Sập máy chủ 2 ngày nhưng chỉ đền bù 100 kỷ vật Thần Ma, Riot Games làm game thủ quốc tế phẫn nộ

A Đồi, Theo GameK 13:16 22/12/2019

Sập máy chủ 2 ngày nhưng chỉ đền bù 100 kỷ vật Thần Ma, Riot Games làm game thủ quốc tế phẫn nộ

Hiện tại đang trong kỳ nghỉ Giáng Sinh của các quốc gia phương Tây nên lượng người chơi LMHT tại đây tăng lên là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, Riot Games đã không lường được rằng máy chủ của họ sẽ trở nên quá tải thế nào nên hậu quả là LMHT tại khu vực Tây Âu trong 2 ngày 19 và 20/2 vừa rồi đã bị sập hoàn toàn.

Sập máy chủ 2 ngày nhưng chỉ đền bù 100 kỷ vật Thần Ma, Riot Games làm game thủ quốc tế phẫn nộ - Ảnh 1.

Riot Games đăng thông báo xin lỗi về việc máy chủ Tây Âu bị sập trong vòng 2 ngày và để đền bù thì họ sẽ tăng game thủ đã mua Vé Sự Kiện ở máy chủ này 100 kỷ vật Thần Ma.

Sau đó thì mọi thứ đã trở về bình thường và Riot Games quyết định đền bù cho các game thủ tại máy chủ Tây Âu 100 Kỷ Vật Thần Ma và nó đã ngay lập tức tạo ra sự phẫn nộ rất lớn trong cộng đồng game thủ.

Có lẽ việc không thể chơi tựa game yêu thích trong vòng 2 ngày mà chỉ được tặng những item có giá trị quá thấp (thậm chí chỉ người mua Vé Sự Kiện mới nhận được) như vậy là nguyên nhân lớn nhất của điều này.

Sập máy chủ 2 ngày nhưng chỉ đền bù 100 kỷ vật Thần Ma, Riot Games làm game thủ quốc tế phẫn nộ - Ảnh 2.

Điều này thật vớ vẩn, đã có lúc game không thể chơi nổi trong 24 tiếng và chỉ những người có vé sự kiện nhận được 100 kỷ vật, thứ có thể dễ dàng kiếm được trong vòng 12 tiếng hoặc ít hơn. Tôi nghĩ nó cho thấy Riot Games ít quan tâm tới những người hâm mộ Châu Âu như thế nào.

"Tận" 100 Kỷ Vật luôn đó lol (viết tắt của laugh out laugh hay cười lăn cười bò).

Tại sao lại là Kỷ Vật? Tôi cá rằng nếu điều này xảy ra ở Bắc Mỹ thì game thủ có thể nhận thẳng Viên Thần Ma hoặc thậm chí là RP.

Game thủ không mua Vé Sự Kiện sẽ chả nhận được cái gì cả nên đúng là chúng ta được phép phàn nàn.

Chúng tôi mất nhiều hơn là 100 Kỷ Vật đó.Có vẻ như 100 Kỷ Vật Thần Ma là quá ít với việc máy chủ Tây Âu bị sập trong 2 ngày 19 và 20 tháng 12

Sập máy chủ 2 ngày nhưng chỉ đền bù 100 kỷ vật Thần Ma, Riot Games làm game thủ quốc tế phẫn nộ - Ảnh 3.

Có vẻ như 100 Kỷ Vật Thần Ma là quá ít với việc máy chủ Tây Âu bị sập trong 2 ngày 19 và 20/12.

Đây dường như là pha xử lý không hợp tình hợp lý của Riot Games khi tình trạng sập máy chủ như này ảnh hưởng tới tất cả người chơi, trong khi họ chỉ đền bù cho những người mua Vé Sự Kiện, thậm chí số Kỷ Vật được đền lại quá ít ỏi.

Có lẽ đây là một kỳ Giáng Sinh không mấy êm đềm cho các game thủ Tây Âu rồi, thật may mắn khi game thủ Việt không gặp tình trạng này khi máy chủ của chúng ta vẫn hoạt động bình thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm