"Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính" - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 27/06/2021

Ngôi sao Sophia Di Martino đã đề cập tới chi tiết Loki công khai là người song tính gây xôn xao của Marvel.

Loki tập 3 sở hữu nhiều chi tiết bất ngờ với các khán giả, đặc biệt nhất chính là khi anh chàng Loki come-out (công khai xu hướng tính dục) là người song tính - bisexual. Trong một phân đoạn chớp nhoáng ở trên tàu, Loki đã trả lời rằng bản thân mình "thích mỗi thứ một chút" khi được hỏi rằng anh có đang thích công chúa hay hoàng tử nào không.

Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel - Ảnh 1.

Chi tiết này khiến nhiều khán giả quan tâm, vì trước giờ Marvel vốn dĩ luôn rất dè dặt trong việc để người đồng tính hiện diện trong các bộ phim của mình. Trong truyện tranh và thần thoại Bắc Âu, vị thần Loki vốn luôn có giới tính linh hoạt và từng có mối tình với chàng trai khác, tuy nhiên chi tiết này trước giờ bị Marvel "lơ đẹp". Hành động để nhân vật Loki come-out là người đồng tính giúp Marvel nhận về nhiều lời ca ngợi từ fan.

Tuy nhiên, ngay cả Marvel cũng biết rằng LGBT vẫn là chủ đề gây tranh cãi, và họ không cố nhấn mạnh yếu tố này trong tập phim. Trả lời phỏng vấn với trang Variety, nữ diễn viên Sophia Di Martino (thủ vai Sylvie) đã chia sẻ về câu chuyện hậu trường đằng sau cảnh quay chớp nhoáng mà quan trọng nhất của Loki tập 3.

Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Sophia Di Martino trong vai Sylvie - "Loki bản nữ"

"Tôi nhớ đạo diễn Kate Herron đã rất tâm huyết với điều này, rằng cô ấy cũng muốn được hiện diện trong bộ phim. Tôi nghĩ mọi người cũng đã đợi điều này từ rất lâu rồi. Truyện tranh và cả thần thoại Bắc Âu đều nhắc đến, tôi nghĩ vậy. Việc Loki là người song tính đã có từ lâu, và đạo diễn Kate rất muốn cho nó vào bộ phim. Nhưng chúng tôi cố gắng để không làm nó ảnh hưởng tới cách chúng tôi thể hiện.

Chúng tôi chỉ diễn như một cuộc hội thoại bình thường giữa 2 con người. Chúng tôi cố gắng không nhấn mạnh nó, nhưng tất cả đều hiểu tầm quan trọng của chi tiết này với nhiều người. Nhìn khán giả hạnh phúc vì chi tiết này, tôi cũng hạnh phúc."

Sắc màu tím trên hành tinh Lamentis-1 có sự tương đồng với lá cờ bisexual

Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel - Ảnh 4.

Màu cờ bisexual

Một số khán giả còn chỉ ra rằng hành tinh Lamentis-1 - bối cảnh chính của Loki tập 3 có màu sắc của lá cờ cộng đồng người song tính. Đề cập tới việc này, Sophia cho rằng đây rất có thể là chủ ý của đạo diễn Kate Herron. "Tôi không nhớ cô ấy nói về việc cố tình làm vậy. Nhưng tôi biết Kate Herron mà, nên tôi nghĩ là cô ấy cố ý đấy. Trông cũng đẹp lắm mà."

Chính đạo diễn Kate Herron - một người song tính, cũng đăng tải lên Twitter cảm xúc của mình về phân cảnh LGBT quan trọng trong Loki tập 3. "Kể từ thời điểm tham gia series Loki, việc thể hiện Loki là người song tính là điều rất quan trọng, cũng là mục tiêu của tôi. Đó là một phần của con người cậu ấy và của chính tôi. Tôi biết đây chỉ là một bước nhỏ nhưng tôi rất hạnh phúc, hài lòng khi người song tính chính thức xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel."

Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel - Ảnh 5.

Series Loki lên sóng vào thứ Tư hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel

Chúng tôi cố tình không nhấn mạnh chi tiết đồng tính - sao Loki trả lời về việc đưa LGBT vào Marvel - Ảnh 6.

Bình luận

  • Đọc thêm