Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games?

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 25/03/2021

Dù là ai trong số 2 cái tên SofM hay Levi đảm nhận vai trò đi rừng, thì LMHT Việt Nam vẫn là ứng cử viên số 1 cho tấm huy chương vàng.

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại trở thành môn thi đấu tại SEA Games 31, một số ý kiến đã bày tỏ thắc mắc rằng giữa SofM và Levi, ai xứng đáng có slot khoác áo tuyển quốc gia trong lần tranh tài này?

Có thể nói, việc Liên Minh Huyền Thoại được chọn trở thành một trong những môn thi đấu chính thức của nội dung Esports tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam khiến cộng đồng LMHT tại nước chủ nhà vô cùng phấn khởi. Riêng tại Việt Nam, LMHT được xem là tựa game Esports quốc dân. Thậm chí, Việt Nam còn được phân thành khu vực độc lập (VCS), trái ngược hoàn toàn với các quốc gia Đông Nam Á còn lại, vốn phải tranh các slot tham dự giải đấu quốc tế với Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao tại PCS.

Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 1.

Ngay sau đó, nhiều ý kiến đã được đưa ra xung quanh việc đội hình nào sẽ được chọn để đi thi đấu tại SEA Games lần này. Thậm chí, một số còn bày tỏ sự băn khoăn về từng vị trí sẽ được lựa chọn cho đội hình đại diện quốc gia trong lần đầu tiên LMHT được đưa vào SEA Games - giải đấu thể thao có truyền thống lâu đời của khu vực Đông Nam Á.

Trong tất cả các vị trí, có lẽ vị trí đi rừng là gây nhiều ý kiến bàn luận nhất, mà cụ thể là nằm ở 2 cái tên: Lê "SofM" Quang Duy và Đỗ "Levi" Duy Khánh. Một người đã vươn tầm thế giới và đang là trụ cột không thể thiếu trong đội hình Suning, còn người kia đang là huyền thoại của VCS. Cả 2 đều là những nhân tài xuất sắc nhất mà LMHT Việt Nam từng sản sinh.

Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 2.
Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 3.

Về phía SofM, đẳng cấp của anh là không cần bàn cãi nữa khi SN đang là đương kim Á quân của CKTG 2020. Chưa hết, đã rất nhiều lần từ giải mùa Hè 2020 qua tới mùa Xuân 2021, SofM đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng trước những tay đi rừng hàng đầu LPL như Karsa hay Kanavi... Chưa kể, với việc đã có kinh nghiệm ở môi trường khắc nghiệt như LPL hay đã ra thế giới như tại CKTG 2020, SofM hoàn toàn đủ bản lĩnh để tỏa sáng ở SEA Games 31.

Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 4.

Riêng Levi, anh cũng có thời gian chinh chiến tại LPL và cả khu vực Bắc Mỹ. Thế nhưng, Levi không có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Tuy vậy, anh vẫn là người chơi đi rừng hàng đầu, thậm chí đã đạt đẳng cấp thế giới của khu vực VCS.

Nhìn cách Levi đi rừng, kiểm soát tài nguyên và call cả team mới thấy sự khác biệt so với phần còn lại của LMHT Việt. Chính những tuyển thủ trẻ đang tỏa sáng như BeanJ cũng bày tỏ mong muốn có thể rèn luyện kỹ năng kiểm soát và điều khiển trận đấu như Levi.

Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 5.

Bất lợi lớn nhất của SofM có lẽ nằm ở 3 yếu tố. Thứ nhất, SofM đang thuộc Suning. Điều đó tức là đội tuyển chủ quản hoàn toàn có thể từ chối để SofM về Việt Nam. Thứ hai, việc SofM đã rời xa VCS và chinh chiến tại LPL quá lâu sẽ dẫn tới một hệ quả là anh khó phối hợp với các đồng đội thuộc VCS và họ sẽ khó lòng theo kịp anh. Khi đó, gánh nặng sẽ đặt lên đôi vai của tuyển thủ sinh năm 1998.

Levi thì lại có lợi thế là quá hiểu rõ VCS cũng như phong cách thi đấu của từng tuyển thủ ở đẳng cấp cao tại VCS hiện tại, khi họ hoặc là kỳ phùng địch thủ, hoặc đã và đang là đồng đội của anh. Chưa kể, đây là SEA Games, tức là chỉ gói gọn trong khu vực Đông Nam Á, mà theo một số game thủ, thì đẳng cấp của LMHT Việt Nam đã vượt xa khu vực này từ lâu.

Dân mạng bàn tán xôn xao: SofM và Levi - Ai sẽ là cái tên góp mặt trong đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự SEA Games? - Ảnh 6.

Chuyện SofM hay Levi sẽ khoác áo đội tuyển nước nhà trong kỳ SEA Games tới hiện tại vẫn được các game thủ mang ra bàn tán khá nhiều. Tuy nhiên, dù là ai, người hâm mộ hoàn toàn có thể tự tin về khả năng "đào vàng" của nền Esports Việt Nam trong kỳ đại hội mà nước ta vinh dự làm chủ nhà.