FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/10/2019

PUBG Mobile VN còn quá non trẻ trước những đối thủ mạnh trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia. Tuy nhiên không phải vì vậy mà những tuyển thủ của chúng ta được phép từ bỏ một cách dễ dàng. Họ là minh chứng cho sự quật cường và nỗ lực không ngừng nghỉ của thế hệ trẻ.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 1.

Ủng hộ các đội tuyển PUBG Mobile VN tại giải đấu PMCO: https://bit.ly/PUBGMobileTV.

Những chiến binh nhỏ bé nhưng không hề sợ hãi trước những gã khổng lồ

Là một trong những quốc gia mạnh nhất Đông Nam Á về PUBG Mobile Esport, những người bạn Thái Lan như RRQ (vô địch PMCO Sea Final), ILLUMINATE (vô địch PMCO Sea League) hay Purple Mood luôn là đối thủ đáng gờm của tất cả các nước trong khu vực. Tại bảng đấu A – C có đến 4 đại diện Thái Lan, đồng nghĩa với việc cơ hội giành được vị trí cao của người Thái rất lớn. Ngay cả đội tuyển xuất sắc Indonesia như Bigetron cũng phần nào bị lép vế khi đấu trực diện với các đội tuyển Thái Lan này.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 2.

Ấy vậy mà, FFQ – một đội tuyển trẻ, từng là sự thất vọng của PUBG Mobile VN một lần nữa khiến người ta kinh ngạc. Tranh thủ tấn công thẳng vào vị trí của Team Secret, FFQ đã nhanh chóng chiếm được vị trí đẹp và có lợi thế về vòng bo. Darly (Phạm Anh Khoa) phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội đã lấy cho mình mạng của 4 thành viên Team Secret.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 3.

Tại vòng bo cuối, YooDoo Gank – đội tuyển được đặc cách tham dự PMCO Sea League liên tục tận dụng cái hõm và dội bom về phía FFQ. Mặc dù chưa ai nằm xuống nhưng FFQ đã rất yếu máu. Chủ động chia người sang hai phía cánh, ngay lập tức Bucky (Trần Trí Dũng) lấy cho mình mạng của thành viên đội đối phương. Tuy nhiên, lộ vị trí đến từ Darly và Chopper (Phạm Hùng Thắng), liên tục bị knock dưới họng súng của Geek (trong game). Phía bên kia, F1 (Phạm Quốc Hùng) tranh thủ thời cơ đổi mạng cho đồng đội mình. Tiếng súng vang lên từ mọi hướng.

Tình thế bây giờ là 1vs2, Bucky nhìn thấy cơ hội, nhanh chóng đã kết liễu đội tuyển Malaysia, giành thắng lợi. Với kết quả một top1 và hai top2 cộng thêm số lượng điểm kills lớn đã giúp cho FFQ giành chiến thắng ngoạn mục trong bảng đấu "tử thần" ngày đấu thứ 15 của giải PMCO Sea League.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 4.
FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 5.

FFQ – từng là chú phượng hoàng gãy cánh tại PMCO Mùa xuân 2019

Là một trong số ít những đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp tại Việt Nam, FFQ là cái tên thường xuyên góp mặt trong các giải đấu lớn. Hy vọng lắm thất vọng nhiều là những gì FFQ mang đến cho người hâm mộ tại PMCO Sea League Mùa Xuân khi ngã ngựa khỏi top 16, tuột mất cơ hội tham gia chung kết PMCO Đông Nam Á.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 6.

Nguyên nhân của kết quả đáng buồn nay là do FFQ liên tục gặp phải rắc rối liên quan đến đội hình thi đấu chính thức. Bucky do trễ visa nên không kịp thi đấu ở tuần đấu đầu tiên, F1 bị chấn thương tay phải về nước… các thành viên còn lại buộc phải thi đấu trong tình trạng line up không hoàn chỉnh. Một mùa thi đấu thảm hại dành cho FFQ với sự quay lưng của người hâm mộ.

FFQ – phượng hoàng đã trở lại tại PMCO Mùa Thu 2019

Trở lại với PMCO Mùa Thu, người hâm mộ không đặt quá nhiều niềm tin nơi FFQ. Tại chung kết PMCO khu vực Việt Nam, FFQ tiếp tục trở thành ông vua về nhì, một lần nữa đánh rơi chức vô địch về tay Box Gaming – đương kim vô địch mùa trước. Nét buồn hiện rõ trên gương mặt của á quân.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 7.

Thế nhưng tại PMCO Sea League đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. FFQ đã làm nức lòng người hâm mộ PUBG Mobile VN bằng chiến thắng đầy thuyết phục trước những người Thái Lan. Bỏ qua những điểm yếu về chiến thuật, vượt lên sự mặc cảm tâm lý thi đấu trước những đối thủ tầm cỡ, lần đầu tiên PUBG Mobile VN chạm đến vị trí top 1 của ngày thi đấu thứ 15. Không ngủ quên trên chiến thắng, FFQ tiếp tục giành được top 2 ngày thi đấu tiếp theo, chỉ thua đội tuyển huỷ diệt Bigetron với khoảng cách 8 điểm.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 8.

Có thể với nhiều người, điều này chẳng phải có gì lớn lao, chỉ là vị trí top 1 của ngày thi đấu thôi mà có gì đáng tự hào chứ? Đúng, chỉ là vị trí top 1 "nhỏ bé" của một ngày thi đấu trong chuỗi ngày dài, nhưng để đạt được đó là sự nỗ lực không hề nhỏ của tất cả các tuyển thủ. 16 ngày thi đấu – 7 chicken dinner và 216 mạng, FFQ giữ vững vị trí trong 5 thứ hạng đầu bảng đấu tổng. Dẫu chỉ là một dấu ấn, là những thành công bước đầu nhưng PUBG Mobile VN đã và đang trưởng thành qua thời gian. Sẽ sớm thôi, lá cờ đỏ sao vàng sẽ tung bay trên khắp đấu trường quốc tế, khẳng định tiếng nói của người Việt.

FFQ từ phượng hoàng gãy cánh đến đội tuyển PUBG Mobile VN đầu tiên đánh bại sức mạnh người Thái Lan - Ảnh 9.


Thông tin về giải đấu PMCO được cập nhật đầy đủ tại:

Youtube: https://bit.ly/PUBGMobileTV

Fanpage: https://www.facebook.com/PUBGMobileESPORTSVN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm