Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, "Bóng ma Sài Thành" đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 03/05/2021

Team Flash chưa từng thua Saigon Phantom bất cứ kèo đấu BO7 nào tại ĐTDV và đây chính là điều khiến không ít người hâm mộ đội tuyển với sắc áo cam đen tin tưởng vào chức vô địch quốc nội thứ 5 của đội nhà.

Team Flash đối đầu Saigon Phantom, đây đúng nghĩa là một trận đấu kinh điển bởi chất lượng chuyên môn khi quy tụ những ngôi sao sáng nhất của Liên Quân Mobile nước nhà. Nhưng mọi chuyện sẽ còn hấp dẫn hơn gấp bội khi trận Chung kết ĐTDV sắp tới còn là cuộc chạm trán giữa 2 gã khổng lồ này.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 1.

Trận Chung kết trong mơ giữa Team Flash và Saigon Phantom đang là tâm điểm của mọi tín đồ Liên Quân Mobile Việt Nam

Từ năm 2018 đến nay, đây là 2 đội tuyển có số lần tiến vào nhiều trận Chung kết nhất của giải đấu và cũng là những người giàu thành tích nhất. Thế nên đây không chỉ là một trận đấu đơn thuần, mà còn mang tính lịch sử xem ai mới là "nhà vua của ĐTDV".

Lịch sử đã có rất nhiều trận chiến kinh điển giữa Team Flash và Saigon Phantom, cùng điểm qua đó là những trận đấu nào nhé!

Chung kết ĐTDV mùa Đông 2018 - nơi ngai vàng đổi chủ

Đây chính là mùa giải đầu tiên mà cái tên Team Flash ra mắt ĐTDV, cũng từ đây họ đã mở ra kỷ nguyên thống trị của mình. Nhưng đáng nói hơn, ĐTDV mùa Đông 2018 cũng là nơi Team Flash lật đổ đương kim vô địch lúc bấy giờ ở trận Chung kết - Saigon Phantom.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 2.

Chức vô địch đầu tiên của Team Flash hẳn là điều mà người hâm mộ thâm niên của đội tuyển này chẳng thể nào quên

Ở trận đấu này, quân bài Triệu Vân khá bất ngờ của KT đã bị bộ ba Xuân Bách, ADC và ProE bẻ gãy hoàn toàn. Đồng thời ADC cũng vươn mình từ một tân binh trở thành ngôi sao sáng nhất khu rừng của Liên Quân Mobile Việt. Tỉ số 4 - 1 được ấn định, Team Flash lần đầu lên ngôi vô địch quốc nội trong sự hò reo của người hâm mộ.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 3.

Dù là trận Chung kết đầu tiên của ADC nhưng anh chàng này đã tỏa sáng đầy rực rỡ

Trận khai mạc Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 - đả bại đương kim vô địch thế giới

Dù không phải là một kèo đấu BO7 nhưng trận BO5 này cũng vô cùng đáng nhớ với các fans của cả Team Flash lẫn Saigon Phantom (lúc này đang là Swing Phantom). Lúc này, Team Flash sau chức vô địch thế giới đầu tiên (AWC 2019) đang trở thành tâm điểm của cả nền Esports nước nhà, nhưng họ đã bị một SGP với nhiều "lão tướng": Yamate, Polo... đánh bại vô cùng bất ngờ ở trận đấu đầu tiên của mùa giải.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 4.

Team Flash vừa đứng trên đỉnh thế giới đã bị Saigon Phantom đưa về mặt đất với chiến thắng 3 - 2 nghẹt thở

Tuy nhiên thất bại này lại giống như một cú tát giúp Team Flash không còn mơ ngủ trên đỉnh vinh quang sau chức vô địch thế giới chấn động của mình. Đội hình hoàng kim của họ khi ấy tiếp tục đánh bại tất cả để lên ngôi vô địch. Còn với Saigon Phantom, đây cũng là mùa giải mà các lão tướng lui về phía sau để đón lứa thế hệ trẻ tiếp theo đầy triển vọng.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 5.

Dù chỉ là một trận đấu vòng bảng nhưng Yamate và Polo đã ăn mừng đầy cảm xúc khi vượt qua đương kim vô địch thế giới

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 - trận thua muối mặt của Bóng ma Sài Thành

Mùa giải debut của Lai Bâng - tân binh nhận được sự kỳ vọng lớn nhất từ trước đến nay của Liên Quân Mobile Việt - đã diễn ra vô cùng suôn sẻ khi "thần đồng" nhà SGP băng băng thẳng tiến Chung kết để gặp đối thủ mạnh nhất và thống trị cả mọi giải đấu - Team Flash. Tuy nhiên đây có lẽ cũng là trận đấu đáng quên nhất của Lai Bâng khi để thua muối mặt cùng tỉ số 4 - 0.

Còn Team Flash thu về thành tích vô tiền khoáng hậu, 4 chiếc cúp vô địch quốc nội liên tiếp - điều mà có lẽ chỉ duy nhất họ mới làm được.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 6.

Lai Bâng đã được kỳ vọng rất nhiều, tuy nhiên tân binh SGP lúc bấy giờ chẳng thể tạo ra điều đặc biệt trước một Team Flash quá kinh nghiệm

Team Flash vẫn là ông vua trong những kèo đấu BO7 cân não và thật khó để một tân binh "chân ướt chân ráo" như Lai Bâng làm nên chuyện ở một sân khấu lớn. Nhưng đây cũng là bài học đắt giá đầu tiên cho thần rừng này để không ngừng tiến bộ sau đó.

Qua những trận đấu kinh điển đã diễn ra giữa 2 gã khổng lồ, có thể thấy lịch sử đang nghiêng về Team Flash. Bởi lẽ trong tất cả những trận Chung kết gặp Saigon Phantom họ đều chiến thắng, thậm chí là thắng với tỉ số áp đảo. Tuy nhiên, lịch sử cũng có thể được viết từ chính những chàng trai Saigon Phantom nếu như họ đánh bại đối thủ duyên nợ nhất của mình trong trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 sắp tới.

Nhìn lại lịch sử đại chiến giữa Team Flash và Saigon Phantom, Bóng ma Sài Thành đã nhiều lần thua muối mặt, thời điểm trả nợ đã tới? - Ảnh 8.

Ai sẽ là tân vương của ĐTDV và viết nên lịch sử của chính mình? Câu trả lời sẽ có tại trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 diễn ra vào lúc 14h ngày 9/5 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Các fans của Liên Quân đừng bỏ lỡ nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm