, Yulhee – thành viên nhỏ tuổi nhất tuyên bố rời LABOUM. Được biết, cô đã có nguyện vọng rời nhóm, rút lui khỏi ngành giải trí từ lâu trước khi đưa ra thông báo.

Trong bức thư gửi fan, Yulhee giải thích rằng mình gặp quãng thời gian khó khăn khi phải quyết định mình có muốn tiếp tục làm idol hay không. Không lâu sau đó, cô kết hôn cùng Minhwan (FTISLAND) và thông báo mang thai. Trong 1 chương trình sau này, Yulhee tiết lộ thực chất cô rời LABOUM vì biết mình có thai.

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 22.

Sau khi rời nhóm vì có thai, Yulhee kết hôn cùng Minhwan (FTISLAND)

Jisoo rời TAHITI


Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 23.

Sự việc Jisoo rời TAHITI từng gây tranh cãi kịch liệt. Tháng 12/2017, cô thông báo rằng mình không còn là thành viên TAHITI vì "trải qua rất nhiều chuyện và thay đổi rất nhiều". Jisoo bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn hoảng sợ và trầm cảm. Trong bức thư trên Instagram, cô gửi lời cảm ơn đến fan vì đã ủng hộ mình trong suốt 6 năm qua và hứa sẽ tập trung hồi phục.

Thế nhưng 1 thành viên TAHITI khác là Miso cáo buộc Jisoo nói dối vì lí do rời nhóm. Cho đến nay, sự thật vẫn không được làm sáng tỏ, nhưng có vẻ như Jisoo và 4 thành viên còn lại có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt".

Sự thật đằng sau 13 màn rời nhóm chấn động Kpop: Hầu hết là “gà” SM, tranh cãi nhất là việc Jessica bị đuổi khỏi SNSD - Ảnh 24.

Nội bộ TAHITI có dấu hiệu mâu thuẫn

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm