Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 07/05/2021

Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị.

Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tên xa lạ. Đó là 2 lần vô địch ĐTDV cùng 2 chức vô địch thế giới khiến cả nền Liên Quân nước nhà "nở mày nở mặt". Hiện tại, dù không còn tiếp tục dẫn dắt Team Flash nhưng Harvin vẫn luôn được đánh giá là một HLV hàng đầu.

Cùng trò chuyện với Harvin về trận Chung kết mà cả Đấu Trường Danh Vọng đang đón chờ nhé!

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn - Ảnh 1.

Chào Harvin! Là người cũ của Team Flash và có thời gian gắn bó cùng đội tuyển này, Harvin nghĩ sao về tình hình của Team Flash ở thời điểm hiện tại?

Team Flash ở hiện tại đã ổn định hơn nhiều so với giai đoạn đầu mùa giải, nhưng để nói mạnh hơn thì mình không chắc. Vì Team Flash họ vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết ngay trước thềm trận Chung kết cũng như tránh những sai sót cơ bản không đáng có.

Nếu so sánh với Saigon Phantom thì Team Flash có ưu thế và và bất lợi gì ở trận Chung kết sắp tới?

Để nói về ưu thế thì Team Flash vẫn luôn có những con người kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc hơn. Những Proe, XB, ADC... vẫn luôn chứng tỏ mình ở những kèo BO7 hoặc những trận đấu lớn. Còn về bất lợi thì Team Flash cần thêm phương án để giải mã 2 nhân sự mới của SGP là Yiwei và Cá, cùng với đó là phong độ quá ổn định của SGP.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn - Ảnh 2.

Nhân tiện nói về 2 tân binh Yiwei và Cá, Harvin đánh giá thế nào về những tân binh này?

Về 2 tân binh mới của SGP thì mình cũng không hề lạ mặt. Tài năng của họ đã được kiểm chứng, nhưng còn về kinh nghiệm hay có phù hợp với chiến thuật của SGP hay không thì phải cần thêm thời gian.

Vị trí đi rừng của Team Flash mùa này xoay tua liên tục giữa ADC và Gray, vậy theo Harvin thì đâu sẽ là người được chọn ở trận Chung kết để đối đầu cùng Lai Bâng?

Mình nghĩ ở những trận đấu như thế này thì ADC sẽ là người được chọn vì ADC hội tụ đầy đủ yếu tố để tỏa sáng ở những trận đấu lớn. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Team Flash sẽ gây ra bất ngờ với Gray.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn - Ảnh 3.

Đâu là những vị tướng hot mà Harvin cho rằng sẽ xuất hiện thường xuyên nhất trên bảng cấm/chọn của trận Chung kết kinh điển này?

Với 1 chút chỉnh sửa ở meta này thì mình tin sẽ không có con bài nào hot pick hay sẽ auto phải ban. Trong khi đó, với sự toan tính của 2 đội tuyển thì những tướng top tier đáng chú ý sẽ là: Airi, Keera, Lữ Bố cho đến các vị tướng khá mạnh như Thorne, The Flash vừa buff sức mạnh.

Trận Chung kết sắp tới sẽ thi đấu không khán giả, theo Harvin thì đâu sẽ là đội tuyển có lợi thế, Team Flash hay Saigon Phantom?

Trận Chung kết sắp tới không có khán giả là 1 bất lợi cho cả 2 bên. Bởi theo mình nghĩ, Team Flash họ mong muốn 1 trận tái đấu trên sân khấu thực sự. Còn với SGP, họ cũng mong muốn có khán giả để cải thiện được nhiều về mặt tâm lý, bản lĩnh sân khấu cũng như có thể trả món nợ với Team Flash.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn - Ảnh 4.

Nếu so sánh đội hình Team Flash mà Harvin dẫn dắt (có cả Elly, Đạt Kòi) so với hiện tại thì đâu là đội hình mạnh hơn?

Mình nghĩ sẽ không có phép so sánh nào vì mỗi đội hình sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì vậy sẽ không có đội hình nào mạnh hơn mà chỉ có đội hình mạnh nhất thôi (cười).

Dự đoán về đội tuyển lên ngôi ĐTDV mùa này, giữa Team Flash và Saigon Phantom, Harvin chọn ai?

Với mình thì cả SGP hay Team Flash đều xứng đáng để lên ngôi vô địch mùa này. Một bên là đội tuyển đã giữ vững ngôi đầu, phong độ và chiến thuật suốt giai đoạn vừa qua. Còn một bên là đội tuyển đã có sự tiến bộ vượt bậc cũng như già về bản lĩnh. Cho nên đội tuyển nào lên ngôi thì cũng xứng đáng cả.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn - Ảnh 6.

Rất cảm ơn Harvin đã chia sẻ!

Thiết kế: Trường Dương

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm