Phim Việt có doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng?

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 09:59 25/03/2023

Dự án phim Việt này được giới phê bình quốc tế ưu ái dù có thành tích "ảm đạm" tại quê nhà.

Sau khi ra mắt toàn cầu thông qua nền tảng trực tuyến, Thanh Sói (với tên quốc tế là Furies) đã được giới phê bình để mắt đến và dành tặng nhiều lời khen ngợi. Phim hiện tại đang được chấm "cà tươi" 83% bởi Rotten Tomatoes, giúp Ngô Thanh Vân trở thành nữ diễn viên Việt có nhiều dự án được quốc tế đánh giá cao, trước đó có Hai Phượng với con số 95%.

Phim Việt đạt doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng? - Ảnh 1.

Thanh Sói được chấm điểm cao trên trang Rotten Tomatoes.

Phần đông các trang phê bình đều khen ngợi phần thiết kế cảnh hành động của team Ngô Thanh Vân. Trang đánh giá của nhà phê bình Roger Ebert khẳng định nhờ phần hành động hoành tráng đã "nâng tầm phần tiền truyện của Hai Phượng".

"Ngô Thanh Vân mang đến cho Thanh Sói một nét năng động cực ngầu, và trên hết là gợi nhớ lại điện ảnh Hồng Kông năm 90" là bình luận của trang Inverse dành cho Thanh Sói. Ngoài ra, Variety còn đánh giá cao diễn xuất của dàn diễn viên, nhất là 4 mỹ nhân lập thành hội sát thủ.

Phim Việt đạt doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng? - Ảnh 2.
Phim Việt đạt doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng? - Ảnh 3.

Dàn nữ chính của Thanh Sói được khen.

Trước đó khi khởi chiếu tại Việt Nam vào cuối năm 2022, Thanh Sói được đánh là "bom xịt" với doanh thu khá thấp, chưa đến 23 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam). So với sự bùng nổ hơn 200 tỷ đồng của Hai Phượng, Thanh Sói được xem là bước lùi đáng tiếc của Ngô Thanh Vân về mặt doanh số phòng vé. Ngay cả Trấn Thành cũng từng bày tỏ sự tiếc nuối cho Thanh Sói và Ngô Thanh Vân khi phim không thành công như chính chất lượng của nó.

Phim Việt đạt doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng? - Ảnh 4.

Thanh Sói "thất thu" tại phòng vé Việt.

Phim Việt đạt doanh thu thảm bại bất ngờ được giới phê bình quốc tế chấm điểm cao ngất, khen nức nở vì diễn xuất chất lượng? - Ảnh 5.

Phim khiến ngay cả Trấn Thành cũng bày tỏ sự nuối tiếc.

Nguồn: Rotten Tomatoes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày