RNG thuê hẳn chuyên cơ riêng đi Iceland trong khi DWG KIA chỉ được mua vé phổ thông, fan LCK phẫn nộ vì Riot Hàn quá ki bo

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:03 27/04/2021

Ban tổ chức LCK và Riot Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm chỉ trích vì sự keo kiệt của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nhà vô địch LMHT khu vực đều đã lên đường sang Iceland chuẩn bị cho quá trình tham dự MSI 2021. Trong đó, đại diện của LPL - Royal Never Give Up, lại một lần nữa thể hiện được độ "chịu chơi" của "khu vực giàu nhất thế giới".

Dưới sự đài thọ của Riot Trung Quốc, RNG đã thuê hẳn một chuyên cơ riêng (được biết, giá trị của những hợp đồng thuê chuyên cơ này thường rơi vào khoảng 200.000 USD ~ 4,6 tỷ VNĐ cho mỗi lần bay) để đưa các thành viên đội tuyển sang Iceland.

RNG thuê hẳn chuyên cơ riêng đi Iceland trong khi DWG KIA chỉ được mua vé phổ thông, fan LCK phẫn nộ vì Riot Hàn quá ki bo - Ảnh 1.

Thực tế thì với tiềm lực tài chính của RNG và LPL, việc thuê chuyên cơ cũng chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng là các tuyển thủ - niềm hy vọng của khu vực họ, có được những trải nghiệm tốt nhất, với phương châm: "Các bạn chỉ việc thi đấu giành cup thôi, mọi thứ khác để chúng tôi lo."

Tuy nhiên, màn "chơi lớn" của RNG và Riot Trung Quốc lại vô tình khiến hàng xóm của họ... ăn gạch. Cụ thể, trước RNG, DWG KIA là một trong những đội tuyển lên đường sang Iceland sớm nhất. Không thuê chuyên cơ riêng, các thành viên DK phải đi máy bay thường, xuất phát từ Sân bay Incheon, quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Frankfurt và rồi mới đến Iceland.

Toàn bộ hành trình của họ kéo dài tới 33 giờ đồng hồ, và đáng nói là ban đầu, Riot Games Hàn Quốc đã đặt vé hạng phổ thông (Economy) - loại vé bay rẻ nhất cho các tuyển thủ DWG KIA. Không rõ vì lý do nào đó, thông tin này đã bị leak ra ngoài và cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc ngay lập tức bày tỏ sự phẫn nộ đối với Riot Hàn cũng như BTC LCK.

RNG thuê hẳn chuyên cơ riêng đi Iceland trong khi DWG KIA chỉ được mua vé phổ thông, fan LCK phẫn nộ vì Riot Hàn quá ki bo - Ảnh 2.

Được biết, sau khi nhận được thông tin về việc DK phải bay vé phổ thông, đại diện đoàn LCK tham gia chuyến đi Iceland đã tức tốc yêu cầu đổi sang vé hạng thương gia (Business) cho các tuyển thủ. Rất may là họ đã nhận được sự hỗ trợ tận tình từ hãng hàng không, nên việc đổi vé vẫn thành công vào phút chót.

Sự việc này đã khiến làn sóng phản đối chảy âm ỉ trong cộng đồng LMHT xứ Hàn. Quan điểm chỉ trích phổ biến nhất là việc LCK thu của mỗi đội 10 triệu USD tiền nhượng quyền thương mại mỗi mùa giải, cùng lợi nhuận khủng khiếp từ các hợp đồng quảng cáo, nhưng lại đối xử với niềm tự hào của Hàn Quốc - các tuyển thủ đang nắm giữ chức vô địch LCK và CKTG, một cách cực kỳ ki bo, keo kiệt.

Thậm chí có nhiều ý kiến còn đề nghị tổng bộ Riot điều tra xem có dấu hiệu... biển thủ nào diễn ra trong nội bộ chi nhánh Riot Hàn Quốc không, vì việc đại diện LCK tham dự MSI bị cho ngồi ghế phổ thông suốt 33 giờ bay là điều không thể chấp nhận nổi.

RNG thuê hẳn chuyên cơ riêng đi Iceland trong khi DWG KIA chỉ được mua vé phổ thông, fan LCK phẫn nộ vì Riot Hàn quá ki bo - Ảnh 3.

Các thành viên DWG KIA chỉ được đổi sang ghế thương gia vào giờ chót trước khi lên máy bay

Cho đến khi thông tin về việc RNG được thuê chuyên cơ riêng để sang Iceland xuất hiện, thì làn sóng phản ứng của cộng đồng game thủ Hàn lại càng trở nên gay gắt hơn. Theo quan điểm của các fan hâm mộ, dù LCK có "nghèo" hơn LPL, nhưng dẫu sao cũng là khu vực lớn, việc đối xử với các tuyển thủ như cái cách mà Riot Hàn thực hiện quả thực là vô cùng mất mặt và đáng trách.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm