SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021

Phạm Dương Lực, Theo Nhịp Sống Việt 00:56 07/04/2021

Ngày 6/4, trận đấu đầy duyên nợ giữa Suning và TOP Esports đã diễn ra với phần thắng thuộc về đội được đánh giá cao hơn.

Ván 1: Suning < TOP Esports

SofM tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng của mình khi thi đấu trên cơ Karsa ở ván đấu thứ nhất. Phút thứ 7, Karsa tấn công xuống đường dưới và có được điểm chiến công đầu. Nhưng chỉ ít giây sau, SofM bất ngờ xuất hiện với cấp độ 6 trên người và cùng với Huanfeng phản công gỡ lại 2 điểm hạ gục cho SN.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 1.

Phút 27, SofM lao vào dũng mãnh và bắt được xạ thủ Jackeylove mở ra cơ hội ăn Baron cho SN. Tuy nhiên, trong thời khắc quyết định SofM đã không thể sử dụng trừng phạt và để cho Karsa lao vào cướp thành công bùa lợi Baron. Bất ổn tâm lý, SofM còn bị Karsa cướp cả con Rồng nước thứ 4 và trận đấu bất ngờ được đưa về thế cân bằng.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 2.

SofM bị Karsa trừng phạt thành công 2 lần liên tiếp

Khi mà SN đang dần kiểm soát lại thế trận thì Bin xử lý bất cẩn để rồi phải nằm xuống ngay lập tức. Thiếu người khiến SN nhanh chóng tan vỡ trước sức tấn công của TES và phải nhận thất bại vô cùng đáng tiếc ở ván 1.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 3.

Giao tranh bước ngoặt khiến SN thua cuộc

Ván 2: Suning > TOP Esports

Trở lại mạnh mẽ ở ván đấu thứ 2, phút 12, SN thiết lập tình huống băng trụ ở đường trên với 3 thành viên để đem về lợi thế giúp Bin thi đấu áp đảo và trên cơ hoàn toàn so với Gangplank của 369.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 4.

SN có một đội hình lao vào giao tranh mạnh, nhưng khả năng bảo kê khó chịu của Zhuo đã khiến cho SofM và đồng đội bất lực trong việc tấn công vào chủ lực đối phương. TES giao tranh thắng lợi và có được Linh hồn Rồng Lửa ở phút 31.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 5.

Quyết định sai lầm khiến TES nhận thất bại

Tưởng chừng sẽ là thắng lợi thứ hai dành cho TES khi có quá nhiều lợi thế, nhưng quyết định tấn công vào Bin thay vì phá trụ đã khiến TES phải trả giá. Rell của On có pha hất tung trúng cả 5 thành viên và sát thương dồn vào cùng một thời điểm cực lớn khiến đội hình TES bay màu nhanh chóng và SN dễ dàng tiến lên giành lấy chiến thắng.

Ván 3: Suning < TOP Esports

Khác với 2 ván đấu trước đó, TES có ván đấu thứ 3 dễ dàng nhờ sự chênh lệch cực lớn giữa Karsa và SofM. Chỉ mất 19 phút để TES kết thúc ván đấu với tỉ số 23 - 4.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 6.

Ván 4: Suning < TOP Esports

Sau thất bại chóng vánh ở ván 3, SN và TES đã quay trở lại với lối chơi đánh giao tranh trao đổi mục tiêu trên bản đồ. Hai đội thi đấu giằng co, SN là đội có được nhiều điểm hạ gục hơn, nhưng TES nhờ việc phá được nhiều trụ giúp họ vươn lên dẫn trước về tiền.

Có lợi thế, TES bắt đầu snowball và nhanh chóng kết thúc ván đấu. Chung cuộc TES đánh bại SN với tỉ số 3 - 1, trận thua này khiến SofM và đồng đội chính thức bị loại khỏi vòng Playoffs LPL mùa Xuân 2021.

SofM liên tục mắc lỗi khiến Suning đánh mất cơ hội vô địch LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14