Danh tính "Loki bí ẩn" được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 21/06/2021

Nhiều khán giả "thánh soi" đã nhận ra chi tiết hé lộ danh tính nhân vật gây tò mò nhất Loki tập 2.

Một trong những bí ẩn lớn nhất mà Loki tập 2 để lại cho khán giả, chính là danh tính của người phụ nữ xuất hiện phút cuối phim. Sở hữu nét mặt ranh ma cùng với tạo hình, trang phục na ná anh chàng Loki, nhân vật này được nhiều người suy đoán chính là Lady Loki - hay còn được biết đến là Loki phiên bản nữ. Tuy nhiên, một số dữ kiện khác từ phim lại chứng minh điều ngược lại, khiến khán giả "quay cuồng". Tuy nhiên, dường như Marvel đã chính thức xác nhận danh tính của nhân vật này qua một vài chi tiết thoáng qua trong Loki tập 2.

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 1.

Cho đến giờ, nhân vật này vẫn được bộ phim gọi là Variant - một nhân tố làm nhiễu loạn dòng thời gian. Tuy nhiên trong bản lồng tiếng Tây Ban Nha của phim, tên của nhân vật đã được thay bằng "Sylvie". Nhiều fan cứng của Marvel cũng không xa lạ gì cái tên Sylvie này, khi có một nhân vật tên Sylvie Lushton xuất hiện trong truyện tranh, có liên quan mật thiết tới anh chàng Loki. Dẫu vậy, liệu mọi chuyện đã dừng lại ở đó?

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 2.

Một vài khán giả đã dành thời gian để nghiên cứu từng trang tài liệu xuất hiện trong Loki tập 2. Đáng chú ý, có một trang tài liệu được lật qua nhanh chóng, tuy nhiên trong đó lại chứa manh mối quan trọng về danh tính của cô nàng "đánh bom thời gian". Đó chính là hình ảnh của cái tên Sylvie Laufeydottir.

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 3.

Họ tên của anh chàng Loki là Loki Laufeyson. Ở Iceland và các nước Scandinavia, trẻ em nam được đặt tên dựa theo tên của bố và chữ "son", trong khi trẻ em nữ sẽ thêm chữ "dottir". Chính vì thế, tên của Thor là Thor Odinson (vì bố là Odin). Loki có bố ruột là một vị thần khổng lồ tên Laufey và được Odin nhận nuôi, vậy nên có họ Laufeyson.

Điều này có nghĩa rằng Sylvie Laufeydottir hoặc là chị em ruột của Loki, hoặc chính là phiên bản nữ của anh chàng từ một nơi nào đó. Cái tên Sylvie chỉ được bộ phim sử dụng như một cách "đánh hỏa mù" khán giả mà thôi.

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 4.

Tạo hình của Sylvie Lushton trong truyện tranh

Cách xử lý này của Marvel thực ra cũng vô cùng hợp lý, bởi lẽ người xem sẽ khó phân biệt khi cả 2 nhân vật đều tên Loki. Bằng cách cho "cô nàng Loki" cái tên mới, nhịp phim sẽ dễ hiểu hơn với khán giả - nhất là khi 2 tập vừa qua đã có nhiều lý thuyết về thời gian cực kỳ "hack não".

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 5.

Trước giờ, Marvel vốn cũng rất nổi tiếng vì thoải mái sáng tạo, biến tấu nhân vật gốc trong truyện tranh theo hướng khác để đưa lên phim. Mặc dù Sylvie khả năng cao chính là Loki bản nữ, nhân vật này chắc chắn sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn tới tương lai của Marvel kỷ nguyên thứ 4, nhất là sau cái kết chấn động của tập vừa rồi.

Loki lên sóng tập mới vào ngày thứ Tư hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel

Danh tính Loki bí ẩn được Marvel cài cắm siêu tài tình trong tập 2, nhưng phần lớn khán giả không thể nhìn thấy? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm