Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty "cướp công", liên tục lùi comeback của nhóm

KLinh, Theo Helino 17:41 14/11/2019

Cộng đồng fan của BLACKPINK đã đẩy hashtag #BLACKPINKLEAVEYG lên top trending thế giới, qua đó yêu cầu công ty phải đối xử tốt hơn với nhóm.

Ngày 14/11, cộng đồng BLINKs (fan của BLACKPINK) đã đưa hashtag #BLACKPINKLEAVEYG (BLACKPINK hãy rời YG) lên top trending của Twitter. Qua hành động kêu gọi BLACKPINK rời công ty, người hâm mộ liên tục yêu cầu YG phải đối xử với các cô gái tốt hơn. 

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 1.

Hashtag đòi BLACKPINK rời YG xuất hiện ở vị trí thứ 9 top trending thế giới.

Mọi chuyện bắt đầu khi tài khoản Twitter chính thức của YG retweet lại bài đăng BLACKPINK lọt vào danh sách "100NEXT" của tạp chí TIME. Các fan chỉ trích công ty "cướp công" của 4 cô gái khi viết: "Chúng tôi vinh dự nằm trong danh sách #TIME100Next đầu tiên". Trước làn sóng phẫn nộ, YG đã xóa bài và đăng bài mới.

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 2.

YG bị chỉ trích "cướp công" BLACKPINK khi dùng từ "we" (chúng tôi) để nói về việc BLACKPINK được vinh danh trong danh sách TIME100Next.

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 3.

Sau khi bị chỉ trích, YG đã xóa bài và sửa bài đăng thành "BLACKPINK vinh dự nằm trong danh sách TIME100Next đầu tiên".

Tuy nhiên, lý do khiến BLINKs thực sự tức giận, trend hashtag đòi BLACKPINK rời YG là khi xuất hiện tin đồn màn comeback của BLACKPINK tiếp tục bị hoãn. 4 cô gái được kì vọng sẽ trở lại vào cuối năm 2019 nhưng rất có thể màn tái xuất của họ sẽ bị hoãn sang năm 2020. 

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 4.

Xuất hiện tin đồn BLACKPINK bị hoãn comeback tới năm 2020.

Từ những lý do trên, BLINKs đã nêu ra vô số lần YG thất bại trong việc quản lý BLACKPINK, trong đó vấn đề khiến fan phẫn nộ nhất là những lần comeback thưa thớt và sản phẩm âm nhạc ít ỏi. 

Dù 4 cô gái là những người mẫu, diễn viên thành công nhưng họ hiếm khi đi cùng nhau để thu âm các ca khúc. Các fan chỉ ra rằng bản thân các thành viên cũng nhiều lần mong muốn nhóm có thêm nhiều bài hát hơn và nhiều lần thể hiện sự buồn bã khi ít được quảng bá. Bản thân Jennie từng nói trong concert: "Hôm nay tôi rất vui. Tôi thực sự không muốn thấy các bạn về nhà. Tôi muốn hát thêm 10 bài... nếu có". 

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 5.

Các thành viên BLACKPINK nhiều lần thể hiện sự buồn bã khi ít được comeback.

Ngoài ra, người hâm mộ còn cho rằng việc BLACKPINK hiếm khi được comeback là vô cùng vô lý vì họ là nghệ sĩ đem lại doanh thu hàng đầu YG, qua đó đồng tình rằng chẳng có ý nghĩa gì khi nhóm là nhóm nữ hàng đầu Hàn Quốc và quốc tế nhưng không có nhiều cơ hội phát triển dưới tư cách nghệ sĩ. 

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 6.

"Lí do của việc hoãn comeback và năm nào cũng chỉ được trở lại 1 lần trong khi chỉ với 1 lần comeback thôi mà BLACKPINK đã thu về từng này tiền? Trong vòng 2 năm qua đó" - 1 BLINK bức xúc.

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 7.

"Là nhóm nhạc hàng top toàn cầu có ý nghĩa gì khi họ chỉ được comeback mỗi năm 1 lần, không có full album và chẳng được quảng bá như 1 nhóm nữa. Các cô gái được đào tạo đến 6 năm và chẳng được trao cơ hội trưởng thành dưới tư cách 1 nghệ sĩ".

Fan trending đòi BLACKPINK rời YG sau ồn ào bị công ty cướp công, liên tục lùi comeback của nhóm - Ảnh 8.

"Tôi không hiểu nổi cách quản lý của các người. BLACKPINK giờ có phản ứng toàn cầu tốt, các fan đang đợi họ comeback hoặc ra solo. Nhưng giờ chẳng có gì. Kể cả những lễ hội âm nhạc Kpop cuối năm cũng chẳng xác nhận tham gia. Các người đang làm gì thế?"

Dù các fan biết BLACKPINK sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng YG cho đến khi hết hạn hợp đồng nhưng qua hashtag #BLACKPINKLEAVEYG, họ thể hiện thái độ mạnh mẽ hướng đến công ty, qua đó yêu cầu 4 cô gái được đối xử tốt hơn, hoặc ít nhất là được comeback đều đặn cho xứng với tiềm năng của nhóm. 

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm