Riot Games bắt đầu ném tiền cho Valorant: Sẽ tổ chức đại hội eSports đầu tiên tại châu Âu và Nhật Bản

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 17/06/2020

Sau nhiều động thái tuyển quân của các tổ chức eSports hàng đầu thế giới, cuối cùng Riot Games cũng đã ra mắt sự kiện chính thức đầu tiên của Valorant.

Mới đây, Riot Games đã hợp tác cùng 20 tổ chức eSports để ra mắt sự kiện đầu tiên của Valorant dựa theo series Ignition đã công bố trước đó mang tên Valoran Ignition Series. Sự kiện này có thể hiểu là chuỗi sự kiện với hàng loạt các giải đấu và sự kiện được diễn ra cùng lúc trên toàn thế giới.

Riot Games bắt đầu ném tiền cho Valorant: Sẽ tổ chức đại hội eSports đầu tiên tại châu Âu và Nhật Bản - Ảnh 1.

"Valorant Ignition Series sẽ mở khóa tiềm năng sáng tạo của những đối tác hàng đầu của chúng tôi và sẽ giúp xây dựng một nền tảng eSport từ những tổ chức này trở nên xác thực với cộng đồng hơn", Whalen Rozelle, giám đốc eSports tại Riot Games nói về khởi nguồn của sự kiện.

Mỗi nhà tổ chức sẽ vận hành giải đấu Valorant Ignition Series theo cách của riêng họ với các biến thể bao gồm vòng loại mở, showmatch và khách mời. Sự kiện này sẽ quy tụ những người chơi nghiệp dư đầy tham vọng đến những tổ chức chuyên nghiệp và các game thủ hàng đầu.

Theo Riot, Valorant Ignition Series sẽ cung cấp cơ hội để những người chơi bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho riêng họ.

Riot Games bắt đầu ném tiền cho Valorant: Sẽ tổ chức đại hội eSports đầu tiên tại châu Âu và Nhật Bản - Ảnh 2.

2 khu vực đầu tiên tham gia vào series này là Châu Âu với the European G2 Esports Invitational và Nhật với RAGE VALORANT Japan Invitational, tất cả đều được bắt đầu từ ngày 19/6 - 21/6.

Trong tương lại, series này có thể được sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới như Bắc Mỹ, Brazil, Mỹ Latinh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, Châu Đại Dương, Châu Âu, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông và trải khắp thế giới.

Trong suốt giai đoạn closed beta cho đến lúc phát hành của Valorant, đã có hơn 100 giải đấu đã diễn ra trên toàn thế giới. Với sự ra mắt của trò chơi vào tháng 6, Riot mong muốn một sự tăng trưởng eSports của Valorant trên toàn cầu bằng cách làm cho việc theo dõi các giải đấu trở nên dễ dàng hơn thông qua một sự kiện có tổ chức hơn.

Theo kế hoạch của Riot Games, Valorant Ignition Series sẽ được chạy hàng tuần và làm nổi bật một số giải đấu được lựa chọn để giúp tìm ra những người chơi tiềm năng và xây dựng thành tích cho các đội hàng đầu của Valorant.

Riot Games bắt đầu ném tiền cho Valorant: Sẽ tổ chức đại hội eSports đầu tiên tại châu Âu và Nhật Bản - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm