Fast & Furious 9 lập kỷ lục chưa từng có, nhìn doanh thu toàn cầu mà phát khiếp!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 28/06/2021

Phòng vé Mỹ lại trở nên sôi động đỉnh điểm nhờ sự xuất hiện của bom tấn Fast & Furious 9.

Siêu bom tấn hành động, đua xe Fast & Furious 9 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9) đã chính thức được ra mắt vào cuối tuần vừa qua tại Mỹ. Trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim thu về tận 70 triệu USD từ phòng vé Mỹ - một con số lập kỷ lục trong thời kỳ đại dịch hoành hành. Ngoài ra, con số này cũng giúp Fast & Furious 9 trở thành bom tấn có mở màn cao nhất kể từ bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker ra mắt tháng 12 năm 2019.

Fast & Furious 9 lập kỷ lục chưa từng có, nhìn doanh thu toàn cầu mà phát khiếp! - Ảnh 1.

Thành công lớn của Fast & Furious 9 là động lực khổng lồ cho rạp chiếu và hãng phim Universal. Trước đó, hãng Universal đã ngậm ngùi lùi lịch chiếu của Fast & Furious 9 tận 1 năm trời do dịch COVID-19. Hiện tại, bộ phim đang được chiếu tại 4.179 rạp chiếu ở Bắc Mỹ - cũng là con số lớn nhất trong các bộ phim ra mắt thời kỳ đại dịch, do nhiều rạp phim đang mở cửa trở lại.

Như vậy, Fast & Furious 9 đã mang về tổng doanh thu 400 triệu USD trên toàn cầu.

Fast & Furiuos 9 dễ dàng vượt qua con số mở màn của phần phim Hobbs & Shaw năm 2019 là 60 triệu USD, tuy nhiên không thể bì được với thành công 98,8 triệu USD của phần The Fate of the Furious năm 2017.

Lý giải thành công của Fast & Furious 9, nhiều khán giả cho rằng là do bộ phim chỉ được chiếu tại rạp, trong khi các bom tấn khác của Warner Bros. hay Disney đều được đem lên chiếu song song trên mạng. Hành động này làm giảm doanh thu của phim ở rạp chiếu, đồng thời tạo điều kiện cho trào lưu xem phim lậu.

Fast & Furious 9 lập kỷ lục chưa từng có, nhìn doanh thu toàn cầu mà phát khiếp! - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, khán giả đáng lẽ đã được thưởng thức phim từ lâu. Tuy nhiên đợt dịch lớn khiến rạp phim phải đóng cửa đã làm Fast & Furious 9 lỡ hẹn với khán giả.

Nguồn ảnh: Universal

Fast & Furious 9 lập kỷ lục chưa từng có, nhìn doanh thu toàn cầu mà phát khiếp! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm