Soái ca nhà JYP thi tuyển làm thần tượng nhưng lại thực hiện... catwalk, bị loại đôi ba lần song vẫn "lọt mắt xanh" của "bố Park" nhờ sự kiên trì

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 15/03/2020

Sự dày công khổ luyện sau những thất bại ê chề trong các lần thi tuyển chính là chìa khoá giúp anh được ra mắt là thần tượng dưới trướng JYP.

Trong số các nghệ sĩ đã từng hoặc đang trực thuộc JYP EntertainmentTaecyeon (2PM) chính là một trong nhiều trường hợp có cuộc hành trình thú vị và gây cười ra nước mắt khi được nhận vào công ty và ra mắt ở đây.

Năm 2006, chủ tịch Park Jinyoung đã tổ chức một chương trình truyền hình thực tế sống còn với mong muốn tìm ra một nhân vật đủ tài năng để trở thành "Bi Rain thứ 2". Chàng trai của "nhóm nhạc dã thú" đã nỗ lực để lọt vào top 12 của chương trình nhưng lại theo một cách vô cùng độc đáo.

Năm 2006, chủ tịch Park Jinyoung tổ chức cuộc thi tìm kiếm "Bi Rain thứ 2".

Taecyeon đã thi tuyển vào JYP khi đang sống ở Mĩ. Anh ấy tham gia cùng với một vài thành viên của gia đình mình nhưng vẫn không nghĩ mình sẽ vượt qua thử thách này. Vào lúc đó, anh không có bất cứ kinh nghiệm nào về ca hát hay nhảy múa. Vì thế, thi tuyển làm người mẫu chính là quyết định của anh.

Lựa chọn là thế nhưng rapper chính của 2PM cũng không hề có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vục này. Vì thế, anh trông thật kì quặc khi cố gắng bước đi kiểu... T-walk. Trong khi tự biến mình thành trò cười cho nhiều thí sinh khác, anh lại khiến giám khảo của công ty JYP kích thích trí tò mò và theo dõi sát sao.

Taecyeon đi T-walk khiến các thí sinh khác cười nhưng khiến giám khảo phải để tâm.

Tuy nhiên, thật không may mắn là Taecyeon đã không nhận được giấy trúng tuyển do sơ suất của người trong ban tổ chức. Nghĩ rằng mình đã bị loại nên anh ấy cũng không quá sốc trước kết quả này. Song, điều này vẫn không ngăn cản JYP Entertainment liên lạc với anh lần nữa nhằm mục đích quay trở lại với cuộc thi tuyển khác.

Ở cuộc thi mới, thành viên 2PM cứ nghĩ mình là thí sinh thực hiện phần thi tệ nhất nhưng cuối cùng thì anh vẫn được chọn để lọt vào vòng trong. Buổi thi tuyển kết thúc cũng là lúc anh bước vào cuộc thi thực tế sống còn của JYP. Rốt cuộc, anh là người đầu tiên bị loại trong số 12 thí sinh cuối cùng.

Bất ngờ là Taecyeon có một cơ hội khác để chứng tỏ bản thân trong một "trận đấu an ủi" nhưng vẫn tiếp tục bị loại. Không vì thất bại mà nản chí, anh đã liên tục tập luyện hát và nhảy để có một cơ hội khác vào JYP. "Bố Park" sau này đã nhận ra năng lực thật sự của anh và chấp nhận cho anh làm thực tập sinh ở công ty. Qua quá trình khổ luyện miệt mài, chàng trai 18 tuổi ngày nào đã có 1 suất ra mắt trong đội hình của 2PM.

Soái ca nhà JYP thi tuyển làm thần tượng nhưng lại thực hiện... catwalk, bị loại đôi ba lần song vẫn lọt mắt xanh của bố Park nhờ sự kiên trì - Ảnh 3.

Taecyeon chính thức ra mắt với 2PM vào 2008, 2 năm sau khi lần đầu tiên thi tuyển vào JYP và nhận nhiều thất bại.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm