Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và "ảo" nhất thương hiệu là đây!

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/05/2021

Phần phim thứ 9 của thương hiệu Fast & Furious nhận được nhiều lời khen bởi yếu tố hành động “ảo diệu” kết hợp drama gia đình.

Hai thập kỷ đã trôi qua kể từ khi phần phim Fast & Furious (Tựa Việt: Nhanh Và Nguy Hiểm) đầu tiên ra rạp. Từ một bộ phim đua xe đường phố, thương hiệu giờ đây đã ra tới không gian với yếu tố giải trí ngày càng ảo diệu và hoàn toàn bỏ qua vật lý. Phần phim thứ 9 này đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Justin Lin sau vài năm.

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 1.

Fast & Furious 9 được khen ngợi ở mảng hành động hoành tráng.

Lần này, Dom Toretto (Vin Diesel) lại tập hợp băng đảng cho một nhiệm vụ mới. Thế nhưng, họ đụng độ phải Jakob (John Cena) - người em trai bị ghẻ lạnh của Dom và Mia (Jordana Brewster). Gã được hỗ trợ bởi Cipher (Chalize Theron) - ác nhân từ Fate Of The Furious (2017).

Đồng thời, Han Lue (Sung Kang) cũng trở lại sau khi bất ngờ bỏ mạng bởi màn trả thù của Deckard Shaw (Jason Statham) ở Tokyo. Sau nhiều lần trì hoãn vì Covid-19, Fast & Furious 9 sẽ chính thức ra rạp vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên một số nhà phê bình phim ở Mỹ đã có cơ hội xem trước bộ phim và không tiếc lời khen ngợi tính giải trí của tác phẩm.

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 2.

"Tôi vừa xem F9 và có thể nói là VUI BÁ CHÁY BỌ CHÉT. Hành động thì mới lạ và sáng tạo, nếu không muốn nói là hoành tráng hơn. Jakob của John Cena được đưa vào một cách thông minh để tạo màu sắc gia đình, khá xúc động đó. Đây đúng là phần Fast & Furious hay nhất. HAN CỰC CHẤT luôn nha!!!"

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 3.

"Tôi xem F9 ngày hôm nay và nó chính xác là những gì bạn mong đợi. Đây đúng là bom tấn hè hoàn hảo. Những cảnh hành động hoành tráng và ấn tượng kèm drama gia đình hài hước, ấm áp, siêu dễ thương và HỌ CUỐI CÙNG CŨNG RA KHÔNG GIAN. Các fan lâu năm của thương hiệu sẽ thích thú vì kết nối với các phần trước"

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 4.

"Cho tới hiện tại, F9 chính là bộ phim hoành tráng và "ảo" nhất. Tuy chưa hấp dẫn bằng Fast Five hay hài hước như Tokyo Drift nhưng với sự chỉ đạo của Justice Lin, mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo"

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 5.

"F9 khiến tôi vui như một gã trai khi được tụ tập xem thể thao với bạn bè vậy. Mọi thứ chỉ xoay quanh những tiếng động cơ và rượt đuổi mãn nhãn và tôi thích điều đó. Phim mang đến mọi thứ mới lạ bạn cần và một chút cổ điển của F1 và F2. Còn về #JusticeForHan, tôi nghĩ các bạn sẽ thỏa mãn phần nào thôi"

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 6.

"F9 hài hước và hoành tráng, bùng nổ, táo bạo. Các pha nguy hiểm siêu tốc và các phần hành động đầy tham vọng kết hợp với drama hấp dẫn. Quả là một màn trình diễn tuyệt vời trong tiếng động cơ inh ỏi. Vin Diesel và John Cena thật tuyệt vời. Tyrese là MVP của phim nha. Còn nhiều tiềm năng lắm"

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 7.

"Các phần phim Fast từ 4-8 làm tốt vì không ngại sự lố bịch. Tuy nhiên, đôi phim nó lại hơi quá đà. Những khoảnh khắc cảm xúc đã hoàn toàn bị choáng ngợp bởi những pha cười lăn lộn vô nghĩa. Đây là bộ phim Fast & Furious tệ nhất cho đến nay"

Từ các bình luận trên, Fast & Furious 9 dường như có chút vấn đề trong khâu kể chuyện như một số khán giả sẽ thấy phim hơi quá lố. Các nhà phê bình tỏ ra thích thú với yếu tố hành động vốn đã thành thương hiệu trong vài năm qua. Điều này có thể dễ dàng nhận ra trong đoạn trailer với những màn đua xe vô cùng nguy hiểm.

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 8.

Mối quan hệ giữa Dom và Jakob được khai thác tốt

Ngoài ra, mối thù giữa anh em nhà Toretto dường như được lồng ghép khéo léo trong câu chuyện chứ không phải vì bí ý tưởng. Bên cạnh đó, bộ phim dường như cũng mang trở lại những điểm hay từ các phần đầu tiên. Một chi tiết quan trọng khác trong Fast & Furious 9 xoay quanh sự trở lại của Han. Justin Lin hứa rằng sẽ đưa ra công lý cho những gì đã xảy ra với nhân vật. Những sự thật có thể không được như ý.

Fast & Furious 9 được khán giả thế giới dành cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và ảo nhất thương hiệu là đây! - Ảnh 9.

Fan của Han có thể sẽ thất vọng với phim

Nhìn chung thì Fast & Furious 9 vẫn sẽ là một bom tấn giải trí đúng nghĩa mà các fan mong đợi bất chấp một số vấn đề về nội dung.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm