SofM được đài thể thao danh tiếng Bắc Mĩ xướng tên: Tư duy táo bạo đã biến anh ấy thành người Đi rừng hàng đầu thế giới

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:33 21/12/2020

CKTG 2020 đã khép lại nhưng cái tên SofM vẫn khiến cả thế giới phải chú ý.

Mới đây, chuyên mục Esports thuộc TheScore - Một hãng tin thể thao đặt trụ sở tại Toronto, Ontario, Canada, đã cho ra mắt một phóng sự riêng về tuyển thủ LMHT người Việt Nam - Lê "SofM" Quang Duy với tiêu đề "The Meta-Breaking Bad Boy Who Came Out of Nowhere and Nearly Conquered the World".

Trong đoạn phóng sự này, SofM được nhắc đến với định người "kẻ hủy hoại meta" (The Meta-Breaking Bad Boy), và sự sáng tạo trong lối chơi cũng như phong cách Đi rừng kiểm soát được nâng tầm đến mức hoàn hảo của tuyển thủ này đã khiến cho thế giới LMHT thực sự có những góc nhìn khác về yếu tố chiến thuật trong trò chơi.

Ngoài việc tóm lược tiểu sử và sự nghiệp của SofM, phóng sự của TheScore đặc biệt lưu tâm đến 2 vấn đề chính: Trang bị trấn phái của SofM mang tên Lời Thề Hiệp Sĩ và cách anh tận dụng những cơ chế nhỏ nhất của trò chơi để tối ưu hóa lợi thế về tầm nhìn (như cái cách chuyển đổi giữa Mắt Vật Tổ và Máy Quét từ ô phụ kiện để giảm thời gian hồi của trang bị này).

"SofM đã chọn Rengar trong một trận Chung kết thế giới. Nhưng SofM-Rengar sẽ không còn là SofM-Rengar nữa nếu cậu ấy không lên Lời Thề Hiệp Sĩ" - Phóng viên mục Esports của TheScore chia sẻ. Rengar của SofM trong ván 2 trận Chung kết CKTG 2020 là một Rengar chống chịu, một bước đột phá mà không một meta-game nào trong lịch sử LMHT hướng tới, nhưng rốt cuộc, nó lại là chìa khóa mang đến ván thắng duy nhất của Suning trước DAMWON hùng mạnh.

SofM được đài thể thao danh tiếng Bắc Mĩ xướng tên: Tư duy táo bạo đã biến anh ấy thành người Đi rừng hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Thời điểm ban/pick ở ván 2 trận đấu giữa DAMWON và Suning, khi thấy SN nhá vào vị tướng Rengar, các BLV thậm chí đã gào thét rằng: "Chọn nó đi! Hãy chọn nó đi! Khóa đi!!!"

Suning chỉ đứng thứ 11 ở giải mùa Xuân và đây dường như là kết quả của một cuộc thử nghiệm thất bại với một đội hình còn quá non nớt kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự tiến bộ vượt bậc tại giải đấu mùa Hè của đội tuyển này dường như đã phá vỡ mọi giới hạn.

Và một lần nữa phải nhắc lại rằng, trong chiến tích mùa hè kỳ diệu của Suning, SofM chính là nhân tố quan trọng nhất, với lối chơi đầy sáng tạo và những ý tưởng táo bạo, SofM luôn khiến đối thủ của Suning phải bối rối trong việc tìm kiếm phương án khắc chế những đội hình đầy biến hóa của đội tuyển này.

Dù cuối cùng thì sự đột phá của SN đã thất bại trước sức mạnh toàn diện và chắc chắn của DAMWON, nhưng Suning 2020 chắc chắn sẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất cho tới mai sau, bởi sự phá cách và màn trình diễn đầy cảm hứng mà SofM và các đồng đội đã thể hiện.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm