"Rạp xiếc" Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:28 07/10/2019

Không phải GAM 2017 hay PVB 2018, chính Lowkey Esports đội tuyển được mệnh danh là "rạp xiếc" của LMHT Việt Nam mới chính là đội tuyển làm nên lịch sử cho nền LMHT nước nhà khi lần đầu tiên giành thắng lợi trước một đội tuyển Hàn Quốc!

Lowkey Esports bắt đầu trận đấu được cho là 10 phần cửa tử gặp DAMWON Gaming ở vòng Play-in CKTG 2019 với nhiều lựa chọn khá "dị". Tristana đường giữa cho Celebrity, Shen cho Venus và con bài chống chịu Ornn lần đầu tiên xuất hiện tại CKTG năm nay nằm trong tay Hani. Với đội hình này LK đề ra chiến thuật đổi đường để cho Celebrity được "nuôi" tốt nhất. 

Rạp xiếc Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ! - Ảnh 1.

Đội hình của LK và DWG trong game 1

CKTG 2019: DWG vs LK Highlights Game 1

Và mọi chuyện đã diễn ra khiến người hâm mộ Việt không thể bất gờ hơn, Tristana mang tàn phá hủy diệt có tốc độ đẩy trụ vô cùng khủng khiếp từ đó tích được lượng tiền lớn nhất bản đồ và gánh đội. Dù những phút sau đó DAMWON đã lấy lại tất cả lợi thế nhưng "Xạ thủ quốc tế" Celebrity đã lên tiếng đúng lúc với sức mạnh của mình bằng pha combat cuối trận. Tele để phá nhà và thế là lần đầu tiên một đội tuyển từ VCS đã chiến thắng một đại diện của LCK trong lịch sử đối đầu!

Rạp xiếc Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ! - Ảnh 3.

Xạ thủ quốc tế - Celebrity đã gánh đội thành công

Rạp xiếc Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ! - Ảnh 4.

Các chàng trai LK đã góp phần làm nên lịch sử của VCS

Nhưng mỗi "bài dị" chỉ xài được 1 lần duy nhất, DAMWON ngay lập tức nhận ra sai lầm của mình ở ván 1 chính là chọn các vị tướng yếu ở đầu và giữa trận. Trong 3 ván đấu tiếp theo đại diện của Hàn Quốc ngay lập tức sửa chữa sai lầm và chọn những con bài vô cùng mạnh mẽ để "đọ kỹ năng" cùng LK. Và với sức mạnh vượt trội đã không có bất cứ sai lầm nào đến từ hạt giống thứ 3 của Hàn Quốc.

Rạp xiếc Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ! - Ảnh 5.

Nhưng DWG quá tỉnh và không thể dùng bài dị để chiến thắng bất cứ game đấu nào nữa

Dù phải dừng bước tại vòng Play-in CKTG nhưng LK đã kịp để lại dấu ấn lịch sử của mình bằng chiến thắng mang màu sắc chiến thuật rất đậm nét của mình. Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt Nam đã có một đội tuyển đánh bại được người Hàn cho dù trước đây những đội hình vô cùng mạnh như GAM 2017 hay PVB 2018 đều chưa làm được. 

Rạp xiếc Lowkey làm nên lịch sử, lần đầu tiên LMHT Việt đánh bại LCK nhưng cái kết thì không bất ngờ! - Ảnh 6.

LK đã thua nhưng dấu ấn mà đội tuyển này để lại cũng không hề nhạt nhòa

Như vậy, DAMWON là đội đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động để đến với Vòng Bảng của CKTG 2019. Họ sẽ chờ đợi ba cái tên còn lại tới từ Vòng Khởi Động để chờ đợi những lá thăm may rủi xem sẽ lọt vào bảng đấu nào.

Còn về phía Lowkey, hành trình tại CKTG 2019 đã kết thúc với họ sau một tuần lễ tại Berlin, Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày