MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi?

KLinh, Theo Helino 10:45 30/11/2019

Thông tin Yeonwoo và Taeha rời nhóm, Daisy tiếp tục đóng băng hoạt động không quá bất ngờ với những người theo dõi MOMOLAND vì nhóm nhạc này đã bộc lộ dấu hiệu lục đục nội bộ từ lâu.

Khuya ngày 29/11, MLD Entertainment bất ngờ thông báo Yeonwoo và Taeha rời MOMOLAND, nhóm tiếp tục hoạt động với đội hình 6 người, riêng Daisy, công ty cho biết họ vẫn đang xem xét và thông báo sau. Đây là thông tin gây hoang mang tột độ với chính fan MOMOLAND lẫn non-fan của nhóm, công chúng nửa bất ngờ nửa không.

Việc Yeonwoo và Taeha rời nhóm, Daisy tiếp tục "đóng băng" không làm fan ngạc nhiên vì họ đã vắng mặt trong hoạt động của MOMOLAND từ lâu. Sự ra đi của 2 thành viên MOMOLAND càng khiến nghi vấn nhóm nhạc này mất đoàn kết nội bộ dâng cao, nhất là khi dấu hiệu mâu thuẫn, "tan đàn xẻ nghé" đã xuất hiện được một thời gian dài, bắt đầu từ đầu năm 2019.

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 1.

Taeha (trái) và Yeonwoo rời MOMOLAND...

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 2.

... còn việc Daisy "đi hay ở" vẫn đang được công ty thảo luận.

Daisy và Taeha mất tích bí ẩn, bị nghi là 2 thành viên bị công ty ép ăn giòi; Yeonwoo liên tiếp vướng tin đồn rời MOMOLAND

Ngay trước khi MOMOLAND comeback với ca khúc "I’m So Hot" vào tháng 3/2019, MLD Entertainment thông báo Daisy và Taeha không góp mặt trong sản phẩm âm nhạc lần này. Lí do công ty đưa ra là Taeha có vấn đề về sức khỏe, còn Daisy không comeback vì "lí do cá nhân".

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 3.

Taeha và Daisy tạm ngừng hoạt động với MOMOLAND từ tháng 3/2019.

Đây là thông tin bất ngờ với cộng đồng fan vì 2 thành viên này có vai trò quan trọng trong nhóm: Daisy là main dancer còn Taeha là main vocal. Tuy nhiên, theo nhiều người hâm mộ, rất có thể Daisy không được trở lại cùng MOMOLAND vì vướng vào tin đồn hẹn hò với Yunhyeong (iKON) trước đó không lâu. Khi đó, MLD Entertainment xác nhận 2 thần tượng đã tìm hiểu nhau được 3 tháng, trong khi YG lại phủ nhận tin này.

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 4.

MLD và YG đưa ra thông báo trái chiều về scandal hẹn hò của Daisy và Yunhyeong

Tuy nhiên Daisy và Taeha không chỉ không xuất hiện trong đợt quảng bá "I’m So Hot" mà còn vắng mặt ở mọi lịch trình sau đó của MOMOLAND. Trong khoảng thời gian ấy, có 2 thành viên giấu mặt vừa rời 1 nhóm nhạc nữ xuất hiện trên chương trình "Coin Law Room" tố cáo bị công ty đối xử bất công. Họ cho biết mình bị công ty bắt ăn cơm có giòi, bị cắt điện và nước, phải ra tiệm cắt tóc để gội đầu. Chưa hết, 2 người này còn tố họ phải biểu diễn ở các hộp đêm và bị sàm sỡ, cưỡng hôn khi chụp ảnh, bị "ăn chặn" cát-xê,...

Dựa vào những manh mối như 2 thành viên nói trên vừa rời nhóm, nhóm nhạc của họ đã hoạt động 3 năm, nhiều người đã đoán rằng rất có thể đây chính là Daisy và Taeha (MOMOLAND debut năm 2016). Nhưng MLD Entertainment hoàn toàn giữ im lặng trước tin đồn này, còn Daisy và Taeha vẫn bặt vô âm tín.

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 5.

Cư dân mạng đồn đoán 2 thành viên nhóm nữ giấu mặt tố bị công ty đối xử bất công chính là Taeha và Daisy.

Một vài tháng sau, đến lượt Yeonwoo – thành viên nổi tiếng nhất nhì nhóm tạm ngừng hoạt động. Theo MLD Entertainment, Yeonwoo vắng mặt là do vấn đề sức khỏe, thế nhưng cô vẫn được bắt gặp tham dự sinh nhật bạn, gặp gỡ bạn bè nên tin đồn nữ idol rời nhóm bắt đầu xuất hiện.

Đỉnh điểm của tin đồn là khi 1 người bạn của Yeonwoo đăng ảnh cô lên Instagram cá nhân với chú thích "Yeonwoo sẽ sớm trở thành Dabin". Dabin là tên thật của Yeonwoo nên nhiều người nghi ngờ thành viên MOMOLAND sẽ sớm rời nhóm và quay lại sử dụng tên cũ. Trước đó, từng có tin đồn khác cho rằng Yeonwoo từng có ý định "dứt áo ra đi" từ tháng 6/2018 nhưng không ai kiểm chứng được thông tin này.

Yeonwoo thường xuyên vắng mặt khỏi hoạt động của MOMOLAND nhưng vẫn tụ tập cùng bạn bè...

Tuy nhiên cả MLD Entertainment và Yeonwoo đã đứng ra đính chính tin đồn này. Họ giải thích rằng cô vắng mặt khỏi hoạt động của MOMOLAND là do bận đóng phim và luôn là 1 thành viên của nhóm. Dù vậy, tuyên bố của công ty vẫn không làm người hâm mộ yên lòng.

Mẹ Daisy tố con gái bị đối xử bất công, MOMOLAND 2 mặt giả tạo; công ty và các thành viên đăng ảnh kỉ niệm chỉ có 7 người

Tháng 9/2019, mẹ của Daisy gây sốc khi bất ngờ bức xúc tố MLD Entertainment đối xử bất công với con gái bà và thành viên Taeha. Mọi chuyện bắt đầu mẹ Daisy khoanh tròn bài đăng của 1 cư dân mạng với nội dung: "Yeonwoo đã tìm được lối đi riêng bằng việc diễn xuất, tôi thấy thật tiếc cho Daisy và Taeha. Họ đã rất nỗ lực trong vai trò main vocal và main rapper của nhóm nhưng lại bị ép ngừng hoạt động. Họ cũng bị hợp đồng ràng buộc nên không thể làm khác đi. Tôi sẽ ủng hộ Daisy và Taeha".

Mẹ của Daisy đã viết dưới bình luận này lời nhắn: "6 tháng đã trôi qua vài trái tim tôi đang tan nát. Trong 1 xã hội như thế nhưng tôi sẽ vẫn sống ngay thẳng và dũng cảm vì chút công lý nhỏ bé". Điều này làm dấy lên nghi vấn có uẩn khúc trong việc Daisy và Taeha ngừng hoạt động.

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 7.

Mẹ Daisy bình luận dưới bài đăng của netizen về số phận của Daisy và Taeha

Không lâu sau đó, mẹ của Daisy tiếp tục bày tỏ sự giận dữ với hàng loạt bài đăng tương tự: "Tôi quá buồn và mệt mỏi, sự giận dữ trong lòng cứ lớn dần nhưng không thể nói ra", "Tôi muốn thấy nụ cười trên gương mặt Daisy", "Daisy hiện đang rất buồn nhưng con bé sẽ được tiếp thêm năng lượng nhờ sự quan tâm của mọi người",…

Tuy nhiên, sự việc khiến tin đồn lục đục nội bộ của MOMOLAND dâng cao là khi mẹ Daisy tức giận bình luận dưới 1 bức ảnh chụp 6 thành viên MOMOLAND là Nancy, JooE, Jane, Ahin, Hyebin và Nayun: "Phản bội, giả tạo, che đậy, hai mặt. Đây là bạn tốt à?". Dù mẹ Daisy xóa bình luận này ngay sau đó nhưng động thái của bà cho thấy rõ ràng nội bộ của MOMOLAND có sự bất thường.

Mẹ Daisy liên tục thể hiện sự phẫn nộ với công ty và tình trạng đóng băng hoạt động của con gái

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 9.

Daisy và mẹ

Thế nhưng MLD Entertainment không hề đứng ra giải thích mà còn "thêm dầu vào lửa" khi vào ngày kỉ niệm 3 năm debut của MOMOLAND, công ty chỉ đăng ảnh 7 thành viên thay vì đội hình 9 người, đến hashtag cũng không có tên Daisy và Taeha. Các thành viên cũng bị cho là cố tình phớt lờ Daisy và Taeha khi Jane và Nayun cũng chỉ đăng ảnh tượng trưng cho 6 người (trừ Yeonwoo tạm vắng mặt vì vướng lịch trình quay phim) trên Instagram cá nhân. Yeonwoo là thành viên MOMOLAND duy nhất đăng ảnh kỉ niệm ngày debut có đủ 9 người.

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 10.

Công ty chỉ đăng ảnh 7 người nhân kỉ niệm 3 năm MOMOLAND debut

Các thành viên như Nayun và Jane chỉ đăng ảnh kỉ niệm gồm 6 người.

Không chỉ có vậy, MLD Entertainment còn gây tranh cãi khi đăng tải trên tài khoản chính thức lời kêu gọi theo dõi tài khoản Instagram mới của thành viên Ahin rằng: "Cuối cùng tất cả thành viên MOMOLAND đã có tài khoản. Vào follow Ahin đi nào". Trong khi đó Taeha và Daisy không được công ty nhắc đến và chưa có tài khoản riêng khiến nhiều người cho rằng họ không được coi là thành viên MOMOLAND nữa.

Taeha và Yeonwoo rời nhóm, Daisy tiếp tục "đóng băng": Đoạn kết buồn của tin đồn lục đục lâu nay?

Sự vắng mặt của Yeonwoo cùng tin đồn rời nhóm, loạt hành động phớt lờ Taeha và Daisy một cách khó hiểu của công ty và 1 số thành viên MOMOLAND cũng như những dòng trạng thái phẫn uất của mẹ Daisy được coi là những dấu hiệu âm ỉ cho thấy nội bộ nhóm sớm muộn cũng có sự thay đổi.

Do vậy, việc Yeonwoo và Taeha rời MOMOLAND không làm những người thường xuyên theo dõi tin tức về MOMOLAND bất ngờ. Thậm chí có người liên tưởng tình trạng hiện tại của MOMOLAND với scandal bắt nạt gây chấn động của T-ARA vào năm 2012, qua đó ngày càng có thêm nhiều đồn đoán về việc các thành viên bị tẩy chay hay vướng vào mâu thuẫn nội bộ nên dẫn đến cảnh "tan đàn xẻ nghé".

MOMOLAND đã lục đục nội bộ từ lâu trước khi 2 thành viên rời nhóm, Daisy và Taeha từng nghi bị công ty ép ăn... giòi? - Ảnh 12.

Trường hợp của MOMOLAND khiến nhiều người liên tưởng đến scandal T-ARA từng vướng vào năm 2012

Được biết sau khi rời MOMOLAND, Yeonwoo sẽ tiếp tục sự nghiệp diễn xuất trong khi Taeha rẽ sang con đường riêng. Daisy là trường hợp duy nhất khiến người hâm mộ lo lắng vì MLD Entertainment tiếp tục mập mờ về số phận của cô khi thông báo họ sẽ thảo luận thêm về trường hợp nữ thần tượng và công bố sau. Tuy nhiên không nhiều người lạc quan vào khả năng Daisy ở lại nhóm, nhất là sau khi mẹ cô từng bức xúc tố cô bị đối xử bất công, các thành viên khác "hai mặt, giả tạo".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm