Tập đoàn Suning lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, tương lai nào cho SofM?

HHT, Theo Nhịp Sống Việt 21:58 11/12/2020

Tình hình tài chính của Suning Holding Group lâm vào cảnh khó khăn thời gian qua. Toàn bộ số vốn của họ đang nằm trong tay của tập đoàn khác.

Mới đây, trang QQ dẫn nguồn National Enterprise Credit Information Publicity System cho hay Suning Holding Group đã cầm cố toàn bộ vốn sở hữu của công ty cho tập đoàn Taobao Software. Ngày đăng ký được tiết lộ là 4/12/2020 với số tiền rơi vào khoảng 1 tỷ nhân dân tệ, tương đương vốn điều lệ của tập đoàn Suning Holding.

Người đại diện theo pháp luật của Taobao Software Co., Ltd. và Taobao China Holdings Co., Ltd. ông Trương Dũng sẽ nắm giữ 100% cổ phần Suning Holding.

Tập đoàn Suning lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, tương lai nào cho SofM? - Ảnh 1.

Tập đoàn Suning đang gặp rất nhiều khó khăn, đến mức phải đi cầm cố vốn điều lệ cho Taobao

Lý giải cho điều này, trang Sohu Finance cho rằng hoạt động kinh doanh chính của Suning cũng thua lỗ năm này qua năm khác, trong khi các khoản nợ của họ ngày một tăng lên.

Tổng số trái phiếu đến hạn thanh toán của Suning Tesco và Suning Appliance vượt quá 22,37 tỷ NDT trong năm 2021. Trong bối cảnh tin đồn liên tục xuất hiện trên thị trường về áp lực trả nợ ngày càng tăng, sự sụp đổ của chuỗi vốn là điều không thể tránh khỏi.

Tin tức này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra không quá bất ngờ trước việc Suning cầm cố cổ phần cho Taobao. Ngoài ra, một số tài khoản cũng bày tỏ quan tâm đến đội tuyển LMHT của Suning.

Không ít nghi vấn được đưa ra xung quanh việc đổi tên của đội nhà. "Không khéo sang năm Suning đổi thành TBD Team mất", một người cho hay.

Về phía Suning, họ cũng sớm có hồi đáp về việc "cầm cố cổ phần" cho Taobao. Vào tối ngày 10/12, Suning trả lời rằng Tập đoàn Suning Holding hiện đang nắm giữ 3,98% vốn chủ sở hữu của Suning.com.

Việc cầm cố vốn chủ sở hữu là một hoạt động hợp tác kinh doanh bình thường và không có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển chiến lược hay hoạt động của Suning trong tương lai. Nhưng những lời giải thích như vậy là chưa đủ để chấm dứt các tin đồn xung quanh đội tuyển.

SofM từ lúc chuyển sang khoác áo Suning được cho là nhận lương 5,5 tỷ đồng/tháng, một con số rất lớn, đầy thách thức với bất kỳ tập đoàn, tổ chức nào. Ngoài eSports, Suning còn đang sở hữu CLB bóng đá Inter Milan. Chẳng trách họ gặp nhiều khó khăn về tài chính như vậy trong năm vừa rồi.

Ảnh: Internet

Tập đoàn Suning lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, tương lai nào cho SofM? - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14