Anh hùng thầm lặng giữa lòng "bão" virus Corona: Jaejoong ủng hộ 194 triệu, Hong Jin Young góp 5000 khẩu trang cứu tế

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 31/01/2020

Jaejoong và Hong Jin Young là những ngôi sao đầu tiên của Kbiz quyên góp một phần không nhỏ để cứu tế người mắc bệnh, người dân trong vùng bệnh cả ở Hàn và Trung Quốc giữa lúc đại dịch virus Corona hoành hành.

Hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới WHO chính thức tuyên bố "cơn bão" virus corona là trường hợp khẩn cấp toàn cầu. Lúc này đây, người người đổ xô đi mua khẩu trang, tạo thành cảnh tượng kinh hoàng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nhu cầu về khẩu trang cùng các thiết bị y tế phòng chống đang vô cùng cấp thiết và lúc này đây các ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn cũng không nằm ngoài vùng phủ sóng. Và hiện đã có những anh hùng thầm lặng của Kbiz, ra tay cứu trợ bằng những hành động thiết thực.

Jaejoong

Theo tin tức mới nhất, cộng đồng fanclub lớn nhất của Jaejoong tại Hàn - DC Jellery đã tổ chức một sự kiện quyên góp số lượng khủng để mua mặt nạ y tế cứu tế Trung Quốc - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch virus Corona. Biết được thông tin về sự kiện này, nam ca sĩ Jaejoong đã thầm lặng đóng góp 10 triệu won (tương đương 194 triệu đồng) vào quỹ và mới đây fan mới tìm ra tên của anh trong danh sách quyên góp dưới tên thật "Kim Jae Joong". Công ty C-JeS đã xác nhận thông tin này với báo giới.

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng fanclub ARTISTKIM của Jaejoong cũng đóng góp thêm 12.600 mũ y tế dùng một lần và 12.600 NDT (42,1 triệu đồng) dưới tên của nam idol này vào ngày 26/1 vừa qua để cứu tế với thông điệp "Cầu nguyện cho Vũ Hán".

Anh hùng thầm lặng giữa lòng bão virus Corona: Jaejoong ủng hộ 194 triệu, Hong Jin Young góp 5000 khẩu trang cứu tế - Ảnh 1.

Fanclub của Jaejoong tổ chức sự kiện từ thiện, quyên góp và được chính nam ca sĩ ủng hộ số tiền lớn

Hong Jin Young

Hôm nay, Hong Jin Young đã quyên góp 5.000 khẩu trang cho Viện phát triển nguồn nhân lực cảnh sát Asan và tổ chức thiện nguyện Community Chest of Korea chi nhánh tại Incheon. Được biết, toà nhà của Viện phát triển nguồn nhân lực cảnh sát Asan đã trở thành nơi ở tạm thời của những người Hàn Quốc từng cư trú tại Vũ Hán, Trung Quốc. 

Sau khi được đưa về Hàn trong một chiếc máy bay chuyên dụng, những người này đã được cách ly trong toà nhà. Khẩu trang Hong Jin Young hỗ trợ sẽ được dùng để phát cho họ và cả các nhân viên y tế tại đây. Được biết, nữ ca sĩ đình đám đã tìm kiếm cách quyên góp để chống lại dịch bệnh Corona đang lây lan và quyết định cứu trợ số lượng lớn khẩu trang KF94.

Anh hùng thầm lặng giữa lòng bão virus Corona: Jaejoong ủng hộ 194 triệu, Hong Jin Young góp 5000 khẩu trang cứu tế - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm