Sở hữu loạt vũ đạo “khoai” chẳng kém boygroup, bảo sao GFRIEND cay đắng thú nhận cơ thể bị hủy hoại sau 6 năm khiến fan xót xa

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 17/02/2020

Các ca khúc của GFRIEND đều có vũ đạo khó và phức tạp, khiến nhóm thường xuyên chịu chấn thương, đau đớn về mặt thể xác.

Mới đây, khi xuất hiện tại chương trình "Yoo Hee Yeol’s Sketchbook", GFRIEND đã khiến công chúng xót xa khi tiết lộ rằng cơ thể của họ đã bị hủy hoại, đau đớn ở khắp nơi sau 6 năm nhảy trên sân khấu. Trước đó, fan cũng nhiều lần phát hiện các cô gái thường xuyên bị bầm tím, chi chít vết thương ở chân, tay. Đây chính là cái giá GFRIEND phải trả sau những màn vũ đạo đều tăm tắp, đẹp long lanh, nhưng thực chất vô cùng tốn sức và nguy hiểm.

 GFRIEND nhiều lần xuất hiện với cơ thể đầy thương tích

Lật lại các ca khúc của GFRIEND từ khi debut đến nay, có thể thấy dù dòng nhạc nhóm theo đuổi thường khá nhẹ nhàng, loạt động tác nhảy của họ lại hoàn toàn trái ngược. Nhiều người còn nhận xét độ "khoai" trong vũ đạo 1 số bài hát của các cô gái đến từ Source Music hoàn toàn có thể so sánh với các nhóm nam cùng thời.

"Glass Bead"

"Glass Bead" là bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của GFRIEND và cũng là khởi đầu của hàng loạt vũ đạo khó nhằn. Các động tác của "Glass Bead" nhìn qua thì có vẻ đơn giản, nhưng rất nhanh và phức tạp, đòi hỏi người tập phải vô cùng ăn ý với đồng đội mới làm nên sự đồng đều. Đây cũng được đánh giá là 1 trong những điệu nhảy khó nhất của idol nữ Kpop.

Ca khúc đầu tay của GFRIEND sở hữu vũ đạo phức tạp

“Glass Bead” (Dance Practice) – GFRIEND

"Me Gusta Tu"

"Me Gusta Tu" là bài hát ra mắt trong những năm đầu sự nghiệp của GFRIEND, thế nhưng nó lại nằm trong top những ca khúc có vũ đạo đi đầu về độ "khoai" của nhóm. Điệu nhảy nguy hiểm nhất bài chính là động tác nhảy cừu, xuất hiện ở ngay những phút đầu tiên. Chỉ cần thành viên ở dưới mất đà, các cô gái có thể té ngã và gặp chấn thương nghiêm trọng.

Động tác nhảy cừu nguy hiểm trong "Me Gusta Tu"

Ngoài ra, vũ đạo của "Me Gusta Tu" còn đòi hỏi cả nhóm di chuyển nhanh, đều tăm tắp. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến GFRIEND từng ngã đến 8 lần khi biểu diễn bài hát này trên 1 sân khấu trơn trượt vào 1 ngày mưa của năm 2015. Dù vậy, sự vất vả của các cô gái đã được đền đáp xứng đáng khi nhờ sự cố trên mà nhóm đã được ghi nhận về sự cố gắng và khả năng biểu diễn của mình.

GFRIEND ngã 8 lần khi diễn "Me Gusta Tu"

"Fingertip"

Đây là bài hát đánh dấu bước chuyển đổi hình tượng của GFRIEND, từ "bánh bèo" trở nên cá tính hơn, do đó vũ đạo ca khúc này cũng vô cùng mạnh mẽ. Nhìn cách cả nhóm phải dùng sức di chuyển là đủ để hiểu các điệu nhảy của "Fingertip" tốn sức đến thế nào.

Vũ đạo phức tạp trong "Fingertip"

"Fingertip" - GFRIEND (dance practice)

"Love Whisper"

Điểm nhấn trong ca khúc "Love Whisper" là phân đoạn các thành viên nhảy dưới nước và quỳ xuống, quay người trên sàn. Do đó, trong đợt quảng bá này, fan nhận thấy chân tay các cô gái thường xuyên tím bầm. Tuy nhiên, đổi lại GFRIEND đã khiến công chúng "tâm phục khẩu phục" vì không nhiều idol nữ có thể "cân" được vũ đạo phức tạp đến vậy.

GFRIEND phải nhảy dưới nước khi quay MV "Love Whisper"

Các động tác khác trong bài cũng tốn sức không kém

Đặc biệt, người sáng tạo nên vũ đạo ca khúc "Love Whisper" của GFRIEND chính là Son Sung Deuk – biên đạo nhảy của BTS. Mà BTS lại là 1 trong những nhóm nam có vũ đạo khó nhất nhì Kpop, do đó khỏi phải nói trong lần comeback này girlgroup của Source Music đã gặp nhiều khó khăn đến thế nào. 

Điều này đã được SinB - main dancer của GFRIEND thú nhận trong showcase giới thiệu ca khúc "Love Whisper" và album "Parallel" vào tháng 8/2017: "Vũ đạo bài hát này được tạo ra bởi biên đạo nhảy của BTS và đây là vũ đạo khó nhất chúng tôi từng tập".

"Love Whisper" - GFRIEND

"Time for the moon night"

Khi GFRIEND comeback với "Time for the moon night" vào tháng 5/2018, ca khúc này bị cho là là đuối sức so với những bài hát trước. Nhạc có thể bị chê, nhưng đố ai "dám" phàn nàn về vũ đạo của 6 cô gái.

Như thường lệ, GFRIEND tiếp tục đem đến cho khán giả những bước nhảy đầy kĩ thuật. Vũ đạo "mặt trăng quay cuồng" của họ cũng được khen ngợi vì đội hình sáng tạo, đòi hỏi người nhảy phải dày công luyện tập chẳng kém nhóm nam nào.

Vũ đạo "mặt trăng quay cuồng" của GFRIEND gây chú ý vì toàn động tác nhanh và khó

"Time For The Moon Night" - GFRIEND (dance practice)

"Sunrise"

Theo thời gian, vũ đạo của GFRIEND chỉ tăng thêm mức độ phức tạp chứ chẳng hề "dễ thở" chút nào. Khi các cô gái trở lại cùng ca khúc "Sunrise" vào tháng 1/2019, cư dân mạng lại được phen "hết hồn" khi thấy bài hát có đoạn Yuju được các thành viên bế lên cao.

Động tác bê đỡ của GFRIEND khiến khán giả "thót tim"

Thông thường những động tác bê, đỡ như vậy sẽ do nam vũ công phụ họa đảm nhiệm. Tuy nhiên có vẻ như vì GFRIEND đã quá quen với vũ đạo khó nên họ thực hiện "ngon ơ" động tác  này. 1 phân đoạn khác trong bài cũng khiến netizen chú ý là khi các thành viên nằm xuống, tựa đầu vào hông của nhau vì đòi hỏi các cô gái di chuyển rất nhanh và chính xác.

1 động tác khó khác trong vũ đạo "Sunrise"

"Sunrise" – GFRIEND [Showcase 14/1]

"Crossroads"

GFRIEND tiếp tục giữ vững phong độ girlgroup có vũ đạo "khoai" nhất nhì Kpop với ca khúc mới nhất của mình. "Crossroads" đòi hỏi các cô gái phải kết hợp các động tác tay, chân nhuần nhuyễn, lại gây khó khăn khi liên tục thay đổi đội hình.

Vũ đạo "Crossroads" yêu cầu đội hình đều tăm tắp, di chuyển liên tục

"Crossroads" - GFRIEND (dance practice)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm