Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona

MyA, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 31/01/2020

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc vì đưa tin sai về đại dịch virus corona.

Những ngày qua, cả thế giới quay cuồng vì virus lạ mang tên Corona với mầm mống phát bệnh tại Vũ Hán. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 người thiệt mạng, khoảng 8000 ca nhiễm bệnh, tin tức lan truyền như vũ bão cập nhật mọi diễn biến căng thẳng nhất.

Trong cơn đại khủng hoảng này, dàn nghệ sĩ Vbiz đã theo sát tình hình, thể hiện quan điểm riêng qua các bài viết trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những thông tin sai lệch lan truyền khắp nơi đã gây ra một số hiểu lầm không đáng có khiến nhiều bài viết của một số nghệ sĩ như Đám Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tin sại lệch. Mới đây, sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) đã kịp thời vào cuộc chấn chỉnh, xử lý những bài viết này.

Cụ thể, vào chiều ngày 31/1, Sở TT&TT TP.HCM đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân. Trong khi diễn viên Cát Phượng đang ở quê, Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, Facebook của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan. Với Ngô Thanh Vân, hiện tại diễn viên này đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2. Chúng tôi mời nữ diễn viên này lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được", đại diện của Sở TT&TT chia sẻ với truyền thông.

Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là vấn đề đau đầu của cả thế giới.

Trước đó, hôm 26/1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin không đúng về hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cụ thể, trên fanpage của nam ca sĩ cho rằng "hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy".Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chỉ trích với cách đưa tin thiếu chính xác của Đàm Vĩnh Hưng.

Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì đăng tải thông tin sai lệch.

Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Bài chia sẻ của Ngô Thanh Vân được đăng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Vì thế, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng phản ứng.

Đến chiều cùng ngày, nữ diễn viên đã viết lời xin lỗi và đăng tải trên Fanpage ngay khi phát hiện nhầm lẫn. Ngô Thanh Vân cho biết: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân đăng tải thông tin sai lệch về dịch Corona.

Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona - Ảnh 4.

Ngay sau khi nhận ra sai lầm, Ngô Thanh Vân đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Trong khi đó, trên trang cá nhân của Cát Phượng, cô cũng bị "ném đá" vì chia sẻ những thông tin chưa được xác thực. Nữ diễn viên chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...".

Sở TT&TT sẽ làm việc với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và nhiều sao Việt khi đưa tin sai về đại dịch Corona - Ảnh 5.

Dòng trạng thái khiến Cát Phượng phải làm việc với sở TT&TT.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm