Phá kỷ lục doanh thu, Fast & Furious 9 còn lập cả kỷ lục về chất lượng khiến người xem há hốc mồm

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 29/06/2021

Số điểm của giới phê bình dành cho Fast & Furious 9 trên Rotten Tomatoes thay đổi cực mạnh ngay trong tuần đầu ra mắt tại Bắc Mỹ.

Cuối tuần vừa qua, Fast & Furious 9 đã chính thức ra mắt tại Bắc Mỹ sau thời gian dài công phá ở Trung Quốc và một số thị trường khác. Thế nhưng thật bất ngờ, ngay sau tuần đầu công chiếu tại quê nhà, số điểm mà phần phim thứ 9 nhận được từ giới phê bình trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes lại không hề khả quan như mong đợi.

Phá kỷ lục doanh thu, Fast & Furious 9 còn lập cả kỷ lục về chất lượng khiến người xem há hốc mồm - Ảnh 1.

Fast & Furious 9 nhận "cà chua thối" từ giới phê bình

Với phản ứng không mấy tích cực từ giới phê bình, số điểm của Fast & Furious 9 tụt từ 67% xuống 59%, ăn trọn "cà chua thối" trên Rotten Tomatoes. Đây là phần Fast & Furious có số điểm thảm hại nhất trong 10 năm trở lại đây, kể từ Fast Five (77%) đến Hobbs & Shaw (67%). Lý do phần phim thứ 9 nhận về đánh giá tiêu cực từ giới phê bình có lẽ là vì những tình tiết phi lý, cốt truyện mỏng mà đạo diễn Justin Lin xây dựng.

Những pha hành động cháy nổ đã mắt không thể cứu vớt được số điểm của Fast 9

Trái ngược với những ý kiến tiêu cực từ giới phê bình, thành tích mà phần thứ 9 mang về ở Bắc Mỹ sau ba ngày công chiếu lại vô cùng khả quan. Với 70 triệu USD, Fast & Furious 9 đã xuất sắc vượt qua A Quiet Place 2 và trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất tại Bắc Mỹ (kể từ sau Star Wars: The Rise of Skywalker vào năm 2019).

Phần 9 đạt 70 triệu USD ở Bắc Mỹ, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong bối cảnh đại dịch

Sau sự kiện The Fate Of The Furious, Dom Toretto (Vin Diesel) quyết định rời khỏi cuộc sống xô bồ và bắt đầu xây dựng mái ấm nhỏ với Letty (Michelle Rodriguez) cùng cậu con trai Brian. Thế nhưng yên bình chẳng được bao lâu, Dom và những đồng đội thân thiết một lần nữa phải đối mặt với Jakob (John Cena) - một sát thủ chết người vô cùng nguy hiểm. Fast & Furious 9 dự kiến ra mắt ở thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm