ShowMaker nhận định bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 tiềm ẩn nhiều bất ngờ

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 09:30 22/09/2022

(Tổ Quốc) - ShowMaker đã có nhận định về bảng C - nơi có sự góp mặt của GAM Esports.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên khắp thế giới đều đổ dồn về Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022). Tất cả các đội đều đã có mục tiêu cho riêng mình. Dĩ nhiên, chức vô địch sẽ luôn là đích đến cao nhất. Nhưng đối với một số đội, nhất là ở những khu vực nhỏ, nỗ lực tối đa trong từng trận đấu với họ còn quan trọng hơn rất nhiều.

ShowMaker nhận định bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 tiềm ẩn nhiều bất ngờ - Ảnh 1.

Chung kết thế giới 2022 đã đến rất gần

Sau khi có kết quả bốc thăm của Vòng Bảng và Vòng Khởi Động của CKTG 2022, đã có rất nhiều nhận định đến từ chuyên gia, tuyển thủ lẫn cộng đồng LMHT. Theo nhiều ý kiến, bảng A và bảng B với sự quy tụ của những cái tên cực kỳ mạnh như T1/ EDward Gaming (EDG)/ Cloud9 (C9) (bảng A) hay JD Gaming (JDG)/ G2 Esports (G2)/ DWG KIA (DK) (bảng B) được xem là "Bảng Tử Thần". Ấy là chưa kể 2 đội chưa được xác định sẽ đánh từ Vòng Khởi Động lên.

ShowMaker nhận định bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 tiềm ẩn nhiều bất ngờ - Ảnh 2.

2 bảng đấu A và B được đánh giá là "Bảng Tử Thần" khi quy tụ nhiều cái tên hùng mạnh

Đây đều là những đội dày dạn kinh nghiệm tại CKTG. Thậm chí, T1, EDG và DK còn là 3 nhà vô địch của giải đấu này. Trong khi đó, C9 và G2 luôn có "truyền thống" tiến sâu vào các giải CKTG mà họ tham dự. Cả 2 đại diện của LMHT Âu - Mỹ còn sở hữu lối chơi giàu tính đột biến, dễ gây bất ngờ cho đối thủ lẫn khán giả.

Tuy nhiên, ShowMaker - nhà vô địch CKTG 2020 lại có nhận định khác. Theo Đường Giữa của DK, bảng C mới thực sự là bảng đấu đầy nguy hiểm. Và ở bảng đấu này, hiện có sự góp mặt của Top Esports (TES), Rogue (RGE) và GAM Esports (GAM) cùng với 1 đội sẽ góp mặt sau Vòng Khởi Động (nhiều khả năng sẽ là DRX của LCK).

ShowMaker nhận định bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 tiềm ẩn nhiều bất ngờ - Ảnh 3.

Nhưng ShowMaker lại cho rằng bảng C mới thực sự là bảng đấu nguy hiểm

ShowMaker cho biết: "Tôi cảm thấy đối đầu với JDG và G2 sẽ tốt hơn là phải gặp TES hay RGE. Tôi cảm thấy sợ RGE và TES hơn. Nhưng tôi cũng luôn cảm thấy rằng EDG mạnh hơn so với cả TES hay JDG. Dù vậy, ở Mùa Hè 2022 vừa qua, họ cũng thường xuyên có những trận thi đấu không tốt". Ngoài ra, ShowMaker cũng cho rằng, nếu Gen.G đánh với các đội LPL thì Gen.G sẽ giành chiến thắng.

ShowMaker nhận định bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 tiềm ẩn nhiều bất ngờ - Ảnh 4.

ShowMaker cho rằng bảng C mới thực sự khó khăn

Kết

Dù biết rằng ở thời điểm hiện tại, khi các trận đấu tại CKTG 2022 đều chưa chính thức khởi tranh, thì mọi ý kiến, nhận định đều chỉ ở mức tham khảo. Nhưng những nhận định của ShowMaker cũng không phải không có lý khi cả TES, RGE hay cả GAM đều có lối chơi giàu tính đột biến, dễ gây bất ngờ. Nhưng chắc chắn, sẽ không có bảng đấu nào thực sự dễ dàng. Và tất cả các đội đều phải nỗ lực hết sức để có thể đạt được kết quả tốt tại CKTG 2022 lần này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm