Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 21/05/2021

Vấp phải nhiều lời chê bai liên quan tới nội dung, thế nhưng Fast & Furious 9 có vẻ vẫn chẳng hề hấn gì đâu!

Trước thềm công chiếu, phần 9 của loạt phim huyền thoại Fast & Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) đụng độ không chỉ dịch bệnh, mà còn là nhiều phản hồi trái chiều đến từ phía các nhà phê bình. Bom tấn hành động nóng nhất hè này bị chấm 33% trên thang điểm của Rotten Tomatoes, với trang Variety nhận định phim "chỉ toàn hành động mà không sâu sắc", còn Hollywood Reporter thì cho rằng Fast & Furious "không thể vượt qua cái bóng của chính mình". Với nhiều lời chê bai như vậy, liệu Fast & Furious 9 có thể mang lại thành công ở phòng vé, nhất là giữa thời điểm dịch bệnh trên toàn cầu? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng! - Ảnh 2.

Thực tế, Fast & Furious vốn chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt nội dung. Yếu tố làm nên thành công suốt hàng chục năm trời của thương hiệu này chính là sự sáng tạo trong các phân cảnh hành động, cháy nổ, với dàn diễn viên chủ chốt đã trở thành "gương mặt bán vé". Số điểm 33% của phần thứ 9 thậm chí vẫn còn khá hơn so với Fast & Furious tập 4, hiện đang nằm chễm chệ trên Rotten Tomatoes với mức điểm là 28%.

Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng! - Ảnh 3.

Số điểm khiến nhiều người quan ngại của Fast & Furious 9

Năm 2021 chứng kiến sự lên ngôi của các bom tấn thuần hành động, kỹ xảo, trong khi các phim sâu sắc và đúng-tiêu-chí-Oscar lại xịt như chưa bao giờ được xịt. Godzilla vs. Kong hay Mortal Kombat là 2 ví dụ rõ nhất cho thấy khán giả đại chúng đang rất dễ tính, cần "trải nghiệm bom tấn" tại rạp, trong khi những bộ phim có chiều sâu và nặng về tâm lý thì hoàn toàn có thể thưởng thức tại nhà.

Bàn về chất lượng của loạt phim này thì thực sự rất... hên xui. Fast & Furious 9 có thể là một bước hụt về nội dung, nhưng về cơ bản vẫn đang đi đúng hướng khi tập trung phát triển mạnh về khía cạnh hành động, thậm chí lần này sẽ còn... lên vũ trụ.

Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng! - Ảnh 4.

Fast & Furious phần 7 và 8 đều có doanh thu từ Trung Quốc cao hơn Bắc Mỹ

Với tầm ảnh hưởng kéo dài gần 20 năm của mình, Fast & Furious 9 đang được dự đoán sẽ mang về 180 triệu đô sau 3 ngày đầu tiên ra mắt ở khu vực Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Nga và Trung Đông. Đặc biệt, Trung Quốc sẽ là thị trường có sức bán vé mạnh nhất mà Fast & Furious cần tập trung, thậm chí hơn cả Bắc Mỹ.

Theo thông tin mới nhất từ trang thống kê Maoyan, doanh thu bán vé sớm của loạt phim này đã đạt đến hơn 32,6 triệu đô ở Trung Quốc, khiến đây trở thành tác phẩm Hollywood có sức nóng nhất của năm. Maoyan dự đoán Fast & Furious 9 sẽ mang về khoảng hơn 52 triệu đô trong ngày đầu tiên, 162 triệu đô trong 3 ngày công chiếu và 337 triệu đô trong toàn bộ thời gian chiếu ở Trung Quốc. Dẫu vậy, điều này vẫn khiến Fast & Furious 9 trở thành tác phẩm "thất thu" nhất của thương hiệu.

Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng! - Ảnh 5.

Vin Diesel trong video cảm ơn khán giả Trung còn hé lộ rằng phần tiếp theo của phim sẽ được quay ở Trung Quốc

Các khán giả hiện tại, sau một thời gian dài không được xem phim lớn ở rạp, đang rất trông đợi cảm giác cháy nổ, đua xe điên cuồng mà Fast & Furious luôn mang lại một cách rất thành công.

Vốn dĩ, Việt Nam cũng là một trong các thị trường có cơ hội được thưởng thức Fast & Furious 9 đầu tiên trên thế giới, vào ngày 28/5. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn khiến rạp phim đóng cửa có lẽ sẽ khiến bộ phim phải lỡ hẹn với khán giả Việt. Với khu vực Bắc Mỹ, người xem thậm chí còn phải đợi tới cuối tháng 6 để thưởng thức phim.

Trailer Vietsub của Fast & Furious 9

Nguồn ảnh: Universal

Fast & Furious 9 bị chê thậm tệ mà vẫn hiên ngang hốt bạc, doanh thu ở Trung Quốc nhìn mà choáng! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm