Fast & Furious 9 phá kỷ lục bán vé, nhưng điểm gây bất ngờ lại là nhận xét của khán giả Trung Quốc

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/05/2021

"Siêu bom tấn" Fast & Furious 9 đang hốt bạc ở phòng vé Trung Quốc, nhưng những lời nhận xét về bộ phim từ khán giả Trung liệu có tốt đẹp được như vậy?

Bom tấn Fast & Furious 9 vừa ra mắt vào tuần qua tại Trung Quốc và vài nước châu Á, Trung Đông đã hân hoan lập kỷ lục doanh thu thời kỳ đại dịch, khiến "tổng thu nhập" của cả thương hiệu phim này chạm mốc 6 tỷ USD. Thành công rực rỡ này của Fast & Furious 9 phần nhiều là nhờ thị trường Trung Quốc, với doanh thu cuối tuần đầu tiên công chiếu từ nước này rơi vào tận 137 triệu USD, theo trang Variety.

Fast & Furious 9 phá kỷ lục bán vé, nhưng điểm gây bất ngờ lại là nhận xét của khán giả Trung Quốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bộ phim "siêu bom tấn" này dường như không thuyết phục được khán giả Trung Quốc. Sau khi thưởng thức phim, nhiều khán giả đã chấm điểm cho Fast & Furious 9 khá thấp. Tác phẩm đang được chấm ở khoảng 5,5/10 điểm trên hệ thống review phim Douban - số điểm thấp nhất trong cả loạt phim Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm. Nhiều khán giả Trung gọi phần phim này là "phần dở nhất trong toàn bộ loạt phim" vì "kịch bản quá lố".

Fast & Furious 9 phá kỷ lục bán vé, nhưng điểm gây bất ngờ lại là nhận xét của khán giả Trung Quốc - Ảnh 2.

Fast & Furious 9 đạt số điểm 5,5 trên trang Douban của Trung Quốc, với hơn 80 nghìn lượt đánh giá

Fast & Furious 9 phá kỷ lục bán vé, nhưng điểm gây bất ngờ lại là nhận xét của khán giả Trung Quốc - Ảnh 3.

Một nhà phê bình phim tên Xiao Fuqiu tại Thượng Hải đã nhận xét rằng Fast & Furious 9 sẽ khó có cơ hội vượt qua được kỷ lục doanh thu mà phần 8 đã đạt được tại Trung Quốc.

Nhà phê bình phim Shi Wenxue ở Bắc Kinh giải thích số điểm quá thấp của phim là do kịch bản phần này hết sức vô lý. Đặc biệt, cái chết và sự hồi sinh của nhân vật Han Lue cũng cho thấy dù có đối diện với hiểm nguy đến thế nào, nhân vật chính của phim vẫn được "lá bài miễn tử". "Điểm kỳ quặc nhất chính là việc một chiếc xe hơi có thể bay thẳng vào vũ trụ chỉ với một cái tên lửa gắn vào nó. Bộ phim này ngày càng giống Transformers hay Star Wars rồi," Shi Wenxue cho hay.

"Phần phim thứ 9 không kết nối được với khán giả mà chỉ có chồng chéo các cảnh đua xe, hành động và cháy nổ. Nhân vật chính giờ cứ như siêu nhân của Marvel, khiến toàn bộ thương hiệu Fast & Furious bị quá đà và trở thành phim khoa học viễn tưởng. Phần phim này đã đánh mất tính chất thực sự của thương hiệu," Xiao Fuqiu nhận xét.

Thời điểm hiện tại, Fast & Furious 9 cũng đang bị chấm điểm siêu thấp trên hệ thống Rotten Tomatoes (chỉ 33%).

Nguồn ảnh: Universal

Fast & Furious 9 phá kỷ lục bán vé, nhưng điểm gây bất ngờ lại là nhận xét của khán giả Trung Quốc - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm