Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn

ĐOAN TRANG, Theo Helino 16:27 24/12/2017

Đây là những thói quen xấu vô cùng phổ biến và chỉ cần bạn lưu ý sửa đổi thì năm mới sẽ khỏe người hơn rất nhiều.

Bỏ bữa sáng

Rất nhiều bạn trẻ bỏ bữa sáng thường xuyên mà không nghĩ đến tác hại của thói quen này lại vô cùng lớn. Khi bạn bỏ bữa sáng thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, ngoài ra năng lượng cơ thể cũng không được bổ sung đúng lúc nên cơ thể sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi vô cùng.

Đặc biệt, nếu thói quen này diễn ra thường xuyên cũng sẽ gây ra tác động không nhỏ cho dạ dày, trí não, tim mạch và thậm chí còn tăng nguy cơ tiểu đường nguy hiểm. Do đó, bắt đầu từ hôm nay, bạn nên nhớ không chỉ ăn sáng mà còn phải ăn sáng thật đầy đủ để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn - Ảnh 1.

Lười uống nước

Khi cơ thể bị mất nước thì sẽ biểu hiện bằng dấu hiệu khát rất lâu, từ đó nếu bạn chỉ uống nước những lúc khát thì không đủ chất lỏng cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Khi cơ thể bị mất nước quá lâu sẽ khiến các hoạt động bên trong bị ngừng trệ nên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn gây hại không ít cho làn da, vóc dáng... Vì thế, bạn nên chủ động uống nước thường xuyên trong ngày chứ không cần đợi đến lúc khát mới uống. Đặc biệt, uống một cốc nước to sau khi thức dậy sẽ có ích rất nhiều cho sức khỏe.

Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn - Ảnh 2.

Đeo tai nghe trong nhiều giờ liền, mở âm lượng quá to

Đeo tai nghe trong nhiều giờ liền không chỉ ảnh hưởng đến thính lực mà còn khiến tai bị bí hơi, ra nhiều mồ hôi nên tạo điều kiện cho nấm và các loại vi khuẩn phát sinh nhiều cũng như tấn công tai dễ dàng hơn. Tốt nhất là bạn không nên đeo tai nghe quá 1 giờ và cứ sau 15 - 30 phút thì bạn nên mở tai nghe ra một lần để tai được thông thoáng hơn. Đặc biệt, bạn cũng nên nhớ đừng mở âm lượng quá to vì về lâu dài có thể khiến suy giảm thính lực và làm tăng nguy cơ bị điếc sau này.

Lười thể dục

Lười thể dục có thể xem là thói quen xấu khó chữa mà rất nhiều bạn trẻ mắc phải. Đặc biệt, tính chất học hành, công việc ngày nay buộc phải ngồi nhiều nên nếu bạn lại lười thể dục thì thói quen này càng tai hại hơn và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như béo phì, huyết khối tĩnh mạch sâu, tiểu đường, vấn đề xương khớp, táo bón, các vấn đề tiêu hóa... Do đó, dù có bận rộn thế nào thì chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra ít nhất 15 - 30 phút tập thể dục sẽ cải thiện tình hình sức khỏe đáng kể.

Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn - Ảnh 3.

Thức khuya, không ngủ đủ giấc

Ngủ quá ít có thể khiến cơ thể suy giảm hệ miễn dịch, đồng thời tăng nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, trí não, dạ dày... Đặc biệt, ngủ ít còn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tăng trưởng chiều cao ở người trẻ tuổi. Do đó, tốt nhất là bạn nên cố gắng tập thói quen ngủ sớm, ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi đêm. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý hạn chế sử dụng thiết bị điện tử quá lâu và quá gần giờ ngủ sẽ gây không ít tác hại xấu cho giấc ngủ.

Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn - Ảnh 4.

Ăn quá khuya

Ăn quá khuya làm phá vỡ đồng hồ sinh học trong cơ thể gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch... Vì thế, nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh trong năm mới thì bạn nên lưu ý hạn chế các bữa ăn khuya lại. Tốt nhất là chỉ nên ăn trước giờ ngủ 3 tiếng để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, không gây hại cho cơ thể.

Sắp hết năm 2017, vứt ngay 6 thói xấu bạn trẻ nào cũng mắc phải để 2018 khỏe khoắn và xinh tươi hơn - Ảnh 5.

Nguồn: Timesofindia, webmd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm