Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022?

A Đồi, Theo Tổ Quốc 19:00 05/09/2022

(Tổ Quốc) - CKTG 2022 đang tới rất gần và sức mạnh của 2 khu vực mạnh là LPL và LCK vẫn đang quá vượt trội.

Trong lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (CKTG) của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thì chỉ có 1 đội tuyển tới từ phương Tây là Fnatic giành chức vô địch. Thậm chí ở thời điểm năm 2011 đó thì các đại diện Hàn Quốc hay Trung Quốc còn không xuất hiện. Và kể từ lần đầu tiên đó thì đã có thêm 10 kỳ CKTG được tổ chức và chưa một đại diện nào khác của LMHT phương Tây có thể giành được danh hiệu cao quý này.

Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022? - Ảnh 1.

Nhà vô địch CKTG gần nhất là một đại diện của LPL - EDward Gaming

Với bối cảnh CKTG 2022 đang tới gần, liệu các đại diện phương Tây có cơ hội cạnh tranh với những khu vực mạnh như LCK và LPL hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LCK và LPL vẫn mạnh một cách vượt trội

Vào cuối tuần vừa qua thì chúng ta đã biết được rằng Gen.G là đội tuyển vô địch LCK Mùa Hè 2022 với chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục trước T1. Cần nhớ rằng Gen.G tại các giải đấu quốc tế trong những năm gần đây có màn trình diễn khá nhạt nhòa và khiến người xem có phần thất vọng. Tuy nhiên với chức vô địch vừa qua thì có thể khẳng định rằng Gen.G đang là đội tuyển cực kỳ mạnh. Chúng ta cũng không thể quên được một T1 cũng có chất lượng đội hình vô cùng tốt với Faker là đầu tàu.

Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022? - Ảnh 2.

Việc cởi bỏ được mác vua về nhì sẽ giúp Gen.G trở nên vô cùng đáng sợ

Vậy còn LPL thì sao? Liệu sức mạnh của giải đấu này có giảm đi chút nào không? Câu trả lời rõ ràng là không khi ở LPL có quá nhiều đội tuyển mạnh và sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch. Chỉ tính riêng việc những nhà đương kim vô địch thế giới - EDward Gaming phải tìm vé tới CKTG 2022 qua vòng loại khu vực thì chúng ta đủ hiểu LPL khắc nghiệt tới cỡ nào. Với sự trưởng thành của cả JDG lẫn TES thì LPL vẫn là thế lực vô cùng đáng gờm tại CKTG 2022 sắp tới.

Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022? - Ảnh 3.

Top Esports đã mạnh lên rất nhiều ở mùa giải 2022 này

Các đại diện mạnh của phương Tây đang yếu đi

Khi nhắc tới niềm hy vọng của LMHT phương Tây thì không thể bỏ qua cái tên G2 Esports. Tuy nhiên ở năm 2022 này thì G2 Esports không còn đem tới cho khán giả cảm giác của một kẻ thách thức thật sự giống như 3 năm về trước. Họ vẫn còn Jankos hay Caps trong đội hình nhưng các tuyển thủ khác của G2 thì lại tỏ ra khá thiếu kinh nghiệm và khiến đội nhà có thể thua một cách "lãng xẹt". Trong khi đó các đại diện khác của LEC như Rogue hay MAD thì quá bất ổn và còn yếu hơn cả G2.

Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022? - Ảnh 4.

G2 Esports không còn sở hữu tập thể toàn diện như thời điểm năm 2019

Có thể khi thi đấu tại LEC thì đây không phải là vấn đề nhưng trong trường hợp gặp các đại diện mạnh của LPL, LCK thì G2 Esports rất dễ tan vỡ ngay từ giai đoạn đầu trận. Họ đã từng cho thấy mình có thể rơi vào hoàn cảnh này tại MSI 2022 vừa qua nên việc G2 tiến sâu tại CKTG sắp tới cũng là vô cùng khó.

Đối với các đại diện Bắc Mỹ thì niềm hy vọng của họ vẫn đặt cả vào Cloud9 hoặc phần nào đó là Evil Geniuses. Mặc dù vậy với chất lượng tuyển thủ không còn giữ được như trước, việc Cloud9 có thể vượt qua vòng bảng là điều gì đó vô cùng khó. Trong khi đó EG thì sẽ có nhiều hy vọng hơn nhưng nếu họ rơi vào bảng đấu quá khó thì cũng sẽ bị loại sớm mà thôi.

Các đại diện LMHT phương Tây liệu có cơ hội cạnh tranh với LPL, LCK tại CKTG 2022? - Ảnh 5.

Dù đang có những tín hiệu tích cực từ phía EG nhưng từng đó là chưa đủ để đem lại hy vọng cho người hâm mộ Bắc Mỹ

Kết

Tóm lại, với việc các đại diện LMHT phương Tây không mạnh lên, thậm chí là còn yếu đi và khu vực mạnh như LCK, LPL vẫn cực kỳ đáng sợ thì việc họ có thể cạnh tranh danh hiệu ở CKTG 2022 là gần như không thể. Có lẽ mục tiêu hợp lý nhất của các đội tuyển như G2 Esports, Cloud9... là vượt qua vòng bảng hoặc cao nhất là top 4 mà thôi. Cuộc cạnh tranh danh hiệu của CKTG 2022 này có lẽ vẫn là chuyện riêng của các đại diện LCK, LPL mà thôi.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm