Sáng thức dậy cứ làm những điều này thì chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải

Quỳnh Phương, Theo Helino 10:35 24/01/2018

Cùng điểm qua những thói quen gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải khi vừa tỉnh giấc các bạn nhé.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một khởi đầu tuyệt vời vào mỗi buổi sáng thức dậy. Tuy nhiên, một số thói quen sẽ khiến buổi sáng của bạn trì trệ, mệt mỏi. Do đó, cùng tìm hiểu ngay những lý do khiến mỗi sáng thức dậy bạn lại cảm thấy uể oải, kém minh mẫn bằng cách sửa đổi các thói quen sau:

Đặt nhiều chuông báo thức

Đặt chuông báo thức là hành động quen thuộc của chúng ta mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Phần lớn chúng ta đều có thói quen đặt nhiều chuông báo thức để có thể tranh thủ "nướng" thêm một chút. Tuy nhiên, "nướng" thêm 15 phút cũng sẽ không đủ để thỏa mãn cơn buồn ngủ của bạn mà nó còn khiến cơn buồn ngủ kéo dài hơn nữa. 

Vì vậy, để có một khởi đầu mới thật tỉnh táo, hãy cố gắng chỉ đặt một chuông báo thức và thức dậy ngay khi tiếng chuông đầu tiên reo lên các bạn nhé.

Sáng thức dậy cứ làm những điều này thì chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải - Ảnh 1.

Dậy muộn

Đây là một thói quen thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Thói quen này không những chẳng có lợi cho sức khỏe mà còn khiến cho buổi sáng của bạn trở nên trì trệ. 

Thay vì cố gắng "níu lấy" chiếc giường thân yêu của mình, các bạn nên dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày tràn ngập những điều mới mẻ hơn nhé.

Sáng thức dậy cứ làm những điều này thì chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải - Ảnh 2.

Sử dụng điện thoại ngay khi vừa thức giấc

Vật dụng luôn bên cạnh chúng ta chính là chiếc điện thoại, kể cả lúc đi ngủ. Sau khi tỉnh giấc, chúng ta thường có thói quen với ngay lấy chiếc điện thoại để cập nhật tin tức mới, hay chỉ đơn giản là trả lời email, tin nhắn từ tối hôm trước. Tuy nhiên, thói quen này lại là một lý do gây phiền toái tới ngày mới của bạn đấy. 

Thay vì với lấy chiếc điện thoại thì việc tập thể dục nhẹ nhàng hay chuẩn bị một bữa sáng thật ngon sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới hiệu quả hơn.

Sáng thức dậy cứ làm những điều này thì chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải - Ảnh 3.

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất cho cơ thể của bạn vì nó cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Đồng thời còn giúp bạn tránh được thói quen ăn vặt, tăng cường trí nhớ và độ tập trung, từ đó nâng cao năng suất làm việc. 

Do đó, bạn hãy nhớ ăn sáng đều đặn để mỗi buổi sáng tỉnh giấc đều có khởi đầu mới tuyệt vời hơn nhé.

Sáng thức dậy cứ làm những điều này thì chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ mổ tách cặp song sinh Việt - Đức 32 năm trước: "Dù rất khó khăn nhưng nếu ai ở trong vị trí của tôi đều cảm thấy hạnh phúc"

    "Cứu những cháu bé như thế này không phải ai cũng may mắn được thực hiện, cứu được các bé thập tử nhất sinh để đem lại sự sống như cặp Việt - Đức 32 năm trước", GS Trần Đông A nói.
  • Đọc thêm